billGate

“ผมมั่นใจว่าเรซูเม่พวกคุณดูดีกว่าของผม” Bill Gates โชว์เรซูเม่ตัวเองเมื่อ 48 ปีที่แล้ว

บิล เกตส์ (Bill Gates) หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ ได้โพสต์ภาพเรซูเม่สมัครงาน เมื่อเขายังเรียนอยู่ ปี 1 ที่ มหาวิทยาลัย ฮาร์วาร์ด (Harvard University) ลงบน LinkedIn พร้อมประโยคว่า “ไม่ว่าคุณจะสำเร็จการศึกษาหรือไม่ ผมมั่นใจว่าเรซูเม่พวกคุณดูดีกว่าของผม เมื่อ 48 ปีก่อน”

เอกสารดังกล่าว บอกถึงหลักสูตรที่เกตส์ กำลังเรียนอยู่ขณะนั้น ไม่ว่าจะเป็น โครงสร้างระบบปฎิบัติการ (Operating Systems) การจัดการฐานข้อมูล (Data Base Management), การสร้างตัวแปลภาษาคอมพิวเตอร์(Com-piler Construction) และ คอมพิวเตอร์กราฟฟิก (Computer Graphics) โดยสิ่งที่เกตส์สนใจจะทำงานคือ นักวิเคราะห์ระบบ (Systems Analyst) หรือ นักพัฒนาโปรแกรมระบบ (Systems Programmer)

ประสบการณ์ของเกตส์ ที่เขียนในเรซูเม่นั้นค่อนข้างหลากหลายในด้านเทคโนโลยีพอสมควร อาทิเช่น สามารถใช้งานอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ได้หลากหลาย ทำระบบซอฟแวร์ต่างๆได้ตั้งแต่มัธยมปลาย แม้กระทั้่งตอนมัธยมต้นสามารถทำโปรแกรมจัดตารางเรียนสำหรับโรงเรียนมัธยมเอกชน โดยเขียนด้วยซอฟต์แวร์เป็นหลัก แถมทำกำไรไปได้กว่า 10,000 ดอลลาร์

โพสต์ของเกสต์ได้รับความนิยมอย่างมาก จนตอนนี้ มีผู้ถูกใจ กว่า 1.8 แสน มีผู้แสดงความคิดเห็นกว่า 4,000 ข้อความ และยอดแชร์กว่า 4,000 ครั้ง

ที่มา: LinkedIn

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก