Connect with us

ข่าววงการไอที

ชอบกันไหม LINE 7.9 เปลี่ยนกล้องในแอปให้ฟรุ้งฟริ๊ง แถมดูวิดีโอพร้อมแชท

หลังจากที่ LINE for android ได้เปลี่ยนกล้องในตัวแอปจากตัวกล้องของระบบเป็นของแอปไลน์เองที่มีเอฟเฟกฟรุ้งฟริ้งมากกว่า ก็ได้รับเสียงตอบรับทั้งทางบวกและทางลบจากผู้ใช้ วันนี้ความสามารถกล้องฟรุ้งฟริ้งได้มาถึงฝั่ง iOS แล้ว!

Published

on

หลังจากที่ LINE for android ได้เปลี่ยนกล้องในตัวแอปจากตัวกล้องของระบบเป็นของแอปไลน์เองที่มีเอฟเฟกฟรุ้งฟริ้งมากกว่า ก็ได้รับเสียงตอบรับทั้งทางบวกและทางลบจากผู้ใช้ วันนี้ความสามารถกล้องฟรุ้งฟริ้งได้มาถึงฝั่ง iOS แล้ว!

 

ใน LINE 7.9 เราสามารถกดถ่ายรูปในแอปและเลือกฟิลเตอร์และหน้ากากได้มากมาย เช่นหน้ากากหน้าแมว หน้ากากตัวบีเวอร์ หรือหัวใจมาอยู่บนหัว ซึ่งจะคล้ายๆ กับในแอป facebook ที่หน้ากากเหล่านี้จะเคลื่อนที่ติดตามใบหน้าไป โดยผู้ใช้สามารถแตะครั้งเดียวเพื่อถ่ายเป็นภาพนิ่ง หรือกดค้างเพื่อถ่ายเป็นภาพวิดีโอก็ได้

นอกจากนี้ในฟังก์ชั่นกล้องใหม่ของ LINE ยังสามารถเลือกระยะเวลานับถอยหลังเพื่อถ่ายภาพ และเปลี่ยนสัดส่วนภาพได้ด้วย ซึ่งโดยรวมๆ สำหรับ iOS แล้วถือว่าเป็นพัฒนาการที่น่าสนใจ เพราะทำให้กล้องเก่งขึ้น ใช้สนุกขึ้น แต่สำหรับ android ที่ผู้ใช้ส่วนหนึ่งชอบฟังก์ชั่นของกล้องที่มากับมือถือมากกว่า ก็จึงเป็นเสียงตอบรับอีกฝั่งหนึ่งเหมือนกัน

เปิดวิดีโอแบบหน้าต่างลอยในแอป LINE

และสำหรับ LINE 7.9 ของ iOS ยังสามารถเปิดไฟล์วิดีโอหรือเปิดวิดีโอจาก Youtube ที่ส่งมาในแชท แล้วสั่งให้เปิดเป็นหน้าต่างลอยได้ด้วย ทำให้สามารถดูวิดีโอพร้อมกับทำอะไรอื่นๆ ในแอปไลน์ได้ด้วย เช่นดูวิดีโอไปพร้อมกับแชทห้องอื่นๆ หรือไปซื้อสติกเกอร์ก็ยังทำได้

ก็ดาวน์โหลดได้เลยตอนนี้ทั้ง iOS และ Android ครับ

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

TSMC กำลังจะเริ่มผลิตชิป Qualcomm Snapdragon ระดับ 7 นาโนเมตร

ในช่วงหลังมานี้ มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับความร่วมมือกันระหว่าง TSMC และ Qualcomm ในการผลิตชิประดับ 7 นาโนเมตร 

Published

on

ก่อนหน้านี้ได้มีรายงานว่า Qualcomm ได้ตัดสินใจให้ TSMC เป็นผู้ผลิตชิปเซ็ต Snapdragon รุ่นล่าสุดแทน Samsung โดยใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ FinFET บนสถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร

ล่าสุด แหล่งข่าววงในได้อ้างว่า TSMC กำลังได้เซ็นสัญญากับทาง Qualcomm และคาดว่า Qualcomm จะเริ่มสั่งผลิตชิปในช่วงปลายปี 2018 หรือต้นปี 2019

