ผู้บริหาร Apple เผยทำไมตั้งอัปเดต iOS อัตโนมัติไว้ พอออกรุ่นใหม่กลับไม่โหลดให้ทันที

เชื่อว่าใครหลาย ๆ คน อาจจะตั้งค่าให้ iOS อัปเดตแบบอัตโนมัติเมื่อมี iOS เวอร์ชันใหม่ออก แต่ผลที่ได้กลับไม่มีการแจ้งเตือน รวมถึงการอัปเดตทันทีเมื่อมี iOS เวอร์ชันใหม่ออกมา ล่าสุดได้มีผู้ใช้สงสัยพร้อมกับส่งคำถามดังกล่าวไปยังแอปเปิ้ล (Apple)

Craig Federighi รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ ได้ตอบกลับอีเมลพร้อมระบุว่า การอัปเดตของแอปเปิ้ลนั้นจะถูกแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ผู้ใช้ที่อยากทดลองของใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าจะเข้าไปที่การตั้งค่าและกดอัปเดตเองอยู่แล้ว และผู้ที่ไม่รีบอัปเดตรอได้ ซึ่งหากใครที่ตั้งค่าการตั้งค่าอัปเดตอัตโนมัติไว้ จะต้องรอประมาณ 1-4 สัปดาห์ หลังจากเปิดให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดได้

ไม่เป็นที่น่าแปลกใจว่าทำไมแอปเปิ้ลจึงมีการปล่อยอัปเดตอัตโนมัติให้อัปเดตในภายหลังจากการเปิดตัว เพราะ iPhone และ iPad ในปัจจุบันมีจำนวนมาก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่เราเห็นกันประจำในตอนเปิดให้อัปเดตนั้น ว่าการดาวน์โหลดจะค่อนข้างช้า เนื่องจากมีการแย่งกันดาวน์โหลดนั่นเอง

อีกหนึ่งสาเหตุอาจะเป็นเพราะแอปเปิ้ลต้องการให้การอัปเดตเสถียรเสียก่อน ก่อนที่จะปล่อยอัปเดตให้ผู้ใช้งานที่ตั้งค่าอัปเดตแบบอัตโนมัติ เพื่อให้มั่นใจว่าอัปเดตไปแล้วจะสามารถใช้ได้ดี

อ้างอิง: MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก