‘อีลอน มัสก์’ วางแผนปลดพนักงาน Twitter ถึง 75% เพื่อลดค่าใช้จ่าย!

อ้างอิงจากเอกสารของ Washington Post ระบุว่า อีลอน มัสก์ (Elon Musk) วางแผนที่จะลดพนักงานที่ทำงานกับ Twitter ลงถึง 75% ในเวลาไม่กี่เดือนหลังดีลการซื้อ Twitter เสร็จสิ้น

ดีลเข้าซื้อ Twitter มูลค่า 44,000 ล้านเหรียญ (เกือบ 2 ล้านล้านบาท) ของมัสก์จะเสร็จสิ้นลงในวันที่ 28 ตุลาคม โดยเขาจะลดจำนวนพนักงานเหลือเพียงประมาณ 2,000 คน จากปัจจุบันที่มีพนักงานทั้งหมดราว 7,500 คน

อย่างไรก็ตาม แม้มัสก์จะไม่เข้าซื้อ Twitter ทางบริษัทเองก็มีแผนจะลดจำนวนพนักงานลงอีกประมาณ 1/4 ของจำนวนพนักงานทั้งหมดอยู่แล้ว เพราะ Twitter ต้องการที่จะลดค่าใช้จ่ายในด้านนี้ลง 800 ล้านเหรียญ (ประมาณ 30,000 ล้านบาท) ภายในสิ้นปี 2023

หนึ่งในแผนกที่ Twitter วางแผนจะปลดพนักงานออกเป็นแผนกด้านโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญอย่าง ศูนย์ข้อมูล (data center) ซึ่งผลกระทบจากการปลดพนักงานจะทำให้ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของบัญชีที่ใช้งานในแต่ละวันกว่า 200 ล้านบัญชีเพิ่มสูงขึ้น

ที่มา: Bloomberg

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก