Connect with us

ข่าววงการไอที

นักวิเคราะห์ชี้! มีความเป็นไปได้ที่ Apple จะซื้อ “Netflix” ด้วยมูลค่าถึง “1 แสนล้านเหรียญ”

นักวิเคราะห์จาก Citi เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ถึง 40% ที่ Apple จะซื้อ Netfilx

Published

on

นักวิเคราะห์จาก Citi เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ถึง 40% ที่ Apple จะซื้อ Netfilx

Apple เป็นหนึ่งในบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีศักยภาพในการลงทุนสูงที่สุดรายหนึ่งของโลก โดยได้ซื้อกิจการ Beats Audio ด้วยมูลค่า 3 พันล้านเหรียญ และแอปตรวจสอบชื่อเพลง Shazam มาด้วยมูลค่า 400 ล้านเหรียญ เพื่อขยายฐานผู้ใช้ Apple Music

ล่าสุด Jim Suva และ Asiya Merchant นักวิเคราะห์จาก Citi ได้เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ถึง 40% ที่ Apple จะซื้อกิจการผู้ให้บริการสตรีมวิดีโอออนไลน์ที่กำลังเติบโตอย่าง Netfilx ซึ่งมีมูลค่าในตลาดอยู่ที่ 8 หมื่นล้านเหรียญ บวกกับค่าพรีเมียม (Premium) ที่ต้องจ่ายเพื่อรับสิทธิในการซื้ออีก 30% ก็คิดเป็นมูลค่าประมาณ 1.04 แสนล้านเหรียญ และอาจกระทบต่อราคาหุ้นของ Apple ถึง 6%

การซื้อกิจการของ Netfilx จะส่งผลดีต่อความที่ Apple พยายามในการสร้างคอนเทนต์ของตนเอง

ไม่เพียงแค่นั้น Jim Suva และ Asiya Merchant จาก Citi ยังได้วิเคราะห์ว่า มีความเป็นไปได้ 20% – 30% ที่ Apple จะซื้อกิจการของ Disney หลังจากที่ Disney ได้ซื้อภาคธุรกิจภาพยนตร์และซีรีส์ของ Fox เสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะส่งผลดีต่อการสร้างคอนเทนต์ของ Apple ด้วยเช่นกัน แต่อาจต้องเสียเงินจำนวนมหาศาลและอาจกระทบต่อราคาหุ้นของ Apple ถึง 20%

และมีความเป็นไปได้อีกประมาณ 10% ที่จะซื้อกิจการบริษัทผู้ผลิตเกมชื่อดังอย่าง Electronic Arts, Take-Two และ Activision

แต่ทั้งนี้ การซื้อกิจการของ Netfilx อาจส่งผลต่อราคาหุ้นของ Apple ในช่วงระยะหนึ่ง และอาจทำให้ Apple เสียโอกาสที่จะเป็นบริษัทแรกที่มีมูลค่าสูงถึง “ล้านล้านเหรียญ” ได้

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Apple เตรียมเปิดตัว MacBook ราคาต่ำในเดือนกันยายนนี้

Published

on

มีข่าวมาสักระยะแล้วที่ Apple เตรียมเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ที่มีราคาถูกลงหลังยอดขาย MacBook ร่วงไปอย่างสวยงาม ตกเป็นอันดับที่ 6 ไปแล้วเรียบร้อย

DigiTimes รายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัว MacBook รุ่นราคาถูก ต่ำกว่า $1,200 ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ใช้ชิปประมวลผล Intel Kaby Lake ผลิตที่สถาปัตยกรรม 14nm เนื่องจากชิปประมวลผล 10nm ของ Intel นั้นมีปัญหาจึงต้องใช้รุ่น 14nm อย่างน่าเสียดาย

คาดว่า MacBook รุ่นนี้จะสามารถดึงยอดขายแล็ปท็อปของ Apple ให้ขึ้นอีกครั้งได้ นักวิเคราะห์เผยว่า Apple อาจจะสามารถจำหน่าย MacBook รุ่นราคาต่ำนี้ได้ถึง 8 ล้านเครื่องในปี 2018

นอกจากนี้ Apple จะเริ่มแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับ AirPower หรือแท่นชาร์จไร้สายที่สามารถชาร์จอุปกรณืพร้อมกันได้ถึง 3 ชิ้นหลังจากเลื่อนมาเป็นปีครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

โปรแกรม Dropbox Sync ประกาศยุติสนับสนุนระบบไฟล์รูปแบบเก่า

Published

on

By

โปรแกรม Dropbox Sync ประกาศยุติสนับสนุนระบบไฟล์รูปแบบเก่าตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

โดยระบบไฟล์ที่รองรับจะมีแค่

  1. NTFS
  2. HFS+ และ APFS บน Mac
  3. Ext4 บน Linux

หากใครยังใช้ระบบไฟล์อื่น ทั้งบน Windows, Mac, Linux ให้ทำการแปลงระบบไฟล์บน HDD ของท่านหรือจะ format เป็นระบบไฟล์ใหม่ก็ได้ ก่อนถึงวันดังกล่าว

ที่มา: https://itsfoss.com/dropbox-linux-ext4-only/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

เปิดตัว Xiaomi Mi Pad 4 Plus หน้าจอใหญ่ขึ้น แรงขึ้นในราคาที่เอื้อมถึง!!

Published

on

Xiaomi เปิดตัว Mi Pad 4 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ถึงอย่างนั้น Mi Pad 4 เป็นแท็บเล็ตที่ถูกวางไว้ที่ตำแหน่งราคาระดับกลาง ซึ่ง Xiaomi เองก็ต้องการวางแท็บเล็ตในตำแหน่งที่สูงขึ้นไปอีกโดยการเปิดตัว Mi Pad 4 Plus ครับ

Mi Pad 4 Plus คือแท็บเล็ต Android ของ Xiaomi ซึ่งเป็นรุ่นอัปเกรดของ Mi Pad 4 มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล อัตราส่วน 16:10 ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 660 แรม 4GB ความจุภายในเครื่องมีให้เลือกระหว่าง 64GB และ 128GB

ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น Mi Pad 4 Plus ก็มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นเช่นเดียวกันถึง 8,620 mAh แต่กล้องก็ยังใช้โมดูลเดียวกันกับ Mi Pad 4 กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

Mi Pad 4 Plus มีสองแบบให้เลือกคือ ระบบ Wi-Fi และ Wi-Fi + Cellular รุ่นความจุ 64GB เริ่มต้น $275 ส่วนรุ่นความจุ 128GB เริ่มต้น $305

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!