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า Qualcomm ต้องการให้ TSMC ผลิตชิปโมเด็ม 5G ด้วยเช่นกัน

ในขณะนี้ TSMC ได้รับออเดอร์ผลิตชิปโมเด็ม 5G ให้กับทาง MediaTek โดยคาดว่าจะเริ่มจัดส่งในปี 2019

เดิมที Qualcomm ได้ให้ TSMC เป็นผู้ผลิตชิปมาอย่างยาวนาน ก่อนที่จะให้ Samsung มาเป็นผู้ผลิตชิประดับ 14 นาโนเมตร และ 10 นาโนเมตร ในเวลาต่อมา

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple อาจวางจำหน่าย แผ่นชาร์จไร้สาย AirPower ในเดือนกันยายน 2018

Apple ได้เปิดเผยข้อมูลของแผ่นชาร์จไร้สาย AirPower ภายในงานเปิดตัว iPhone 8, 8s และ X เมื่อเดือนกันยายน 2017 ที่ผ่านมา

Published

on

ล่าสุด Bloomberg ได้รายงวานว่าแผ่นชาร์จไร้สาย AirPower ได้รับการแก้ไขเกี่ยวกับปัญหาความร้อนที่สูงเกินแล้ว ซึ่งแผ่นชาร์จดังกล่าวมีแผงวงจรที่ซับซ้อน และใช้ชิปของ Apple ในการันระบบ iOS เพื่อจัดการกระจายพลังงานแก่อุปกรณ์แต่ละชิ้น

  • ปล. แผ่นชาร์จไร้สาย AirPower สามารถชาร์จอุปกรณ์ Apple ได้ 3 ชิ้น พร้อมกัน ทั้ง iPhone, Apple Watch และเคส AirPod

อีกทั้งยังมีแหล่งข่าวรายงานว่า Apple อาจเริ่มวางจำหน่าย AirPower ในช่วงเดือนกันยายน 2018 นี้ ซึ่งทาง Apple ได้ดำเนินการทดสอบแผ่นชาร์จดังกล่าวเพิ่มเติม โดยการนำมาใช้ชาร์จที่ออฟฟิศของ Apple ทุกวัน

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและรถยนต์ ร่วมกันพัฒนา “กุญแจดิจิทัล” สำหรับปลดล็อครถยนต์

ในอนาตเราอาได้ใช้สมาร์ทโฟนดาวน์โหลดกุญแจดิจิทัลมาใช้งร่วมกับแอปในการปลดล็อครถยนต์ ก็เป็นได้

Published

on

กลุ่มบริษัทรถยนต์ Car Connectivity Consortium (CCC) ที่เคยสนับสนุนเทคโนโลยี MirrorLink ร่วมกับห้องวิจัย Nokia Research Labs มาก่อนแล้ว ได้ประกาศมาตรฐาน Digital Key (กุญแจดิจิทัล) เวอร์ชั่น 1.0 เป็นครั้งแรก สำหรับบริษัทรถยนต์ในกลุ่ม CCC

  • ปล. MirrorLink เป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับคอนโซลรถยนต์

Digital Key (กุญแจดิจิทัล) ได้รับการพัมนาขึ้นมาเพื่อให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถถ่ายโอน Digital Key มายังสมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทว็อทช์ สำหรับใช้ในการปลดล็อคหรือสตาร์ทรถยนต์ผ่านเทคโนโลยี NFC (Near Field Communication) ได้ ซึ่งทาง CCC ได้เน้นไปที่ระบบความปลอดภัยขั้นสูงสำหรับการเข้าถึงการใช้งานรถยนต์

ในขณะนี้ได้มีการพัฒนา Digital Key เวอร์ชั่น 2.0 แล้ว โดยได้ร่วมกับ Apple, Samsung และ LG รวมถึงผู้ผลิตชิปอย่าง Qualcomm และ NXP และผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังมากมาย เช่น Audi, Volkswagen, BMW, General Motors และ Hyundai โดยคาดว่าจะพร้อมใช้งานในช่วงไตรมาสแรกของปี 2019

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!