“สติ๊กเกอร์นำไฟฟ้า” : นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้อุปกรณ์แทบทุกอย่าง “ชาร์จไฟแบบไร้สาย” ได้

Energysquare บริษัทสตาร์ทอัพของประเทศฝรั่งเศส ได้โชว์เทคโนโลยีที่น่าสนใจภายในงาน CES 2017 โดยจะทำให้อุปกรณ์แทบทุกชนิดรองรับการชาร์จไฟแบบไร้สายได้

Energysquare ได้นำนวัตกรรมใหม่ของบริษัทมาจัดแสดงภายในงาน CES 2017 ซึ่งประกอบได้วยสติ๊กเกอร์บางๆ 5 แผ่น ที่สามารถเชื่อมโยงการทำงานร่วมกับแผ่นชาร์จไฟ (Charging Pad) ได้ โดยสติ๊กเกอร์แต่ละแผ่นจะมีขั้วไฟฟ้าอยู่ 2 ขั้ว และพอร์ท Micro-USB, USB-C หรือ Lightning สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับพอร์ตชาร์จไฟของอุปกรณ์นั้นๆ

หลังจากที่ติดตั้งสติ๊กเกอร์ที่ด้านหลังอุปกรณ์และเสียบพอร์ทชาร์จไฟของสติ๊กเกอร์เข้ากับอุปกรณ์แล้ว เพียงแค่วางอุปกรณ์นั้นลงบนแผ่นชาร์จไฟ มันก็จะเริ่มชาร์จไฟให้

นวัตกรรมดังกล่าวของ Energysquare เป็นเทคโนโลยีการชาร์จไฟผ่านสื่อนำไฟฟ้าซึ่งสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้หลายเครื่องในเวลาเดียวกัน โดยแผ่นชาร์จสามารถรองรับสมาร์ทโฟนได้ 3-4 เครื่อง อีกทั้งความเร็วในการชาร์จก็จะใกล้เคียงการการชาร์จไฟแบบธรรมดาอีกด้วย

สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้ก็คือ สติ๊กเกอร์ดังกล่าวจะไปขัดขวางการชาร์จไฟแบบธรรมดา ซึ่งในกรณีที่ผู้ใช้ต้องการชาร์จไฟแบบธรรมดา ก็จะต้องดึงสติ๊กเกอร์ออกจากพอร์ทเสียก่อน โดยทาง Energysquare ได้รับทราบถึงปัญหานี้แล้วและจะดำเนินการแก้ไขเพิ่มเติมต่อไปในผลิตภัณฑ์รุ่นที่ 2 ของบริษัท

สติ๊กเกอร์ชาร์จไฟไร้สายของ Energysquare เริ่มวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2017 นี้ โดยมีราคาอยู่ที่ 89 เหรียญ หรือประมาณ 3,200 บาท

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก