Connect with us

ข่าววงการไอที

Dreamlight เปิดตัวหน้ากากที่จะมาช่วยปรับการนอนหลับให้เข้ากับคุณโดยใช้ข้อมูลจาก DNA!

ผู้ชม 393 ครั้ง!

เวปไซต์ The Verge ได้ทำการทดสอบหน้ากากจากบริษัทสตาร์ทอัพ Dreamlight จากงาน CES ที่ผ่านมา โดยทาง Dreamlight ได้มีการโฆษณาว่าหน้ากากดังกล่าวจะสามารถช่วยส่งเสริมการนอนหลับ ช่วยบรรเทาอาการเจ็ตแล็ก และแนะนำโปรแกรมนอนหลับที่เหมาะสมกับคนตามแต่ละ DNA ของคน ๆ นั้น

หน้ากากที่ว่านี้มีลักษณะเป็นแผ่นยาว ที่เมื่อจะนำมาใช้จะต้องนำมาพันรอบหัวของผู้ใช้ และใช้แผ่นตีนตุ๊กแกสำหรับการยึดให้แน่น (คล้าย ๆ กับเครื่องวัดความดัน) โดยหน้ากากดังกล่วาถูกดีไซน์มาให้กระจายแรงกดทับไปรอบ ๆ ศีรษะของผู้ใช้ให้มากที่สุดเพื่อลดแรงกดทับนั่นเอง นอกจากนี้ หน้ากากตัวนี้จะมีเซ็นเซอร์ติดอยู่โดยรอบ ไม่ว่าจะเป็น อินฟราเรด accelerometer และ gyroscope รวมถึงลำโพง 4 ตัวภายในอีกด้วย

The Verge ได้กล่าวอีกว่า ตัวหน้ากากนี้สามารถเชื่อมกับแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนได้ เพื่อช่วยคำนวณว่าผู้ใช้ควรจะตื่นช่วงใดของ cycle การนอน เพื่อให้ได้การนอนหลับที่ดีที่สุด

ส่วนฟีเจอร์ที่น่าสนใจที่สุดอันหนึ่งของหน้ากากนี้คือ ฟีเจอร์การกล่อม และปลุกผู้ใช้ด้วยการใช้แสงเข้าช่วย สำหรับฟีเจอร์การกล่อมให้หลับนั้นผู้ทดลองใช้จาก The Verge กล่าวว่าจะมีลักษณะเป็นแสงกระพริบให้ผู้ใช้หายใจตามจังหวะ และมีเสียงกล่อมที่เหมาะสมเพื่อให้ผู้ใช้นอนหลับได้เร็วขึ้น ในส่วนของฟีเจอร์การปลุกนั้น ตัวหน้ากากจะใช้แสงเป็นการปลุกผู้ใช้นั่นเอง

ฟีเจอร์อีกอันที่เรียกได้ว่าล้ำที่สุดบนหน้ากากนี้ก็คือฟีเจอร์ออกแบบการนอนหลับให้เข้ากับ DNA ของผู้ใช้แต่ละคน โดยหน้ากากของทาง Dreamlight จะใช้โปรไฟล์ของผู้ใช้บนเวปไซต์ 23andme ซึ่งเป็นเวปฯ ที่ให้บริการตรวจ DNA ของคนทั่วไป และทำการวิเคราะห์ผลต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นการปรับการนอนหลับโดยอ้างอิงจาก DNA เฉพาะบุคคลแบบสุด ๆ เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามทาง Dreamlight ยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องพิสูจน์ว่ามันทำงานได้จริงหรือไม่สำหรับผู้ใช้หลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นระบบแนะนำการนอนที่มีการกล่าวอ้างว่าจะช่วยบรรเทาเจ็ตแล็กหรือการที่จะปรับการนอนหลับให้สอดคล้องกับ DNA ของเรา ทั้งนี้ทั้งนั้นทาง The Verge ได้ยืนยันแล้วว่าฟีเจอร์ปลุกโดยการใช้แสงนั้น สามารถปลุกให้ตื่นได้จริง ๆ

