Connect with us

ข่าววงการไอที

Dell เปิดตัวโน๊ตบุ๊กหลากรุ่นในงาน CES 2019 ตอบโจทย์ผู้ใช้งานขึ้น พร้อมสตาร์ท Intel Gen 8 ทุกซีรีส์!

นอกเหนือจากที่ Alienware (ค่ายลูกของ Dell) จะเพิ่งเปิดตัวโน๊ตบุ๊กเกมมิ่งพลังสูงซีรีส์ใหม่ไปในงาน CES 2019 นี้ แน่นอนละครับว่าทางต้นสังกัดเองอย่าง Dell มีหรือจะไม่เปิดตัวโน๊ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้หลากหลายกลุ่มและทันเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น!

1. Dell XPS 13 ปี 2019 (9380) อัลตราบุ๊กชูโรงเว็บแคมเล็กที่สุดในโลก แบตอึด 21 ชั่วโมง!

เริ่มกันที่ซีรีส์อัลตราบุ๊กชูโรงจากทาง Dell อย่าง XPS 13 ที่เปิดความน่าสนใจด้วยขนาดของกล้องเว็บแคมอันเล็กที่สุดในโลกในตอนนี้เพียง 2.25 มิลลิเมตรพร้อมย้ายกลับไปอยู่บนสุดของหน้าจอ, มีซีพียูในรุ่นตัวท็อปที่แรงถึง Intel® Quad Core™ i7-8565U, แบตเตอรี่อยู่ได้นานถึง 21 ชั่วโมง, รองรับรายละเอียดหน้าจอ Dolby Vision™ และ InfinityEdge 4K, เป็นแล็บท็อปตัวแรกของโลกที่สร้างด้วย GORE™ Thermal Insulation ฉนวนกันความร้อนเดียวกันกับที่ใช้ในอุปกรณ์สำรวจอวกาศ ซึ่งปี 2018 ที่ผ่านมา งาน CES ยังได้มอบรางวัลทรงเกียรติด้านนวัตกรรม (Innovation Award) ให้กับ Dell XPS 13 อีกด้วย

Dell XPS 13 ปี 2019 จะเริ่มว่างจำหน่ายที่ต่างประเทศในวันที่ 8 มกราคม 2019 โดยสนนราคาเริ่มต้นที่ 899.99 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือ 32,000 บาทโดยประมาณ ส่วนจะเข้าไทยเดือนไหนก็อาจจะต้องรอฟังตามข่าวจากทาง Dell ประเทศเราอีกทีนะ (แต่ราคาน่าจะไล่เลี่ยกันนะ)

2. G5 (5590), G7 (7590 – 7790) โน๊ตบุ๊กเกมมิ่งจากทาง Dell ดีไซน์โดนใจพร้อมได้การ์ดจอตัวแรงสุดถึง RTX 2080!

แม้ Dell จะมีแบรนด์เกมมิ่งสุดฮาร์ดคอร์อย่าง Alienware เป็น Subbrand แต่ด้วยราคาที่อาจจะแรงไปสักนิด นั่นเลยทำให้ G Series ได้ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อให้เกมเมอร์ทั้งหลายสามารถครอบครองเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กได้ในราคาที่สบายกระเป๋ากว่า

ซึ่งในรุ่น G5 และ G7 ล่าสุดนี้ จะมีขนาดหน้าจอให้เลือกที่ 15.6 นิ้ว และ 17.3 นิ้ว, การ์ดจอจากทาง Nvidia Gefore ซีรีส์ RTX ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 2060, 2070 และ 2080 ที่จะอยู่ในโมเดลท็อปสุด, ดีไซน์ที่แม้จะเป็นซีรีส์เข้าล็อคโน๊ตบุ๊กเกมมิ่ง แต่การออกแบบภายนอกกลับดูเรียบหรูตามจริตของแบรนด์ Dell, ความละเอียดของหน้าจอที่เริ่มตั้งแต่ Full HD จนถึงระดับ 4K Ultra HD , ซีพียูที่เริ่มตั้งแต่ i5-8300H และจบที่ i7-8750H ในโมเดลตัวท็อป ฯลฯ

Dell G5 และ G7 มีกำหนดวางจำหน่ายในต่างประเทศวันที่ 29 มกราคมเป็นต้นไป โดยในราคาเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ 999 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือ 35,000 บาทโดยประมาณครับ แต่ทั้งนี้รุ่น G5 คงต้องลุ้นกันเหนื่อย เพราะมีข่าวว่าจะไม่มาขายในไทย แต่ใน 2019 นี้ทาง Dell ก็จะนำรุ่น G3 กลับมานะ

