บริการประทับใจ Apple ยังรับเปลี่ยนแบตเตอรี่ฟรีสำหรับ MacBook Pro รุ่นเก่า!

ณ เวลานี้ถ้าคุณมี MacBook Pro Retina จอ 15 นิ้วรุ่น Mid 2012 หรือ Early 2013 และเข้าข่ายที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ คุณสามารถรับการเปลี่ยนแบตเตอรี่ฟรีได้จากทาง Apple แต่อาจต้องทิ้งเครื่องไว้ประมาณ 1 เดือนเลยทีเดียว

Apple ได้คำแนะนำจากพนักงานของ Genius Bar และ Apple Authorized Service Providers สำหรับข้อเสนอการเปลี่ยนแบตเตอรี่ฟรีใน MacBook Pro แต่อาจจะใช้เวลาในส่วนนี้นานพอสมควรประมาณช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน อันที่จริงแล้วข้อเสนอนี้มีมาตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ด้วยเนื่องที่แบตเตอรี่กำลังขาดตลาดจึงทำให้ต้องเลื่อนระยะเวลาการบริการให้นานกว่าเดิม

สำหรับผู้ใช้ที่ไม่อยากรอนานถึง 1 เดือนก็สามารถทำการเปลี่ยนได้โดยมีอัตราค่าบริการอยู่ที่ $199 (ประมาณ 6,900 บาท) ในสหรัฐฯ , £199 (ประมาณ 9,100 บาท) ในอังกฤษ, $289 (ประมาณ 7,500 บาท) ในออสเตรเลีย, หรือ $259 (ประมาณ 6,900 บาท) ในแคนาดา ซึ่งข้อเสนอนี้จะไม่รวมกับ Mac รุ่นอื่นที่ไม่ใช่หน้าจอ Retina เช่น MacBook Pro จอ 13 นิ้ว, MacBook 12 และ MacBook Air

สำหรับการเช็คว่าเครื่องของเรานั้นเข้าข่ายที่จะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่หรือไม่ ให้ไปดูที่ About This Mac > System Report > Power แล้วจะมีข้อความแสดงว่า “Service Battery.” ครับ นอกจากนี้ Apple ยังรับเครื่องที่มีปัญหาที่ทาง Genius Bar วิเคราะห์ว่ามีอาการแบตเตอรี่เสื่อมอีกด้วยครับ

ณ ตอนนี้นั้นทาง Apple ปลดข้อเสนอแลกเครื่อง MacBook Pro ด้วยเครื่องที่สเปกใกล้เคียงกันแล้ว เนื่องจากปริมาณอะไหล่ที่ค่อนข้างขาดแคลนในช่วงนี้ครับ

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก