Connect with us

ข่าววงการไอที

นักวิเคราะห์ชี้! มีความเป็นไปได้ที่ Apple จะซื้อ “Netflix” ด้วยมูลค่าถึง “1 แสนล้านเหรียญ”

นักวิเคราะห์จาก Citi เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ถึง 40% ที่ Apple จะซื้อ Netfilx

Published

on

นักวิเคราะห์จาก Citi เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ถึง 40% ที่ Apple จะซื้อ Netfilx

Apple เป็นหนึ่งในบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีศักยภาพในการลงทุนสูงที่สุดรายหนึ่งของโลก โดยได้ซื้อกิจการ Beats Audio ด้วยมูลค่า 3 พันล้านเหรียญ และแอปตรวจสอบชื่อเพลง Shazam มาด้วยมูลค่า 400 ล้านเหรียญ เพื่อขยายฐานผู้ใช้ Apple Music

ล่าสุด Jim Suva และ Asiya Merchant นักวิเคราะห์จาก Citi ได้เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ถึง 40% ที่ Apple จะซื้อกิจการผู้ให้บริการสตรีมวิดีโอออนไลน์ที่กำลังเติบโตอย่าง Netfilx ซึ่งมีมูลค่าในตลาดอยู่ที่ 8 หมื่นล้านเหรียญ บวกกับค่าพรีเมียม (Premium) ที่ต้องจ่ายเพื่อรับสิทธิในการซื้ออีก 30% ก็คิดเป็นมูลค่าประมาณ 1.04 แสนล้านเหรียญ และอาจกระทบต่อราคาหุ้นของ Apple ถึง 6%

การซื้อกิจการของ Netfilx จะส่งผลดีต่อความที่ Apple พยายามในการสร้างคอนเทนต์ของตนเอง

ไม่เพียงแค่นั้น Jim Suva และ Asiya Merchant จาก Citi ยังได้วิเคราะห์ว่า มีความเป็นไปได้ 20% – 30% ที่ Apple จะซื้อกิจการของ Disney หลังจากที่ Disney ได้ซื้อภาคธุรกิจภาพยนตร์และซีรีส์ของ Fox เสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะส่งผลดีต่อการสร้างคอนเทนต์ของ Apple ด้วยเช่นกัน แต่อาจต้องเสียเงินจำนวนมหาศาลและอาจกระทบต่อราคาหุ้นของ Apple ถึง 20%

และมีความเป็นไปได้อีกประมาณ 10% ที่จะซื้อกิจการบริษัทผู้ผลิตเกมชื่อดังอย่าง Electronic Arts, Take-Two และ Activision

แต่ทั้งนี้ การซื้อกิจการของ Netfilx อาจส่งผลต่อราคาหุ้นของ Apple ในช่วงระยะหนึ่ง และอาจทำให้ Apple เสียโอกาสที่จะเป็นบริษัทแรกที่มีมูลค่าสูงถึง “ล้านล้านเหรียญ” ได้

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Instagram ออกฟีเจอร์ใหม่ซ่อนโพสต์เพื่อนผู้น่ารำคาญพ้นหน้าฟีดโดยไม่ต้อง unfollow

Published

on

ถือเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่หลายคนอาจจะรอกันมานานเลย สำหรับใครที่ไม่อยากเห็นโพสต์อันน่ารำคาญของเพื่อนบนไอจี หรือว่าโพสต์บาดตาบาดใจของแฟนเก่า เมื่อล่าสุด Instagram อัปเดทฟีเจอร์ใหม่ให้สามารถทำการ mute โพสต์ของบัญชีเพื่อนบนไอจีของเราได้แล้ว ซึ่งจะทำให้เราไม่ต้องเห็นโพสต์จากเจ้าของบัญชีนั้นบนหน้าฟีดอีกต่อไป โดยที่ไม่ต้องกด unfollow อีกด้วย

สำหรับวิธีการ mute บัญชีที่เราไม่ต้องการให้แสดงบนหน้าฟีดไอจีของเรานั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงเลือกแท็บด้านขวาไอคอน 3 จุดเพื่อเลือก mute โดยจะสามารถเลือกได้ว่าจะไม่ให้แสดงโพสต์อย่างเดียวหรือว่า ไม่แสดงทั้งโพสต์และ stories ด้วย ซึ่งฟีเจอร์ใหม่นี้ทาง Instagram ระบุว่าจะเริ่มปล่อยออกมาอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple และ Xiaomi ครองตลาดแวร์เอเบิล ในไตรมาส 1 ปี 2018

