Connect with us

ข่าววงการไอที

นักวิเคราะห์ชี้! มีความเป็นไปได้ที่ Apple จะซื้อ “Netflix” ด้วยมูลค่าถึง “1 แสนล้านเหรียญ”

นักวิเคราะห์จาก Citi เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ถึง 40% ที่ Apple จะซื้อ Netfilx

Published

on

นักวิเคราะห์จาก Citi เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ถึง 40% ที่ Apple จะซื้อ Netfilx

Apple เป็นหนึ่งในบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีศักยภาพในการลงทุนสูงที่สุดรายหนึ่งของโลก โดยได้ซื้อกิจการ Beats Audio ด้วยมูลค่า 3 พันล้านเหรียญ และแอปตรวจสอบชื่อเพลง Shazam มาด้วยมูลค่า 400 ล้านเหรียญ เพื่อขยายฐานผู้ใช้ Apple Music

ล่าสุด Jim Suva และ Asiya Merchant นักวิเคราะห์จาก Citi ได้เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ถึง 40% ที่ Apple จะซื้อกิจการผู้ให้บริการสตรีมวิดีโอออนไลน์ที่กำลังเติบโตอย่าง Netfilx ซึ่งมีมูลค่าในตลาดอยู่ที่ 8 หมื่นล้านเหรียญ บวกกับค่าพรีเมียม (Premium) ที่ต้องจ่ายเพื่อรับสิทธิในการซื้ออีก 30% ก็คิดเป็นมูลค่าประมาณ 1.04 แสนล้านเหรียญ และอาจกระทบต่อราคาหุ้นของ Apple ถึง 6%

การซื้อกิจการของ Netfilx จะส่งผลดีต่อความที่ Apple พยายามในการสร้างคอนเทนต์ของตนเอง

ไม่เพียงแค่นั้น Jim Suva และ Asiya Merchant จาก Citi ยังได้วิเคราะห์ว่า มีความเป็นไปได้ 20% – 30% ที่ Apple จะซื้อกิจการของ Disney หลังจากที่ Disney ได้ซื้อภาคธุรกิจภาพยนตร์และซีรีส์ของ Fox เสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะส่งผลดีต่อการสร้างคอนเทนต์ของ Apple ด้วยเช่นกัน แต่อาจต้องเสียเงินจำนวนมหาศาลและอาจกระทบต่อราคาหุ้นของ Apple ถึง 20%

และมีความเป็นไปได้อีกประมาณ 10% ที่จะซื้อกิจการบริษัทผู้ผลิตเกมชื่อดังอย่าง Electronic Arts, Take-Two และ Activision

แต่ทั้งนี้ การซื้อกิจการของ Netfilx อาจส่งผลต่อราคาหุ้นของ Apple ในช่วงระยะหนึ่ง และอาจทำให้ Apple เสียโอกาสที่จะเป็นบริษัทแรกที่มีมูลค่าสูงถึง “ล้านล้านเหรียญ” ได้

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

ไม่ธรรมดา! Xiaomi Mi Max 3 จ่อมาพร้อมจอ 7 นิ้วพ่วงฟีเจอร์ชาร์จไร้สายและสแกนม่านตา

Published

on

มีข่าวคราวตั้งแต่ธันวาคมปีที่แล้วมาเป็นระยะสำหรับ Xiaomi Mi Max 3 ที่ระบุว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมหน้าจอมโหฬาร 7 นิ้ว, แบตอึด 5,500 mAh และกล้องหลังคู่ dual camera ล่าสุดมีรายงานจากนักพัฒนาของทาง XDA ที่พบโค้ดส่วนหนึ่งในเฟิร์มแวร์ของ MIUI ที่ระบุว่าMi Max 3 นั้นจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 660 และ 630 รวมทั้งมีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายมาด้วย

นอกจากนี้ รายงานยังระบุว่า Mi Max 3 ก็จะใช้เซ็นเซอร์กล้อง IMX363 จาก Sony หรือ ใช้กล้องคู่ S5K217 + S5K5E8 จาก Samsung ขณะที่กล้องเซลฟีนั้นก็จะใช้เซ็นเซอร์ S5K4H7 จาก Samsung ซึ่งจะมาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานสแกนม่านตาด้วย

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple ทำเซอร์ไพรส์จ่อเปิดตัวแท่นชาร์จไร้สาย AirPower เดือนหน้า

Published

on

ก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว Apple ได้เผยโฉมของ AirPower แผ่นรองชาร์จที่มาพร้อมคุณสมบัติชาร์จไร้สายที่ใช้ได้กับอุปกรณ์ Apple ทั้ง iPhone, AirPods, Apple Watch ให้ชาร์จพร้อมกันในแผ่นเดียวกันได้เลย ซึ่งรายงานล่าสุดจาก Macotakara จอมหลุดข่าววงในที่ระบุว่าแผ่นชาร์จดังกล่าวอาจเปิดตัวเร็วกว่าที่คาดกันไว้คือในเดือนมีนาคมนี้เลย

เบื้องต้นนั้นสื่อต่างประเทศรายงานว่า แผ่นชาร์จไร้สายจะวางจำหน่ายทางช่องทางเดียวคือ Apple Store อย่างไรก็ตาม รายละเอียดอื่น ๆ ของ AirPower นั้นในขณะนี้ยังมีเครื่องหมายคำถามหลายอย่าง โดยเฉพาะสนนราคานั้นยังไม่มีการเปิดเผยแน่ชัด แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการคาดการณ์กันว่าแผ่นชาร์จดังกล่าวจะวางจำหน่ายอยู่ราว ๆ 199 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,200 บาท

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

สื่อนอกเผย Apple พัฒนา AirPods รุ่นใหม่พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ-สั่งการด้วย Siri ได้แล้ว

Published

on

สำนักข่าว Bloomberg รายงานความเคลื่อนไหวของหูฟังไร้สาย AirPods ที่ตกเป็นข่าวมายาวนานตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนา AirPods รุ่นใหม่ที่จะอัปเกรดมาพร้อมคุณสมบัติใหม่ ๆ น่าสนใจ โดยมีความเป็นไปได้สูงที่ AirPods รุ่นใหม่จะฝังชิปเซ็ตการทำงานแบบไร้สายตัวใหม่มาด้วย ซึ่งจะทำให้สามารถใช้งานฟีเจอร์ผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Siri ในการสั่งการด้วยเสียง โดยที่ผู้ใช้จะไม่ต้องแตะตัวหูฟังอีกต่อไป

นอกจากนี้ รายงานยังระบุว่า AirPods จะมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำ โดยจะเป็นระดับการกันน้ำที่ละอองน้ำละอองฝุ่น หรือฝนสาดเป็นอันดับแรก แต่จะไม่ถึงขนาดสามารถกันในระดับจุ่มลงไปน้ำได้เหมือน Apple Watch  สำหรับ Apple ให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพของอุปกรณ์ wearable อย่างมาก ซึ่งล่าสุดก็ถือเป็นกลุ่มสินค้าที่มีอัตราเติบโตสูงที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากไอโฟนแล้ว

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!