Connect with us

ข่าววงการเกม

ชม เกมบอย รุ่นดัดแปลงให้เล่นเกมคอนโซลได้ !!

เกมบอย รุ่นพิเศษที่เล่นเกม ซูเปอร์แฟมิคอม เมก้า ไดร์ฟ ได้

สำหรับเกมคอนโซลแบบพกพา รุ่นบุกเบิกที่ประสบความสำเร็จสูงสุดคงหนีไม่พ้นเครื่อง เกมบอย ที่ผ่านมากว่า 27 ปีก็ยังมีคนพูดถึงและหยิบเป็นของทดลองดัดแปลงกันตลอด และล่าสุดกับการดัดแปลงมาเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซล ช่วงต้นยุค 90 ที่เป็นสมัย 16Bit ที่ ซูเปอร์ แฟมิคอม และ เมก้า ไดร์ฟ และยังรวมถึง Game Boy, Game Boy Advance และ แฟมิคอม 8 Bit ด้วย

โดยการดัดแปลงเป็นของ sudomod.com ทีนำเกมบอยจอขาวดำมาดัดแปลง ในชื่อใหม่ว่า GameBoy Zero โดยเริ่มจากเปลี่ยนหน้าจอให้เป็น LCD จอสี และเพิ่มปุ่มกดที่จากเดิมมีแค่ A และ B ได้เจาะเครื่องใส้ปุ่นเพิ่มไปอีก 2 เป็น 4 ปุ่ม และ มีปุ่มเล็กๆอยู่ด้านหลังเครื่องอีก 2 แทนปุ่ม L และ R ของ ซูเปอร์แฟมิคอม ทำให้มันสามารถเล่นเกมได้ทุกเกมแบบไม่มีอะไรติดขัด

ด้านข้างของเครื่อง GameBoy Zero มีช่องเสียบ USB ส่วนการลงเกมจะใช้ตลับเกมบอยที่มีช่องใส่ ไมโคร SD Card ไว้ลงรอมเกม แน่นอนว่ามันเป็นการดัดแปลงของแฟนเกมและใช้คอมเล่นซึ่งไม่มีการทำออกมาวางขายจริงๆแน่นอน

ส่วนเกมบอย ที่กำลังจะอายุครบ 27 ปี เพราะวางขายครั้งแรกวันที่ 21 เมษายน ปี 1989 และเป็นคอนโซลแบบพกพาที่ใช้ตลับเกมเครื่องแรก แม้จะใช้หน้าจอแบบขาวดำแต่ในยุคนั้นถือว่าเป็นสิ่งแปลงใหม่มาก และหลังจากวางขายก็ทำยอดถล่มทลายทั่วโลกขายได้มากกว่า 118 ล้านเครื่องเป็นหนึ่งในคอนโซลที่ขายดีที่สุดของนินเทนโด

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

ไม่ง้อจ่าพิชิต! หลุดวันลดราคาเกมบน Steam ในช่วงเทศกาล Winter Sale

Published

on

Steam Winter Sale

ในช่วงสิ้นปี หากสังเกตตามร้านค้าส่วนใหญ่ (รวมถึงร้านเกม) ไม่ว่าหน้าร้านหรือออนไลน์ มักจะพบกับโปรโมชั่นลดราคาแข่งกันซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องธรรมดามาก แต่บน Steam นั้น เห็นทีคราวนี้คงไม่ธรรมดาแน่ๆ เพราะล่าสุด มีสื่อนอกเผยช่วงเวลาลดราคาเกมบน Steam ในช่วงเทศกาล Winter Sale ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ชนิดที่ว่าไม่ต้องรอจ่าพิชิตซื้อก็ได้เกมถูกแน่นอน

Steam Winter Sale

มีรายงานว่า เทศกาลลดราคาส่งท้ายปีหรือ Winter Sale นั้น จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2018 – 3 มกราคม 2019 ตามเวลาแปซิฟิก (หรือ 21 ธันวาคม 2561 – 4 มกราคม 2562 ตามเวลาในประเทศไทย)  ทั้งนี้ สื่อนอกให้ความเห็นอีกว่า ข้อมูลน่าจะหลุดออกมาจากทีมพัฒนาของ Valve เอง (เพราะปกติแล้ว Steam ไม่เคยบอกล่วงหน้ามาก่อน)

ต้องคอยดูกันต่อไปว่า วันเวลาของเทศกาล Winter Sale จะเป็นจริงตามที่สื่อนอกกล่าวอ้างหรือไม่ รวมถึงเกมที่ลดราคาครั้งนี้จะมีเกมอะไรบ้าง โดยเฉพาะแฟนๆ Steam ทั้งหลาย เตรียมตัวเก็บเงินตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปได้เลย!

