Connect with us

ข่าววงการไอที

ยกธงขาว! เผย HTC เซ้งโรงงานผลิตมือถือในเซี่ยงไฮ้ หันโฟกัสธุรกิจ VR

Published

on

China Daily รายงานว่า HTC เตรียมที่จะเดินกลยุทธ์ใหม่เพื่อพลิกสถานการณ์ของบริษัทหลังจากประสบภาวะขาดทุนต่อเนื่องในช่วงสองปีหลัง โดยเตรียมที่จะขายโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนในเซี่ยงไฮ้ และนำเงินไปลงทุนกับธุรกิจด้าน VR ที่บริษัทเล็งเห็นว่าจะเป็นตลาดใหม่ที่เติบโตขึ้นมาแทน

ทั้งนี้ รายงานระบุว่าบอร์ดบริหารของทาง HTC ได้ทำการตัดสินใจที่จะขายโรงงานผลิตขนาดพื้นที่ราว 114,000 ตารางเมตรให้กับทาง Shanghai Xingbao Information Technology มูลค่า 630 ล้านหยวน (ประมาณ 3,190 ล้านบาท) ซึ่งการขายโรงงานนั้นทาง HTC เปิดเผยว่าจะไม่กระทบกับแผนการผลิตสมาร์ทโฟนเดิมแต่อย่างใด โดยคาดว่าเงินที่ได้จากการขายโรงงานนั้นจะถูกนำไปลงทุนผลักดันธุรกิจด้าน VR อย่าง HTC Vive แทน โดยนักวิเคราะห์จากต่างประเทศมองว่าการเคลื่อนไหวของ HTC ในช่วงหลายปีหลังสะท้อนให้เห็นว่าพวกเขากำลังค่อยๆ เปลี่ยนมือจากธุรกิจมือถือมาลุยกับธุรกิจ VR แบบเต็มตัวในอนาคต

ขณะที่ทาง Android Authority ได้ระบุว่าในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาทาง HTC นั้นอยู่ในสภาวะดิ้นรนอย่างหนักมาตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาแก้ปัญหาด้วยการปลดพนักงาน ลดขนาดบริษัท ลดกำลังการผลิต หลังจากที่สถานการณ์ในตลาดมือถือเริ่มเจอภาวะยอดขายตกลงตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

ฟีเจอร์ใหม่: ใช้งาน Google Assistant ได้โดยพูด “OK Google” เพียงครั้งเดียว!

Published

on

ในที่สุด Google ก็ได้ตอบรับหนึ่งในข้อเรียกร้องที่ผู้ใช้ต้องการมากที่สุดเรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากการเปิดตัว Google IO ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา Google ตัดสินใจเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เรียกว่า “Continued Conversation” ที่ทำให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องพูด “Hey Google” หรือ “OK Google” ทุกครั้งที่จะใช้งาน Google Assistant เพียงพูดครั้งเดียวก็สามารถใช้งาน Google Assistant ได้ต่อเนื่องแล้วครับ

หลังจากการสนทนาเริ่มขึ้น และเริ่มเปิดการใช้งาน Google Assistant ผู้ใช้สามารถถามคำถามหรือสั่งการได้อย่างต่อเนื่อง และเมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อย เพียงแค่พูดว่า “Thank You” หรือ “Stop” ก็จะเป็นการสั่งหยุดการใช้งาน

ฟีเจอร์ Continued Conversation สามารถเริ่มใช้งานได้วันนี้กับ Google Home, Home Mini และ Home Max smart speakers โดยสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ Setting > Preferences > Continued Conversation ในแอป Google Assistant ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

เผยภาพโปรโมท Mi Pad 4 พร้อมราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายๆ!!

Published

on

Xiaomi ได้ประกาศอย่างเป็นทางการที่จะเปิดตัว Mi Pad 4 หรือแท็บเล็ตราคาถูกของบริษัทภายในสัปดาห์หน้านี้ แต่ก็มีภาพหลุดออกมาให้ชมกันก่อนแล้วครับ

จากภาพหลุดคาดว่า Mi Pad 4 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 8 นิ้ว อัตราส่วน 16:10 จากภาพ เห็นได้ว่า Mi Pad 4 นั้นมีการเปลี่ยนแปลงด้านรูปร่างและดีไซน์ค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับรุ่นที่ผ่านมาซึ่งใช้ดีไซน์เหมือน iPad mini ครับ

ด้านราคานั้นก็มีหลุดออกมาเช่นเดียวกัน ที่ 1,499 หยวน หรือประมาณ 7,500 บาท ตามข่าวก่อนหน้านี้ Mi Pad 4 จะใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 660, แบตเตอรี่ความจุ 6,000 mAh กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple เปิดโครงการซ่อมคีย์บอร์ด MacBook ฟรีแล้ว สำหรับผู้ใช้คีย์บอร์ดปีกฝีเสื้อ

Published

on

By

หลังจากที่เป็นปัญหามานาน ทางด้านปัญหาการกดปุ่ม ติดบ้างไม่ติดบ้าง จนโดนผู้ใช้ฟ้องทั่วโลก ดังข่าวก่อนหน้านี้

อยู่ไม่ไหว! ผู้ใช้รวมตัวยื่นฟ้อง Apple เหตุคีย์บอร์ด Butterfly บน MacBook เจ๊งง่ายเกิน

ตอนนี้ Apple เปิดโครงการซ่อมคีย์บอร์ด MacBook ฟรีแล้ว สำหรับผู้ใช้คีย์บอร์ดปีกฝีเสื้อ โดยมีรุ่นที่เข้าข่ายดังนี้

  • MacBook (Retina, 12-­inch, Early 2015)
  • MacBook (Retina, 12­-inch, Early 2016)
  • MacBook (Retina, 12-­inch, 2017)
  • MacBook Pro (13­-inch, 2016, Two Thunderbolt 3 Ports)
  • MacBook Pro (13-­inch, 2017, Two Thunderbolt 3 Ports)
  • MacBook Pro (13-­inch, 2016, Four Thunderbolt 3 Ports)
  • MacBook Pro (13-­inch, 2017, Four Thunderbolt 3 Ports)
  • MacBook Pro (15-­inch, 2016)
  • MacBook Pro (15-­inch, 2017)

สามารถขอเข้ารับบริการได้ที่ AASP หรือ Apple Authorized Service ศูนย์บริการที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจาก Apple เช่นในไทยจะมี iCare, iService เป็นต้น หรือส่งที่ iStudio เพื่อส่งต่อไปยังศูนย์ AASP ก็ได้ครับ

ทั้งนี้ทาง Apple ขอให้ลูกค้า นำข้อมูลสำคัญออกจากเครื่องก่อนเข้าบริการเพื่อความปลอดภัย

ที่มา: https://www.apple.com/th/support/keyboard-service-program-for-macbook-and-macbook-pro/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!