อ้างอิง The Vergecnet

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Advertisement

ข่าววงการไอที

Apple หยุดขายเราเตอร์ไร้สาย AirPort แล้ว

Published

on

Apple ได้ตัดรายการของผลิตภัณฑ์เราเตอร์ไร้สาย AirPort ออกจากเว็บไซต์ Apple Store แล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน 2018 ที่ผ่านมา Apple ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะไม่ผลิตเราเตอร์ AirPort ต่อ ไม่ว่าจะเป็น AirPort Express, AirPort Extreme และ Time Capsule โดยจะจำหน่ายจนกว่าผลิตภัณฑ์จะหมดเท่านั้น

การที่ Apple ประกาศเช่นนั้น มิได้สร้างความประหลาดใจแต่อย่างใด เนื่องจาก AirPort Express ไม่ได้รับการอัปเดตมาตั้งแต่ปี 2012 ส่วน AirPort Extreme และ Time Capsule ก็ไม่ได้รับการอัปเดตมาตั้งแต่ปี 2013 แล้ว และเมื่อปลายปี 2016 ที่ผ่านมมา ได้มีรายงานว่า Apple ได้ยุติทีมพัฒนาเราเตอร์ไร้สาย และให้วิศวกรไปรับผิดชอบโปรเจ็คต์อื่นแทน

AirPort เป็นอุปกรณ์เราเตอร์ Wi-Fi ของ Apple สำหรับใช้ในบ้าน ซึ่งประกอบไปด้วย AirPort Express, AirPort Extreme และ AirPort Time Capsule สำหรับพีซี, Mac และอุปกรณ์ iOS ทั้งหมด ซึ่งมีรองรับความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง


ข้อมูลอ้างอิง : iclarified

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Windows 10 ตั้งค่าให้หยุดการอัปเดตอัตโนมัติได้แล้ว!!

Published

on

หลังจากผู้ใช้งานต่างรายงานปัญหาเรื่องการอัปเดตของ Windows 10 แบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยส่งเสียงล่วงหน้า Microsoft ก็ได้ยกเครื่องระบบอัปเดตใหม่ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกเองได้แล้ว

  • Pause Update: ผู้ใช้งานสามารถพักการอัปเดตโดยสามารถเลือกได้ว่าจะพักการอัปเดตไว้กี่วัน ซึ่งสามารถทำได้ใน Settings > Update and Security > Windows Update

  • Intelligent Active Hours: ระบบแอัจฉริยะทำให้เราสามารถเลือกเวลารีสตาร์ทได้อีกด้วย เพื่อป้องกันปัญหาตัวเครื่องรีสตาร์ทเองโดยมิได้นัดหมายซึ่งอาจทำให้งานที่ปั้นมาหลายชั่วโมงเสียหายได้

งานนี้คงถูกใจใครหลายคนไม่ใช่น้อย ใครที่อยากให้ Windows 10 อัปเดตในเวลาที่เราต้องการก็สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ง่ายๆ เลยครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Microsoft Store (Windows Store) รองรับการขาย-ให้ดาวน์โหลด App แบบ 64 บน CPU ARM แล้ว

Published

on

By

Microsoft Store หรือ Windows Store ของ Microsoft ที่มาพร้อมกับ Windows 10 ประกาศรองรับการที่ผู้พัฒนา App สามารถส่ง App ที่รองรับการทำงานแบบ 64 บิตแท้ๆ บน CPU ARM ขึ้นไปบน Store ได้แล้ว ผู้พัฒนาสามารถใช้ Visual Studio 15.9 คอมไพล์ App ออกมาพร้อมกันทั้งบน CPU x86 (Intel, AMD) และ ARM ทั้ง 32 บิตและ 64 บิต

ทั้งนี้พบว่า Microsoft จริงจังกับ Windows 10 บน CPU ARM โดยเปิดหน้าเว็บ https://docs.microsoft.com/en-us/windows/arm/ หรือที่เรียกว่า Windows 10 on ARM เพื่อให้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้อีกด้วย

ที่มา: mspoweruser

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!