วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ วอนทีมบริหาร Raven เจรจาและหยุดขัดขวางการตั้งสหภาพของพนักงาน

แทมมี บอลด์วิน (Tammy Baldwin) วุฒิสมาชิกของสหรัฐอเมริกา มีจดหมายขอให้ บอบบี โคทิก (Bobby Kotick) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Activision Blizzard ดำเนินการเจรจากับทางพนักงานของ Raven Software อีกทั้งยังได้ส่งจดหมายฉบับเดียวกันนี้ไปให้ ซัตยา นาเดลลา (Satya Nadella) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Microsoft ด้วย

บอลด์วินระบุว่าได้เฝ้าติดตามความพยายามของพนักงาน Raven ในการตั้งสหภาพแรงงาน และรู้สึกไม่สบายใจจากรายงานที่ระบุว่าฝ่ายบริหารของ Raven พยายามที่จะหยุดยั้งความพยายามดังกล่าว

“ข้าพเจ้าขอให้คุณและทีมบริหารของ Raven Software เข้าเจรจากับพนักงานอย่างจริงใจ และหยุดทุกความพยายามที่จะลดทอนสิทธิทางกฎหมายของพนักงานในการตั้งสหภาพและรวมกลุ่มกันเพื่อต่อรองสิทธิประโยชน์” บอลด์วินระบุในจดหมาย

นอกจากนี้ บอลด์วินยังระบุด้วยว่ารู้สึกกังวลเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างภายใน Raven ที่อาจกระทบต่อการเข้าร่วมสหภาพพันธมิตรแรงงานเกม (Game Workers Alliance) ของเหล่าทีมงานประกันคุณภาพ เนื่องจากบอลด์วินมองว่าการปรับโครงสร้างเป็นความพยายามในการขัดขวางการที่นักทดสอบเกมจะสร้างเครื่องมือในการต่อรอง โดยการกระจายพนักงานเหล่านี้ไปตามแผนกต่าง ๆ ในบริษัท

ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว Activision ระบุว่าได้ให้ทีมงานรับประกันคุณภาพจำนวนถึง 1 ใน 3 ออกจากบริษัท นำไปสู่การผละงานของพนักงาน ตลอดจน การจัดตั้งกองทุนสนับสนุนการหยุดงานประท้วง และริเริ่มแคมเปญเข้าร่วมสหภาพแรงงาน จนทางฝ่ายบริหารถึงกับออกมาขู่พนักงานที่เข้าร่วมสหภาพ

ที่มา gameindustry.biz

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก