หน่วยงานไซเบอร์ของรัฐนิวเซาต์เวลส์ขาดแคลนบุคลากร หลังจากเพิ่มอัตราจ้างงานมาแล้ว 2 ปี

รัฐบาลของรัฐนิวเซาต์เวลส์ของออสเตรเลียประสบปัญหาการขาดบุคลากรในสำนักงานความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์นิวเซาต์เวลส์ (Cyber Security NSW) หน่วยงานด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ แม้จะมีการสนับสนุนงบประมาณในด้านบุคลากรมาเกือบ 2 ปีแล้ว

Cyber Security NSW มีบทบาทในด้านนโยบายและการปฏิบัติในทางไซเบอร์ของรัฐนิวเซาต์เวลส์

ในเดือนสิงหาคม 2563 วิกเตอร์ โดมิเนลโล (Victor Dominello) รัฐมนตรีด้านบริการลูกค้าของรัฐนิวเซาต์เวลส์ ได้จัดสรรเงินกว่า 60 ล้านเหรียญ (ราว 2,046 ล้านบาท) ให้กับ Cyber Security NSW โดยเป็นส่วนหนึ่งของกองทุน Digital Restart Fund (DRF) ซึ่งมุ่งสร้างกองทัพผู้เชี่ยวชาญด้านไซเบอร์ใน 3 ปี เพิ่มตำแหน่งงานสูงสุด 75 ตำแหน่ง

อย่างไรก็ดี กระทรวงบริการลูกค้าของรัฐนิวเซาต์เวลส์เผยว่าในบรรดาตำแหน่งที่เพิ่มขึ้นมานั้น มีถึง 22 ตำแหน่งที่ยังคงว่างอยู่ จากทั้งหมด 76 ตำแหน่งที่มีอยู่ในองค์กร

โฆษกกระทรวงบริิการลูกค้าระบุว่าอุปสรรคสำคัญในการเฟ้นหาบุคลากรมีทั้งเป็นผลมาจากความขาดแคลนความเชี่ยวชาญไซเบอร์ในตลาดแรงงาน การเลื่อนตำแหน่งภายในที่ทำให้ตำแหน่งว่างลง แต่ก็ยืนยันด้วยว่าปัญหาความขาดแคลนพนักงานจะไม่เป็นอุปสรรคต่อการให้บริการประชาชนแน่นอน

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก