ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รัฐบาลและชาวจีนไม่พอใจ ต้องการให้ปล่อยตัวรองประธานของ Huawei!

Table of Content

สืบเนื่องจากประเด็น CFO ของ Huawei ถูกจับกุมในแคนาดาเนื่องจากอาจมีความเกี่ยวข้องกับอิหร่าน ซึ่งบรรณาธิการของ Global Times กล่าวว่า เหมือนสหรัฐกำลังอิจฉา Huawei ที่พัฒนาการด้าน 5G กำลังไปได้ดี การทำแบบนี้เป็นการขัดขวางความก้าวหน้าของ Huawei

นอกจากนี้บรรณาธิการของ China Daily ได้พูดถึงประเด็นเดียวกันว่า ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสหรัฐอเมริกากำลังพยายามขัดขวางความก้าวหน้าของ Huawei เหตุผลง่ายๆ เพราะ Huawei เป็นบริษัทจากประเทศจีนที่กำลังก้าวหน้าไปได้ดี

ไม่เพียงเท่านั้น รัฐบาลจีนยังต้องการให้ทางการปล่อยตัว Meng, CFO ของ Huawei และยืนยันว่าการจับกุมเธอนั้นเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างไม่ต้องสงสัย

Huawei เองก็ออกมาแถลงการเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า “เมื่อเร็วๆ นี้ รองประธานของ Huawei, Ms. Meng Wanzhou ถูกจับกุมชั่วคราวโดยเจ้าหน้าที่ของแคนาดาในนามของสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้บริษัทได้รับข้อมูลจากทางการเพียงน้อยนิด และยังไม่ทราบถึงความผิดของ Meng บริษัทเชื่อว่าระบบกฎหมายของประเทศแคนาดาและสหรัฐอเมริกาจะสามารถสรุปข้อเท็จจริงได้ ทั้งนี้ Huawei ปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับทั้งหมดที่ดำเนินการรวมถึงกฎหมายและข้อบังคับการควบคุมและควบคุมการส่งออกที่บังคับใช้ของสหประชาชาติสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป”

อ้างอิง

Highlight

Cartier Women’s Initiative Awards 2026 ฉลองครบรอบ 20 ปี ภายใต้แนวคิด “Women Lighting the Path”

13/06/2026
Read More

ใจแลกใจไม่มีจริง ! ลีซอเผยไต๋ถูกเพื่อนโกง ให้ปันผลเป็นเงินเดือน 3 หมื่น ขณะที่อีกฝ่ายรวยอู้ฟู่ สุดท้ายโป๊ะแตกจากคนรอบตัว

13/06/2026
Read More

วิวัฒนาการลูกฟุตบอลโลก ตั้งแต่ปี 1986-2026 ความล้ำที่ซ่อนอยู่ในลูกกลม ๆ

12/06/2026
Read More

ศาสนจักรปะทะสมองกล ? ถึงเวลา ‘วาติกัน’ ลงสนามคุมเข้มจริยธรรม AI

12/06/2026
Read More
วิธีการดูรหัส Wi-Fi จากมือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต

How to ดูรหัส Wi-Fi บน Android / iPhone / iPad / MacBook / Windows 

12/06/2026
Read More

‘Echoes of Aincrad’ เมื่อคุณคือผู้รอดชีวิตในเกมแห่งความตาย กับความท้าทายของ Death Game Mode

11/06/2026
Read More

Related Content