เห็นแล้วปวดหัวแทน พ่อ Elon Musk ไม่เห็นด้วยที่ลูกตัวเองท้าต่อย และคิดว่าไม่ชนะแน่ ๆ 

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาคงได้เห็นการท้าชกต่อยมวยกรงระหว่าง อีลอน มัสก์ (Elon Musk) และ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) ผ่านโซเชียลมีเดีย ล่าสุดพ่อของมัสก์ไม่เห็นด้วยที่ลูกตัวเองท้าต่อย และคิดว่าไม่ชนะแน่ ๆ

Project 92

เหตุการณ์ทั้งหมดนั้นเริ่มมาจากความไม่ถูกคอระหว่างมัสก์และซักเคอร์เบิร์กทั้งเรื่อง AI และโซเชียลมีเดีย ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวว่า Meta กำลังพัฒนาแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียตัวใหม่ Project 92 ที่จะมาเป็นคู่แข่งแอปพลิเคชัน Twitter โดยตรงที่ทำให้มัสก์ยิ่งไม่พอใจเพิ่มขึ้น

เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนทางด้านมัสก์ที่เป็นฝ่ายเริ่มก่อนก็ได้ทวีตว่า “เขาพร้อมที่จะต่อสู้ในกรง (Cage match) กับมาร์ก” ซึ่งซักเคอร์เบิร์กก็ได้แคปหน้าจอทวีตของมัสก์ และโพสต์ภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ส่งตำแหน่งให้ฉัน” ต่อมาก็มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งก็แคปหน้าจอส่งให้มัสก์ ทางด้านมัสก์ก็ตอบกลับ “ถ้าเป็นเรื่องจริง ฉันจะทำ”

จากเรื่องทั้งหมดดูแล้วคนเป็นพ่อ และแม่ของมัสก์ยิ่งไม่พอใจเป็นอย่างมาก เออร์รอล มัสก์ (Errol Musk) พ่อของมัสก์ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ The Sun ว่า “สถานการณ์โดยรวมแล้วมัสก์ไม่มีทางชนะอย่างแน่นอน และถ้ามัสก์ดันชนะแมตช์นี้ก็ดูไม่ค่อยยุติธรรมสักเท่าไหร่จะดูเหมือนไปรังแกเขามากกว่า เพราะร่างที่ทั้งใหญ่ และสูงกว่าคู่ต่อสู้”

ทางด้าน เมย์ มัสก์ (Maye Musk) แม่ของมัสก์ก็ได้ทวีตทวิตเตอร์สู่สาธารณะว่า ขอให้ทุกคนร่วมกันหยุดการสนับสนุนการชกต่อยกันเปลี่ยนเป็นการคุยแลกเปลี่ยนด้วยกัน

ล่าสุดวันที่ 28 มิถุนายน 2566 มีภาพจากทวิตเตอร์ที่ปรากฏให้เห็นว่ามัสก์กำลังเตรียมพร้อม และซ้อมทุ่มสุดตัว ซึ่งดูแล้วมัสก์พร้อมจริงสำหรับการแข่งขันมวยกรงเป็นอย่างมาก

แต่ทางด้านซักเคอร์เบิร์กก็ไม่ได้เป็นสองรองใครเพราะซักเกอร์เบิร์กได้ฝึกยิวยิตสู (Jiiu jitsu) และแข่งขันได้เหรียญทองอันดับ 1 มาด้วย พวกเราก็ต้องมารอดูว่าแมตช์นี้จะเกิดขึ้นจริง ๆ หรือไม่ และถ้าเกิดขึ้นจริงใครจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันแมตช์ CEO หยุดโลกครั้งนี้กันแน่

ที่มา : BusinessInsider

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส