ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ เรียกร้องให้แบน TikTok บน App Store และ Play Store

Tabel of Content

ไมเคิล เบนเนต (Michael Bennet) วุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครตจากรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา และเป็นสมาชิกคณะกรรมาธิการด้านข่าวกรองของวุฒิสภา ระบุในจดหมายที่ส่งไปยังผู้บริหารของ Apple และ Google เรียกร้องให้ถอน TikTok จากร้านค้าแอปที่แต่ละบริษัทเป็นเจ้าของ

เบนเนตชี้ว่า TikTok เป็นภัยต่อความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ ที่ยอมรับไม่ได้ รวมถึงยังกล่าวถึงการที่รัฐบาลกลาง และรัฐบาลระดับรัฐกว่าครึ่งแบนการใช้ TikTok ในอุปกรณ์และเครือข่ายของรัฐ

ในจดหมายเน้นว่าจีนอาจใช้กฎหมายด้านความมั่นคงแห่งชาติบีบบังคับให้ TikTok หรือบริษัทแม่ซึ่งคือ ByteDance ยอมส่งมอบข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานในสหรัฐฯ ให้กับรัฐบาล หรือแม้แต่ควบคุมเนื้อหาที่ผู้ใช้มองเห็นโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับจีน เพื่อขยายอิทธิพลทางการเมืองของตัวเอง

เบนเนตให้ข้อมูลว่ากฎหมายดังกล่าวมีอำนาจบังคับให้ทุกองค์กรในประเทศต้องร่วมมือกับงานด้านข่าวกรองของรัฐ รวมถึงการต้องอนุญาตให้รัฐบาลเข้าถึงทรัพยากรด้วย

ที่มา CNN

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Google ประกาศอัปเดต Veo 3.1 ใหม่ สร้างวิดีโอ 9:16 ได้แล้ว !

14/01/2026
Read More

ยุคนี้ปรับตัว = รอด Viu เปิดตัว Viu Shorts เสิร์ฟละครสั้นแนวตั้ง มีภาษาไทยด้วย !

14/01/2026
Read More

งานเข้า! ซีอีโอ OnePlus โดนออกหมายจับในไต้หวัน เพราะแอบจ้างวิศวกร 70 รายแบบผิดกฎหมาย

14/01/2026
Read More

ชวนดูสถิติอาณาจักร RoV ทำไมผ่านไป 9 ปี เกมนี้ยังครองเมือง ?

13/01/2026
Read More

OPPO เปิดตัว A6s 5G ใช้ชิป Dimensity 6300 แบตฯ อึด 7,000 mAh

13/01/2026
Read More

ปักธง The Gateway to Isan บุกโคราช ปั้นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ “Techsauce Next Entrepreneur’s Summit”

13/01/2026
Read More

Related Content