ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เกมล่าแย้ มอนสเตอร์ ฮันเตอร์ ทำให้ค่ายเกมแคปคอมมีกำไร !!

Table of Content

แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวไม่ค่อยดีที่เกมต่อสู้ในตำนาน สตรีท ไฟท์เตอร์ 5 จะทำยอดขายไม่เข้าเป้านัก แต่จากการแถลงผลประกอบการของค่าย แคปคอม สามารถทำรายได้รวม 12,029 ล้านเยน นับจากเดือนเมษายนปี 2015 จนถึงเดือนมีนาคม 2016 ซึ่งมากกว่าปีที่แล้วที่ทำรายได้ไป 10,582 ล้านเยน และยอดขายเพิ่มขึ้นจาก 64,277 ล้านเยน ไปเป็น 77,021 ล้านเยน

โดยเกมที่ช่วยให้แคปคอมมีกำไรมากขึ้นคงหนีไม่พ้นซีรีส์ Monster Hunter ที่เพิ่งออกภาค X เฉพาะบน 3DS ไปเมื่อปลายปีที่แล้วในญี่ปุ่นและมันก็สามารถขายได้มากกว่า 3 ล้านชุดทั้งที่วางจำหน่ายในประเทศเดียว ส่วนโซนอื่นในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษจะเปลี่ยนชื่อเป็น Monster Hunter Generations และแคปคอมคาดหวังยอดขาย 2.5 ล้านชุดซึ่งถือว่าเป็นการตั้งเป้าที่สูงมากเพราะตลาดต่างประเทศไม่ได้ชื่นชอบซีรีส์ล่าแย้เท่าญี่ปุ่น

ส่วนเกม Monster Hunter Generations ออกวางขายบน 3DS ในช่วงซัมเมอร์นี้ทั้งอเมริกาและยุโรป และยังมีเกม Monster Hunter Stories ภาคพิเศษที่กลายเป็นเกมแนว เทิร์นเบส RPG และจะออกโซนญี่ปุ่นก่อน

monster-hunter-cross

ที่มา : gamnesia

Highlight

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

อยู่กลางแดดจ้า เสี่ยงตาบอด “แว่นกันแดด” ไอเทมที่คนไทยมองข้าม

13/03/2026
Read More

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Apple x TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Play Full Song’ กดฟังเพลงได้เลย ไม่ต้องสลับแอปฯ

12/03/2026
Read More

ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสงบ : กลยุทธ์กินรวบ 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ YouTube

12/03/2026
Read More

Related Content