Published

on

Canalys ได้รายงานว่า Apple และ Xiaomi ได้ครองตลาดอุปกรณ์แวร์เอเบิลอัจฉริยะ (Smart Wearable) ในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 ที่ผ่านมา ด้วยยอดจำหน่าย 3.8 ล้านเครื่อง และ 3.7 ล้านเครื่อง ตามลำดับ โดย Apple สามารถกระตุ้นยอดจำหน่ายได้จาก Apple Watch Series 3 ที่ได้เพิ่มการเชื่อมต่อ LTE ในขณะที่ 90% ของแวร์เอเบิลของ Xiaomi ที่จำหน่ายได้นั้น มาจาก Mi Band

ในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 ที่ผ่านมา ตลาดแวร์เอเบิลได้เติบโตขึ้น 35% โดยมียอดจำหน่ายถึง 20.5 ล้านเครื่อง โดยสมาร์ทว็อทช์นั้นมีส่วนแบ่งรายได้ทั้งหมดถึง 80% มีส่วนแบ่งการจำหน่ายถึง 43% ของอุปกรณ์แวร์เอเบิลทั้งหมด

Apple Watch Series 3 LTE

Mi Band 3

นอกจากนี้ Fitbit, Garmin และ Huawei ยังคงติด 5 อันดับแรกของอุปกรณ์แวร์เอเบิลที่จำหน่ายได้ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 ที่ผ่านมา โดย Garmin ได้เป็นผู้ผลิตสมาร์ทว็อทช์อันดับที่ 2 ด้วยยอดจำหน่ายถึง 1 ล้านเครื่อง

Garmin Vivoactive 3

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

แผ่นเปล่า CD-DVD Princo เลิกผลิตแล้ว (ยังคงขายของที่มีในสต็อกจนหมด)

Published

on

By

PRINCO แผ่น CD และ DVD เปล่ายี่ห้อที่หลายท่านคุ้นเคย เป็นยี่ห้อจากประเทศไต้หวัน ประกาศยุติสายการผลิตแล้ว แต่ว่ายังมีของอยู่ในสต็อกมากพอสมควร ซึ่งจะยังคงขายต่อไปจนกว่าจะหมดสต็อก

จากสถานการณ์ที่ความนิยมของแผ่น CD/DVD ลดลงอย่างต่อเนื่อง สังเกตได้จากคอมพิวเตอร์และโน้ตบุครุ่นใหม่ๆ จะตัดช่องใส่แผ่น CD/DVD ออกเยอะมากหลายรุ่น มีสื่อบันทึกข้อมูลอื่นๆ เข้ามาแทนที่ตั้งแต่ External HDD/SSD, Flash Drive และ Memory Card ต่างๆ ที่นับวันจะมีความจุสูงขึ้นเรื่อยๆ และมีราคาถูก รวมถึงอินเทอร์เน็ตเร็วขึ้นส่งผลให้การเก็บบันทึกข้อมูลบน Cloud นิยมมากขึ้น และความที่การละเมิดลิขสิทธิ์ในปัจจุบันก็ต้องยอมรับความจริงว่าเข้าถึงง่ายผ่านทางอินเทอร์เน็ต

และของแท้ถูกลิขสิทธิ์ก็ขายกันเป็นแบบดาวน์โหลดกันแล้ว ถูกกว่าขายเป็นกล่อง+แผ่นอีก ระบบฟังเพลง ดูหนังถูกลิขสิทธิ์ก็มี Streaming ดูออนไลน์ได้เลยโดยไม่ต้องดาวน์โหลด

ส่วนสื่อบันทึกแบบแผ่นก็มีเทคโนโลยีที่ใหม่กว่าดีกว่าอย่าง Blu-ray ซึ่งเริ่มได้รับความนิยม ในอนาคตคาดว่าราคาก็จะถูกลงหาซื้อง่ายขึ้น

ด้วยเหตุเหล่านี้ทำให้เทคโนโลยีนี้เริ่มห่างหายไปเรื่อยๆ ครับ

อย่างไรก็ตามข้อมูลนี้ได้มาจาก ยี่ปั๊วห้างพันทิพย์ งามวงศ์วาน ไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นการทางจากทางบริษัทนะครับ

ที่มา: เพจ สูตรเกมส์เก่า, Twitter @Wootthinan

ภาพประกอบ: 1, 2

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!