พิมพ์เอกสารบน Google Docs ได้ง่ายขึ้น ด้วยฟีเจอร์ใหม่รองรับ Markdown บนเว็บ

วันนี้กูเกิล (Google) ได้ประกาศผ่านบล็อก เพิ่มการรองรับการใช้ Markdown ในการพิมพ์เอกสาร ให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์เอกสารบน Google Docs ได้ง่ายขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ในรูปแบบ Markdown หลาย ๆ คนน่าจะเคยใช้กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องหมาย * หรือ – สำหรับ Bullet Points ตัวเลขสำหรับลิสต์ หรือ [] สำหรับกล่องเช็ก

การเพิ่มการรองรับในครั้งนี้ ผู้ใช้จะสามารถใช้การพิมพ์ ในการเปลี่ยนรูปแบบตัวอักษรต่าง ๆ ได้ โดยไม่จำเป็นตัวแตะเมาส์ หรือกดคีย์ลัด ทั้งการพิมพ์หัวข้อ รูปแบบตัวเอียง ตัวหนา ขีดเส้นทับคำ หรือลิงก์

สำหรับการจะใช้งานนั้น ผู้ใช้ต้องไปเปิดตัวเลือกในการตั้งค่าให้ตรวจจับ Markdown โดยอัตโนมัติ โดยไปที่ Tools > Preferences > Automatically detect Markdown

การรองรับ Markdown ที่เพิ่มขึ้นนี้เริ่มเปิดใช้งานให้กับผู้ใช้งานแล้ว โดยคาดว่าผู้ใช้งานจะได้ใช้ทุกคนในอีกประมาณ 2 สัปดาห์

อ้างอิง: 9to5Google

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก