สวิตเซอร์แลนด์เสนอบังคับให้ผู้ดูแลโครงสร้างพื้นฐานสำคัญต้องรายงานกรณีการแฮกต่อรัฐบาล

รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์แสดงเจตนารมณ์ที่จะบังคับให้ผู้ดูแลโครงสร้างพื้นฐานสำคัญต้องรายงานการโจมตีทางไซเบอร์ต่อศูนย์ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (NCSC)

มาตรการในครั้งนี้ออกมาในรูปแบบของการเสนอแก้ไขกฎหมายความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ (Information Security Act) โดยรัฐสภา

การแก้กฎหมายในครั้งนี้มุ่งเพิ่มความโปร่งใสเกี่ยวกับกรณีการโจมตีทางไซเบอร์และการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่มีต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศ

การตัดสินใจในครั้งนี้มีความเป็นไปได้ว่าเป็นผลมาจากการโจมตีทางไซเบอร์หลายต่อครั้งต่อสวิตเซอร์แลนด์ในช่วงที่ผ่านมา อาทิ การโจมตีระบบการบินของสายการบิน Swissport ในเดือนกุมภาพันธ์ และความพยายามในการแฮก SIX ผู้ดูแลตลาดหลักทรัพย์ของประเทศ

ที่มา OODA Loop

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก