Connect with us

ข่าววงการไอที

AIS ขายอุปกรณ์ 4G Home WiFi สำหรับใช้งานในบ้าน หอพัก ไซต์งานแล้ว

Published

on

AIS ประกาศวางจำหน่ายอุปกรณ์ “4G Home WiFi” ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตออกมาเป็น WiFi โดยใช้ซิม AIS 4G ซึ่งก็เป็นหลักการเดียวกับพวกอุปกรณ์ MiFi หรือ Pocket WiFi แต่อันนี้ไม่เน้นพกพา แต่สำหรับไว้ใช้งานที่บ้าน ห้องพักในหอพัก คอนโด ที่ไม่สามารถติดตั้งอินเทอร์เน็ตได้ หรือนอกสถานและสถานที่ชั่วคราวที่อย่างเช่น ไซต์งาน, สำนักงานชั่วคราว, ร้านค้านอกอาคาร, จัดอบรม สัมมนา อีเวนท์, รถบริการเคลื่อนที่ที่ต้องใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นต้น ที่มีอุปกรณ์เชื่อมต่อไม่เกิน 32 เครื่อง

ตัวเครื่องมาพร้อมกับช่อง LAN 2 พอร์ต สำหรับต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยสาย LAN ได้ และปล่อย WiFi ได้ในตัว สิ่งที่ต่างจากพวก Pocket WiFi คือสามารถรองรับการเชื่อมต่อได้ถึง 32 เครื่อง (พวก Pocket WiFi มักจะรองรับได้แค่ 5-10 เครื่องเท่านั้น) ตัวเครื่องไม่มีแบตเตอรี่ต้องเสียบปลั๊กหรือใช้ไฟจากแบตเตอรี่กระแสตรงภายนอก

สำหรับราคาจำหน่ายนั้น AIS ได้จำหน่ายใน AIS Online Store ที่ราคาเครื่องละ “2,490 บาท” เป็นราคาเครื่องเปล่า

แต่มีโปรโมชั่นที่ AIS Shop เมื่อซื้อ 4G Home Wifi ที่ AIS Shop ทุกสาขา รับส่วนลด 1,000 บาท เหลือ 1,490 บาท เมื่อซื้อพร้อมสมัครแพ็กเกจ 4G Special Device Buffet Net 899 (สัญญาใช้บริการไม่น้อยกว่า 6 เดือน)” โดยมีรายละเอียดดังนี้

สรุปคือได้เน็ต 10Mbps ไม่จำกัด 12 รอบบิล (ความเร็วสูงสุด 10 Mbps) รายเดือนเดือนละ 899 บาท

อ้างอิงจาก AIS

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ประกาศถอด Snipping Tool ออกจาก Windows 10 อัพเดตถัดไป แทนที่ด้วย Snip & Sketch

Published

on

By

Microsoft ประกาศว่า Windows 10 รุ่นอัพเดตถัดไปประจำปี 2018 (1809) ที่ใกล้จะออกนั้น จะถอด Snipping Tool (เครื่องมือจับภาพหน้าจอ) ออก

ภาพโปรแกรม Snipping Tool

Microsoft ระบุว่าจะถูกแทนที่ด้วยโปรแกรมใหม่ที่ชื่อ “Snip & Sketch” หรือ “Screen Sketch” ซึ่งตอนนี้ก็มีให้ดาวน์โหลดผ่าน Microsoft Store แล้ว สำหรับผู้ใช้ Windows 10 ปัจจุบันที่มีสิทธิ Windows Insider ได้ทดสอบกันก่อน

Snip & Sketch คุณสามารถกด WIN + Shift + S. เพื่อใช้งานได้เลย อีกทั้งสามารถเปิดได้จากปุ่ม “Screen snip” ใน Action Center ของ Windows และรวมฟีเจอร์ของ Snipping Tool เดิมลงไป

อ้างอิง Microsoft, Winaero, Windowslastest

ภาพประกอบ

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

จัดให้ครบทั้งบ้าน! Amazon วางแผนเพิ่ม Alexa ลงในไมโครเวฟ, ซับวูฟเฟอร์ ฯลฯ ในปี 2018 นี้

Amazon เตรียมแผนที่จะอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับใช้ในบ้านอีก 8 ชิ้น

Published

on

CNBC รายงานว่า Amazon เตรียมแผนเปิดตัวอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับใช้ในบ้านอีก 8 ชิ้น ในช่วงปลายปี 2018 นี้ โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะสามารถควบคุมด้วยเสียงผ่านผู้ช่วยดิจิทัลอัจฉริยะ Alexa ได้ ไม่ว่าจะเป็น

  • เตาอบไมโครเวฟ
  • อุปกรณ์สำหรับใช้ในรถยนต์
  • อุปกรณ์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ภายในบ้าน เช่น แอมพิลฟายเออร์, รีซีฟเวอร์ และซับวูฟเฟอร์ เป็นต้น

ทาง CNBC ได้อธิบายว่า อุปกรณ์บางชิ้นที่จะเปิดตัว จะได้รับการติดตั้ง Alexa และบางตัวจะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นที่รองรับ Alexa เพื่อให้สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้

แผนการขยาย Alexa ไปยังอุปกรณ์ต่างๆ จะทำให้ตลาดอุปกรณ์ Smart Home (อุปกรณ์อัจฉิรยะสำหรับใช้ในครัวเรือน) มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และจะทำให้ Amazon สามารถแข่งขันกับบริษัทอื่นๆ ที่เน้นการพัฒนาอุปกรณ์ Smart Home มาก่อนแล้ว ไม่ว่าจะเป็น GE, KitchenAid, LG, Samsung และ Sonos

ผู้ช่วยดิจิทัลอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมนำมาติดตั้งในอุปกรณ์ต่างๆ ในปัจจุบัน มีดังนี้

  • Alexa ของ Amazon
  • Siri ของ Apple
  • Google Assistant ของ Google
  • Cortana ของ Microsoft

ข้อมูลอ้างอิง : theverge

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

วิธีอัปเดท iOS 12 โดยที่ข้อมูลไม่หายไปไหน!

Published

on

Apple ปล่อยอัปเดท iOS 12 ตัวเต็มเมื่อคืน แต่เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่อัปเดทเนื่องจากคาดว่าทั่วโลกจะแห่อัปเดทพร้อมกัน แน่นอนว่าการที่ทั้งโลกดาวน์โหลดพร้อมกันจะใช้เวลานานมาก ใครที่ยังไม่รีบก็รออัปเดทกันทีหลังได้

สำหรับใครที่ยังกังวลว่าข้อมูลจะหายหรือไม่ วันนี้แบไต๋ขอแนะนำวิธีอัปเดท iOS 12 ง่ายๆ โดยที่ข้อมูลไม่หายเลยครับ

อันดับแรกให้สำรองข้อมูลผ่าน iTunes โดยการเสียบที่เครื่อง แล้วกดปุ่ม Backup จากนั้น iTunes จะสำรองข้อมูลให้ทันที และอีกหนึ่งวิธีคือการสำรองข้อมูลผ่าน iCloud ซึ่งสามารถทำได้โดยการเข้าไปที่ Settings > iCloud ด้านบนสุด iCloud > iCloud Backup จากนั้นกดเป็น On ครับ

แต่ถ้าหากใครมีเนื้อที่บน iCloud ไม่พอผมก็แนะนำให้สำรองข้อมูลผ่าน iTunes จะปลอดภัยที่สุดครับ

จากนั้นสามรถอัปเดตได้ผ่าน Settings > General > Software Update รอสักพักจะมี iOS 12 ขึ้นให้อัปเดทตามมาครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!