สหราชอาณาจักรจะไม่มีนโยบายบังคับหัวชาร์จเดียวเหมือนสหภาพยุโรป

รัฐบาลสหราชอาณาจักรระบุว่าไม่ได้มีการพิจารณานำนโยบายบังคับใช้สายชาร์จเดียวของสหภาพยุโรปมาใช้บังคับภายในประเทศ

“เราไม่ได้อยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะดำเนินการตามข้อบังคับนี้ [ของสหภาพยุโรป] หรือไม่” โฆษกของรัฐบาลสหราชอาณาจักรระบุ

ก่อนหน้านี้ สหภาพยุโรปได้ตกลงร่วมกันว่าภายในฤดูใบไม้ร่วงของปี 2024 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาที่ผลิตใหม่ทุกชนิดจะต้องใช้ที่ชาร์จแบบ Type-C เหมือนกันทั้งหมด โดยให้เหตุผลว่าจะเป็นผลดีต่อผูู้บริโภค และช่วยลดขยะอิเล็กทรอนิกส์

ภายใต้ข้อตกลง Brexit (ที่เกิดขึ้นจากการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักร) นั้น มาตรการดังกล่าวจะมีผลใช้บังคับต่อไอร์แลนด์เหนือด้วย ซึ่งรายงานของรัฐสภาสหราชอาณาจักรเคยให้ความเห็นว่ามาตรการดังกล่าวแม้จะไม่ได้ใช้บังคับต่อดินแดนอื่น ๆ ของสหราชอาณาจักร แต่จะมีผลเปลี่ยนแปลงมาตรฐานสินค้าแน่นอน

ที่มา BBC News

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก