ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ ชี้ประเด็น TikTok ยังไม่จบสิ้น

Table of Content

แจเนต เยลเลน (Janet Yellen) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐอเมริกาเผยกับสำนักข่าว CNBC ว่าประเด็นขัดแย้งกับ TikTok ในเรื่องความมั่นคงนั้นยังไม่จบสิ้น

เยลเลนยังบอกด้วยว่าความเป็นส่วนตัวและโซเชียลมีเดีย เป็นประเด็นที่รัฐบาลกังวล ขณะเดียวกันก็ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TikTok

พร้อมปฏิเสธด้วยว่าเรื่อง TikTok ไม่ใช่ประเด็นสำคัญที่อยู่ในการสนทนาระหว่าง โจ ไบเดน (Joe Biden) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และ สี จิ้นผิง (Xi Jinping) ประธานาธิบดีจีน ที่พบกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เยลเลนชี้ว่าได้พบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของจีนเพื่อหารือเกี่ยวกับการลงทุนของจีนในสหรัฐฯ รวมถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องกับคณะกรรมาธิการลงทุนต่างประเทศในสหรัฐฯ (CFIUS) ด้วย

ซึ่งทั้งสองฝ่ายเล็งเห็นถึงประโยชน์ในการทำงานร่วมกัน

สำหรับเรื่อง TikTok นั้น สหรัฐฯ และชาติต่าง ๆ เคยออกมาแบนการใช้งานโดยเฉพาะในโครงข่ายของรัฐ ด้วยเหตุผลด้านความมั่นคงและการเก็บข้อมูลโดยรัฐบาลจีน สหรัฐฯ ถึงขั้นพยายามบังคับให้ ByteDance ซึ่งเป็นบริษัทแม่ยอมขาย TikTok เลยทีเดียว

ที่มา Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ดีลลับ Motor Show ! เป็นเจ้าของ The ALL-NEW NISSAN X-TRAIL e-POWER ผ่อน 0% 4 ปี เพื่อแฟน BT beartai เท่านั้น

24/03/2026
Read More

หมดห่วงเรื่องสภาพคล่อง ! บัตรกดเงินสด First Choice 2026 ‘แผนสำรองของชีวิต’

24/03/2026
Read More

10 ประเทศที่แฮปปีที่สุดในโลกปี 2026 

24/03/2026
Read More

คอกไม่มี แต่วัวไม่หาย ส่อง ‘Halter’ ปลอกคอ AI ที่กำลังปั้นอาณาจักร 7 หมื่นล้าน

24/03/2026
Read More

รวมไฮไลต์รถยนต์เปิดตัวใหม่ ภายในงาน Motor Show 2026 มีอะไรบ้าง ?

23/03/2026
Read More

Garena Free Fire กางโรดแมปปี 2026 รุกตลาดไทยเต็มสูบ ชู 4 กลยุทธ์หลัก อีสปอร์ตโลก-อนิเมะ-ซอฟต์พาวเวอร์-ดนตรี ขับเคลื่อนความมันส์ตลอดปี

23/03/2026
Read More

Related Content