ญี่ปุ่นผลิตเสื้อแจ๊คเก็ต-ปลอกคอตรวจสอบอารมณ์สัตว์

ญี่ปุ่นผลิตเสื้อแจ๊คเก็ต-ปลอกคอตรวจสอบอารมณ์สัตว์ โดยประเมินอุณหภูมิในร่างกายสัตว์เพื่อชี้วัดความรู้สึก

มีการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมอาทิ เสื้อแจ๊คเก็ตและปลอกคอ เพื่อตรวขวัดสภาวะอารมณ์ของพวกมัน ที่งาน Wearable Expo ในญี่ปุ่น
บริษัท แอนิคอล (Anicall) โดยกลไกของเครื่องมือดังกล่าว จะวัดผลโดยประเมินอุณหภูมิในร่างกายสัตว์ รวมถึงตรวจสอบกิจกรรมต่างๆ ของสัตว์เลี้ยง เป็นตัวชี้วัด

ทั้งนี้ อากิระ ฮานาวะ ซีอีโอของแอนิคอล โค เปิดเผยว่า บริษัทมีเป้าหมายให้มนุษย์และสัตว์ใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยการผลิตอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้มนุษย์เข้าใจอารมณ์ของสัตว์เลี้ยง ซึ่งการรู้อารมณ์ต่างๆ ของสัตว์ เป็นสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญ เช่น ช่วยครูฝึกสุนัขดมกลิ่น เพื่อให้เข้าใจปฏิกิริยาและความรู้สึกของสุนัข

โดยเสื้อแจ็คเก็ตวัดอารมณ์สัตว์ จะติดตั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับความเร็ว, การเคลื่อนไหว, และอุณหภูมิของสัตว์ โดยอุปกรณ์เหล่านี้จะมีการแสดงภาพกราฟิกที่สามารถตีความข้อมูล, ความตื่นเต้น, ดีใจ, ผ่อนคลาย รวมไปถึงเมื่อสัตว์รู้สึก สนุกสนาน จากนั้นจะส่งข้อมูลไปยังแอปฯ ในสมาร์ทโฟนของเจ้าของ หรือครูฝึก

อย่างไรก็ตาม มีการเปิดเผยราคาของอุปกรณ์ดังกล่าว โดยเสื้อแจ็คเก็ตราคาราว 9,240 บาท ขณะที่ปลอกคอราคาอยู่ที่ 3,080 บาท

ที่มา  www.straitstimes.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก