ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ เรียกร้องให้แบน TikTok บน App Store และ Play Store

Tabel of Content

ไมเคิล เบนเนต (Michael Bennet) วุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครตจากรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา และเป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการด้านข่าวกรองของวุฒิสภา ระบุในจดหมายที่ส่งไปยังผู้บริหารของ Apple และ Google เรียกร้องให้ถอน TikTok จากร้านค้าแอปที่แต่ละบริษัทเป็นเจ้าของ

เบนเนตชี้ว่า TikTok เป็นภัยต่อความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ ที่ยอมรับไม่ได้ รวมถึงยังกล่าวถึงการที่รัฐบาลกลาง และรัฐบาลระดับรัฐกว่าครึ่งแบนการใช้ TikTok ในอุปกรณ์และเครือข่ายของรัฐ

ในจดหมายเน้นว่าจีนอาจใช้กฎหมายด้านความมั่นคงแห่งชาติบีบบังคับให้ TikTok หรือบริษัทแม่ซึ่งคือ ByteDance ยอมส่งมอบข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานในสหรัฐฯ ให้กับรัฐบาล หรือแม้แต่ควบคุมเนื้อหาที่ผู้ใช้มองเห็นโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับจีน เพื่อขยายอิทธิพลทางการเมืองของตัวเอง

เบนเนตให้ข้อมูลว่ากฎหมายดังกล่าวมีอำนาจบังคับให้ทุกองค์กรในประเทศต้องร่วมมือกับงานด้านข่าวกรองของรัฐ รวมถึงการต้องอนุญาตให้รัฐบาลเข้าถึงทรัพยากรด้วย

ที่มา CNN

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เมื่อ “คะแนนสุขภาพ” กลายเป็นสิ่งใหม่ในยุค AI กับภารกิจเปลี่ยนคนไทยให้ “ป่วยยากขึ้น”

23/01/2026
Read More

ทำไม iPhone เลขตัวเดียว ถึงกลับมาฮิตในหมู่วัยรุ่น Gen Z

23/01/2026
Read More

หมดแรงใจจะไปต่อ พักก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่ รู้จัก Micro-Retirement เทรนด์เกษียณชั่วคราวของ Gen Z 

23/01/2026
Read More

PM 2.5 เท่ากับสูบบุหรี่กี่มวน ? 

23/01/2026
Read More

ทำไมถึงรู้สึกเมารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ง่ายกว่ารถสันดาป ?

23/01/2026
Read More

Meta ชวนสวมบทนักสืบ บุกคฤหาสน์หลอน ! เปิดโปงโลกสแกมเมอร์

23/01/2026
Read More

Related Content