Gabe Steam

ที่มา : VG24/7

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Bandai Namco เตรียมวางจำหน่าย Sword Art Online ถึง 2 ภาค ให้กับ Nintendo Switch ในปี 2019

Bandai Namco เตรียมวางจำหน่าย Sword Art Online ถึง 2 ภาค ให้กับ Nintendo Switch ในปี 2019

Published

on

Bandai Namco เตรียมวางจำหน่ายเกมจากไลท์ โนเวล ชื่อดัง Sword Art Online มากันถึง 2 ภาคด้วยกัน Sword Art Online: Hollow Realization Complete Edition ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2019 เเละตามมาด้วย Sword Art Online: Fatal Bullet Complete Edition ในช่วงฤดูร้อน ปี 2019 ให้กับ Nintendo Switch

Sword Art Online ถือว่าเป็น ไลท์ โนเวล ที่มีเเฟนๆ ติดตามกันเป็นจำนวนมาก ด้วยความนิยมทีู่สูงมาก ทำให้เเตกเเยกย่อยออกมามากมาย ทั้ง อนิเมะ, หนังสือการ์ตูน, ของเล่นของสะสม เเละ เกม ก็มีมากมายหลายภาคด้วยกัน

Sword Art Online: Hollow Realization เคยวางจำหน่ายให้กับ Playstation 4, Playstation Vita เเละ PC เมื่อเดือนตุลาคม 2016 ในประเทศญี่ปุ่น ในต่างประเทศ เดือนพฤษจิกายน 2016 จากความสำเร็จของ Sword Art Online: Lost Song ทำให้เกิดภาคต่อนี้ขึ้น เเละเนื้อหายังต่อเนื่องกันอีกด้วย

ส่วน Sword Art Online: Fatal Bullet วางจำหน่ายไปเมื่อไม่นานนี้เอง Playstation 4 ในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 8 เดือนกุมภาพันธ์ 2018 ส่วนในต่างประเทศ วันที่ 23 เดือนกุมภาพันธ์ 2018 ทั้ง Playstation 4, Xbox One เเละ PC ตัวเกมเป็นเเนวมุมมองบุคคลที่ 3 เเละอิงเนื้อเรื่องช่วง Gun Gale Online

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Rad Rodgers Radical Edition เตรียมวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch ในปี 2019

Rad Rodgers Radical Edition เตรียมวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch ในปี 2019

Published

on

ทีมพัฒนา THQ Nordic ประกาศ Rad Rodgers Radical Edition เตรียมลงให้กับ Nintendo Switch จะจำหน่ายในปี 2019 พร้อมกับจะอัพเดทให้ฟรี ในชื่อ Radical Edition สำหรับคนที่มีตัวเกมจาก Playstation 4, Xbox One เเละ PC

Radical Edition จะมีอะไรใหม่ๆ เพิ่มเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • โหมด Co-op สามารถเล่นพร้อมกับเพื่อน ในการตะลุยด่านต่างๆ
  • โหมด Battle นอกจากจะร่วมมือกัน ยังมีให้มาตะลุมบอลใส่กันเองได้อีก
  • ตัวละครใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามา Lo Wang, Duke, Cosmo, Inhabitant เเละ Bombshell
  • มินิเกมเเละระดับความยากที่มีมากขึ้น

Rad Rodgers Radical Edition จะวางจำหน่ายในปี 2019 ให้กับ Nintendo Switch ส่วน Playstation 4, Xbox One เเละ PC จะได้อัพเดทกันฟรี

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!