ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เอริก ชมิดต์ อดีตซีอีโอและประธาน Google “ก้าวลง” จากตำแหน่งผู้บริหารของ Alphabet

Table of Content

เอริก ชมิดต์ อดีตซีอีโอและประธานของ Google ได้ก้าวลงจากตำแหน่งประธานฝ่ายบริหารของ Alphabet ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Google โดยจะยังคงดำรงตำแหน่งเป็นเพียง “ที่ปรึกษาด้านเทคนิค” ของบอร์ดบริหารของ Alphabet เท่านั้น

เอริก ชมิดต์ ได้เริ่มงานในตำแหน่งซีอีโอของ Google เมื่อปี 2001 โดยได้พัฒนาเทคโนโลยีของ Google ให้ล้ำหน้าด้วยความเชียวชาญด้านธุรกิจและวิศวกรรม อีกทั้งยังได้เป็นสมาชิกในบอร์ดบริหารของ Apple เมื่อปี 2006 – 2009 ซึ่งเป็นช่วงที่ระบบปฏิบัติบัติการ Android ได้เริ่มรุกเข้าตลาดสมาร์ทโฟนแข่งกับ iOS ด้วย Motorola DROID และ Nexus One

นั่นให้ สตีฟ จอบส์ ซีอีโอของ Apple เกิดความรู้สึกว่า เอริก ชมิดต์ ได้หักเขา เนื่องจาก Android ได้มีฟีเจอร์หลายตัวที่เหมือนกับระบบปฏิบัติการ iOS ใน iPhone ที่เปิดตัวเมื่อปี 2007 ซึ่งรวมถึงฟีเจอร์ Multitouch ด้วย

ปัจจุบัน เอริก ชมิดต์ มีอายุ 62 ปี และได้ติดอับดับที่ 199 ของบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก จากการจัดอันดับโดย Forbes เมื่อช่วงต้นปี 2017 ที่ผ่านมา

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

Highlight

AI กำลังใช้ไฟมหาศาล จนกลายเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อม

08/07/2026
Read More

15 กรกฎาคม 2006 : จุดเริ่มต้นของแพลตฟอร์มที่เปลี่ยนโลกโซเชียล

08/07/2026
Read More

CP เปิดโมเดล ‘Reforest Tokenization’ นำร่องกับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ยกระดับทุนธรรมชาติไทยสู่เศรษฐกิจแห่งอนาคต เริ่ม 10,000 ไร่ ในเชียงใหม่ เชียงราย และตาก

08/07/2026
Read More

[Interview] สัมภาษณ์พิเศษทีมผู้สร้าง Captain Tsubasa 2: World Fighters เกมปล่อยพลังนักเตะในตัวคุณ !

08/07/2026
Read More

[Preview] Captain Tsubasa 2: World Fighters เกมเตะบอลมันส์ ๆ ที่เหมือนเล่นเกมต่อสู้ !

07/07/2026
Read More

สิงคโปร์แก้เกมคนไม่ยอมมีลูก ! ปิ๊งไอเดียเปิดเซอร์วิซหาคู่ ‘เดตแรกกินฟรี’

07/07/2026
Read More

Related Content