ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

นักวิเคราะห์ทำนายแว่น AR จะเข้ามาทำเงินมหาศาลให้ Apple แทนที่ iPhone

Table of Content

Tony Sacconaghi นักวิเคราะห์จากบริษัทวิเคราะห์ข้อมูล Bernstein ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าในอนาคตอุปกรณ์ประเภท AR (Augment Reality) ที่ Apple ซุ่มพัฒนาอยู่นั้นจะกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างรายได้มหาศาลระดับหมื่นล้านเหรียญฯ ต่อปีและเป็นรายได้หลักของบริษัทในอนาคตไปอีกหลายปีข้างหน้า แม้ว่าก่อนหน้านี้ Google จะล้มเหลวกับ Google Glasss มาแล้วก็ตาม

สำหรับ Apple นั้นตกเป็นข่าวลือต่อเนื่องว่าพวกเขาให้ความสนใจในการพัฒนาแว่นอัจฉริยะของตัวเอง หลังจากที่ในงาน WWDC ที่ผ่านมา Apple เพิ่งเปิดตัว ARKit เครื่องมือสำหรับนักพัฒนาแอปพลิเคชันแนวเสมือนจริงผ่านอุปกรณ์ iOS โดย Sacconaghi มองว่านี่คืออนาคตของ Apple อย่างแท้จริง

‘ถ้าดูจากปฏิกิริยาของซีอีโอพวกเขาที่ยังนิ่งเงียบกับประเด็นนี้ นั่นแปลว่า Apple กำลังซุ่มเอาจริงกับ AR แน่แล้วล่ะ’ 

แน่นอนว่าในแวดวงไอทีแล้ว Tim Cook ถือเป็นหนึ่งในผู้บริหารที่เก็บรักษาความลับได้ยอดเยี่ยมคนหนึ่งของวงการเลย โดยเขาเคยออกมาให้สัมภาษณ์ถึง AR ว่าเป็นเทรนด์เทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้น และสามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ กับการใช้งานในอนาคตอย่างแน่นอน

อ้างอิง / อ้างอิง2

Highlight

สรุปไฮไลต์ DIP X CP IP Forum 2026 : ยกระดับทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยสู่ความเป็นเลิศ

02/02/2026
Read More

Apple ปรับโฉมหน้าเว็บสั่งซื้อใหม่ ! เลือก Custom สเปก Mac ได้ละเอียดและง่ายกว่าเดิม

02/02/2026
Read More

รวมคอมเมนต์จากเพจ BT beartai คอมเมนต์ไหนน่าสนใจในเดือนนี้ ? 

02/02/2026
Read More

Nothing เปิดฉาก Phase 2 พักเรือธงรุ่นใหม่ พุ่งเป้าที่หูฟังและ Experience ระดับโลก !

02/02/2026
Read More

CP AXTRA x Mowi เปิดตัวซัปพลายเชนแซลมอนพรีเมียมครบวงจรแห่งแรกของไทย !

02/02/2026
Read More

ททท. จับมือ Reignwood ดึงแข้งระดับโลกมาดวลกอล์ฟ ใน Reignwood Icons of Football 2026

02/02/2026
Read More

Related Content