Connect with us

ข่าววงการไอที

Intel เล็งเปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะ ในปี 2018 นี้

Intel ได้พัฒนาแว่นตาอัจฉริยะมาอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าอาจเปิดตัวเร็วๆนี้

Published

on

Bloomberg Technology รายงานว่า Intel เตรียมที่จะขายหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัท AR (Augmented Reality) ใหม่ที่แยกตัวออกมา และมีแผนจะเปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะในปี 2018 นี้

แว่นตาอัจฉริยะนี้มีชื่อเรียกกันภายในว่า Superlite ซึ่งจะผลิตโดยบริษัท Quanta Computer จากประเทศไต้หวัน โดยจะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth และใช้โปรเจ็คเตอร์เลเซอร์ฉายข้อมูลต่างๆให้ผู้สวมใส่ได้เห็น

สำหรับบริษัท AR แห่งใหม่นั้น ทาง Bloomberg ได้รายงานเพิ่มเติมว่า มีชื่อว่า Vaunt โดยมีอดีตพนักงานของ Recon Instruments (บริษัทพัฒนาอุปกรณ์ AR ที่ Intel ได้ซื้อกิจการมาเมื่อปี 2015 และได้ปิดตัวลงเมื่อปี 2017) รวมอยู่ด้วย โดยได้ร่วมกับ Daqri บริษัทพัฒนาอุปกรณ์ AR แบบสวมศีรษะ และเคยพยายามเปิดตัวอุปกณ์ VR แบบ merged Reality ที่เรียกว่าโปรเจ็คต์ Alloy แต่กลับต้องล้มเลิกไปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา

นอกเหนือจาก Intel แล้ว ยังมีอีกหลายบริษัทที่พยายามพัฒนาแว่นตาอัจฉริยะอย่างจริงจัง เช่น Amazon เป็นต้น ส่วน Apple, Facebook และ Google ต่างเน้นไปที่การพัฒนาด้าน AR สำหรับสมาร์ทโฟนมากกว่า

ข้อมูลอ้างอิง : theverge

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

YouTube Premium เตรียมเปิดใช้งานเพิ่มอีก 11 ประเทศทั่วโลก

Published

on

ก่อนหน้านี้ YouTube ได้เปิดตัวบริการใหม่สองรายการนั่นก็คือ YouTube Music และ YouTube Premium ซึ่งผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดเพลงและคลิปวิดีโอมาดูแบบออฟไลน์ได้ เบื้องต้นนั้นเปิดใช้งานเพียงไม่กี่ประเทศ แต่ปัจจุบันมีการขยายเพิ่มไปอีก 11 ประเทศครับ

Google เปิดตัว YouTube Music และ YouTube Premium ในอีก 11 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ สหราชอาณาจักร, ออสเตรีย, แคนาดา, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมัณ, ไอร์แลนด์, อิตาลี, นอร์เวย์, รัสเซีย, สเปน และ สวีเดน

เดิม YouTube Music และ YouTube Premium เปิดใช้งานใน สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เเม็กซิโก และเกาหลีใต้ ก็หวังว่า Google จะเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Samsung Galaxy S10 จ่อตัดลำโพงสนทนาทิ้ง หันใช้เทคโนโลยีเปล่งเสียงผ่านหน้าจอ

Published

on

สื่อต่างประเทศให้ความสนใจกับเทคโนโลยีใหม่ของทาง Samsung ระหว่างงาน Society of Information Displays 2018 (SID) ซึ่งทาง Samsung เปิดตัวคอนเซ็ปต์นวัตกรรมใหม่ที่ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนสามารถส่งเสียงผ่านหน้าจอแสดงผลได้ ซึ่งทำให้สามารถขยายพื้นที่หน้าจอได้ติดขอบได้มากยิ่งขึ้นแบบไม่ต้องอาศัยลำโพงสนทนาอีกต่อไป โดยสื่อเกาหลีระบุว่า Samsung และ LG เตรียมจะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับสมาร์ทโฟนเรือธงในปีหน้า ซึ่งก็คือ Samsung Galaxy S10 และ LG G8 นั่นเอง

สำหรับเทคโนโลยีดังกล่าวหน้าจอจะสามารถเปล่งเสียงออกมาได้ผ่านการสั่นสะเทือนหน้าจอในช่วงครึ่งบน ที่มี bandwidth อยู่ระหว่าง 100 – 8000 Hz ซึ่งการเสียงจะเปล่งออกมาเมื่อผู้ใช้ยกสมาร์ทโฟนมาแนบหูเท่านั้น ซึ่งเทคโนโลยีนี้คล้ายกับ SoundCasting ของทาง Vivo ที่เปิดตัวมากับ Vivo NEX เมื่อเร็ว ๆ นี้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Instagram ตัดสินใจถอดฟีเจอร์แจ้งเตือนเมื่อมีคนแคปหน้าจอ

Published

on

ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Instagram ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่แจ้งเตือนเจ้าของบัญชีเมื่อมีผู้ใช้งานแคปหน้า Story อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบหรือ Beta นั่นเองครับ

ล่าสุด Instagram ได้ถอดฟีเจอร์แจ้งเตือนเจ้าของ Story เมื่อมีผู้ใช้งานแคปหน้าจอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะไม่มีการปล่อยออกมาอีกครับ งานนี้ถ้าจะลงอะไรใน Story อาจจะต้องระวังเสียหน่อย เพราะคนอื่นสามารถแคปได้โดยที่เราไม่ทราบอะไรเลยครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!