Connect with us

ข่าววงการไอที

ระทึก! คุณลุงวัย 76 รอดตายเพราะ Apple Watch แจ้งเตือนหัวใจเต้นผิดปกติ

Published

on

ไม่กี่ปีที่ผ่านมาสำหรับแวดวงไอทีแล้ว ‘สุขภาพ’ ถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่แบรนด์ต่าง ๆ ให้ความสนใจในการพัฒนาอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจวัดสุขภาพอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ Apple Watch ที่ตกเป็นข่าวอีกครั้งในบทบาทของผู้ช่วยชีวิตจากการแจ้งเตือนล่วงหน้าก่อนอาการของโรคจะกำเริบ ล่าสุดมีรายงานกรณีของชายวัย 76 ปีจากฮ่องกงที่โชคดี ได้ Apple Watch แจ้งเตือนถึงความผิดปกติของอัตราการเต้นหัวใจ ทำให้เขาสามารถเดินทางไปพบคุณหมอได้ทันเวลา

ทั้งนี้ สื่อต่างประเทศระบุว่า Gaston D’Aquino วัย 76 ปี ได้พบการแจ้งเตือนจาก Apple Watch ที่ระบุว่าหัวใจของเขานั้นเต้นเร็วเกินมาตรฐานไประหว่างที่เจ้าตัวนั่งอยู่ในโบสถ์แห่งหนึ่ง ซึ่งหลังจากการแจ้งเตือน D’Aquino ตัดสินใจยกเลิกโปรแกรมเตรียมไปทานอาหารกับครอบครัว พร้อมมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลใกล้ ๆ ทันที แม้ว่าในขณะนั้นตัวเขาเองจะรู้สึกปกติดีก็ตาม

หลังจากที่ได้เข้ารับการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (Electrocardiagram) แล้วก็พบว่าเกิดการอุดตันของหลอดเลือดหัวใจเฉียบพลัน ทำให้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดบอลลูนหัวใจเพื่อขยายหลอดเลือดที่ตีบ ซึ่งหลังจากที่หายดีแล้ว D’Aquino ก็ได้เขียนอีเมล์ไปถึง Tim Cook ซีอีโอของ Apple ในเชิงขอบคุณว่า Apple Watch ช่วยชีวิตเขาไว้ได้อย่างไร ซึ่ง Cook ก็ได้ตอบอีเมล์ขอบคุณกลับมาเช่นกัน

อ้างอิง / อ้างอิง2

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Apple เตรียมเปิดตัว MacBook ราคาต่ำในเดือนกันยายนนี้

Published

on

มีข่าวมาสักระยะแล้วที่ Apple เตรียมเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ที่มีราคาถูกลงหลังยอดขาย MacBook ร่วงไปอย่างสวยงาม ตกเป็นอันดับที่ 6 ไปแล้วเรียบร้อย

DigiTimes รายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัว MacBook รุ่นราคาถูก ต่ำกว่า $1,200 ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ใช้ชิปประมวลผล Intel Kaby Lake ผลิตที่สถาปัตยกรรม 14nm เนื่องจากชิปประมวลผล 10nm ของ Intel นั้นมีปัญหาจึงต้องใช้รุ่น 14nm อย่างน่าเสียดาย

คาดว่า MacBook รุ่นนี้จะสามารถดึงยอดขายแล็ปท็อปของ Apple ให้ขึ้นอีกครั้งได้ นักวิเคราะห์เผยว่า Apple อาจจะสามารถจำหน่าย MacBook รุ่นราคาต่ำนี้ได้ถึง 8 ล้านเครื่องในปี 2018

นอกจากนี้ Apple จะเริ่มแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับ AirPower หรือแท่นชาร์จไร้สายที่สามารถชาร์จอุปกรณืพร้อมกันได้ถึง 3 ชิ้นหลังจากเลื่อนมาเป็นปีครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

โปรแกรม Dropbox Sync ประกาศยุติสนับสนุนระบบไฟล์รูปแบบเก่า

Published

on

By

โปรแกรม Dropbox Sync ประกาศยุติสนับสนุนระบบไฟล์รูปแบบเก่าตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

โดยระบบไฟล์ที่รองรับจะมีแค่

  1. NTFS
  2. HFS+ และ APFS บน Mac
  3. Ext4 บน Linux

หากใครยังใช้ระบบไฟล์อื่น ทั้งบน Windows, Mac, Linux ให้ทำการแปลงระบบไฟล์บน HDD ของท่านหรือจะ format เป็นระบบไฟล์ใหม่ก็ได้ ก่อนถึงวันดังกล่าว

ที่มา: https://itsfoss.com/dropbox-linux-ext4-only/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

เปิดตัว Xiaomi Mi Pad 4 Plus หน้าจอใหญ่ขึ้น แรงขึ้นในราคาที่เอื้อมถึง!!

Published

on

Xiaomi เปิดตัว Mi Pad 4 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ถึงอย่างนั้น Mi Pad 4 เป็นแท็บเล็ตที่ถูกวางไว้ที่ตำแหน่งราคาระดับกลาง ซึ่ง Xiaomi เองก็ต้องการวางแท็บเล็ตในตำแหน่งที่สูงขึ้นไปอีกโดยการเปิดตัว Mi Pad 4 Plus ครับ

Mi Pad 4 Plus คือแท็บเล็ต Android ของ Xiaomi ซึ่งเป็นรุ่นอัปเกรดของ Mi Pad 4 มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล อัตราส่วน 16:10 ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 660 แรม 4GB ความจุภายในเครื่องมีให้เลือกระหว่าง 64GB และ 128GB

ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น Mi Pad 4 Plus ก็มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นเช่นเดียวกันถึง 8,620 mAh แต่กล้องก็ยังใช้โมดูลเดียวกันกับ Mi Pad 4 กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

Mi Pad 4 Plus มีสองแบบให้เลือกคือ ระบบ Wi-Fi และ Wi-Fi + Cellular รุ่นความจุ 64GB เริ่มต้น $275 ส่วนรุ่นความจุ 128GB เริ่มต้น $305

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!