3. Inspiron 13, 15 2-in-1 (7000) แปลงร่างเป็นโน๊ตบุ๊กไฮบริดพร้อมเก็บปากกาได้ที่ตัวเครื่อง!

จากแรกเริ่มเดิมที่ Inspiron นั้น เป็นซีรีส์โน๊ตบุ๊กหน้าตาธรรมดาทั่วไป แต่ในปี 2019 นี้ Dell ได้จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบด้วยการแปลงร่างให้รุ่นล่าสุดของซีรีส์ดังกล่าวกลายเป็นไฮบริดโน๊ตบุ๊ก! (โน๊ตบุ๊กผสมการสัมผัสหน้าจอได้แบบแท็ปเล็ต) พร้อมแยกออกมาเป็นสองโมเดลคือรุ่นหน้าจอขนาด 13 และ 15 นิ้ว ที่ยังได้การอัปเกรดซีพียูเป็น Intel Gen 8 ตามซีรีส์อื่นๆ เช่นเดียวกัน แต่นอกเหนือจากนี้ ตัวเครื่องยังมีที่เสียบปากกาตรงบริเวณบานพับเหนือคีย์บอร์ด ช่วยให้เราไม่ต้องแยกเก็บปากกาอีกต่อไป นอกจากนี้ปุ่มเปิด/ปิดเครื่องอย่าง Power ยังได้เพิ่มเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือเข้ามาอีกด้วย

Dell Inspiron 13 และ 15 2-in-1 จะเริ่มวางจำหน่ายที่ต่างประเทศในเดือนมิถุนายน/พฤษภาคม 2019 ส่วนราคาทาง Dell ยังไม่ได้เปิดเผยครับ

4. Latitude 7400 2-in-1 โน๊ตบุ๊กสายนักธุรกิจพรีเซนต์งานง่าย น้ำหนักเบา

Dell เปิดตัวโน๊ตบุ๊กที่ตอบโจทย์นักธุรกิจอย่าง Latitude 2-in-1 ทั้งความหนาของตัวเครื่องเพียง 14.89 มิลลิเมตร, น้ำหนักตัวเครื่อง 1.36 กิโลกรัม, ซีพียู Intel Gen 8, หน้าจอขนาด 14 นิ้วรองรับความละเอียดแบบ Full HD, แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 52 Wh และ 72 Wh ที่ขนาดหลังนั้นสามารถทำให้ใช้งานตัวเครื่องได้นานถึง 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้งเลยทีเดียว

Dell Latitude 7400 2-in-1 พร้อมวางจำหน่ายที่ต่างประทศในเดือนมีนาคม 2019 นี้ โดยสนนราคาอยู่ที่ 1599  เหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือ 57,000 บาทโดยประมาณ และเช่นเดียวกันกับซีรีส์อื่นๆ คือเราคงต้องมารอลุ้นราคาและวันวางจำหน่ายในไทยกันอีกทีครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

ลาซาด้าจับมือเมเจอร์ เปิดโรงภาพยนตร์เด็กใจกลางเมืองแห่งแรกในไทย!

Published

on

ลาซาด้า (Lazada) เว็บออนไลน์ซื้อ-ขายสินค้าชื่อดัง และโรงภาพยนตร์ชั้นน้ำแห่งประเทศไทยอย่างเครือ Major Cineplex (เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด) ผนึกกำลังพันธมิตรในการต่อยอดกลยุทธ์การตลาดแบบออนไลน์สู่ออนไลน์ เจาะกลุ่มตลาดผู้บริโภคยุคใหม่ เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มครอบครัว แม่ เด็ก และกลุ่มมิลเลนเนียล โดยการประเดิมเปิดตัวโรงภาพยนตร์นวัตกรรมบริการใหม่ในชื่อ “LAZADA Kids Cinema” ณ ดิ เอ็มควอเทียร์ ศูนย์การค้าหรูใจกลางกรุง

การเปิดโรงภาพยนตร์เด็กครั้งนี้ เป็นการขยายฐานกลุ่มลูกค้าเด็กและครอบครัวให้เพิ่มขึ้น เพื่อรองรับควมต้องการของกลุ่มพ่อแม่รุ่นใหม่ที่นิยมพาลูก ๆ ไปสัมผัสประสบการณ์นอกห้องเรียน ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการตลาดของกลุ่มเมเจอร์ฯ ที่เน้นเจาะกลุ่ม Segment เดียวกับลาซาด้า พร้อมในอนาคตยังมีแผนที่จะทำการตลาดร่วมกันกับสมาชิกบัตร M Gen Kids ของเมเจอร์ฯ เพื่อเชื่อมโยงลูกค้าจากออนไลน์สู่ออฟไลน์เชื่อว่าหลังจากนี้ตลาดกลุ่มเด็กและครอบครัวยังสามารถขยายตัวเพิ่มได้อีก

ภายในโรงภาพยนตร์ LAZADA Kids Cinema นับว่าเป็นโรงภาพยนตร์ Family-Friendly (เป็นมิตรกับกลุ่มครอบครัว) อย่างแท้จริง มีบริการ เครื่องเล่นมากมาย พร้อมบ่อลูกบอลขนาดยักษ์นับหมื่นลูกและสไลเดอร์ไว้ให้เด็ก ๆ ได้เล่นก่อนชมภาพยนตร์ มีเก้าอี้หลากสีสัน จำนวน 101 ที่นั่ง ให้เด็กได้ตื่นตาตื่นใจ สร้างบรรยากาศความสดใสให้กับโรงภาพยนตร์

 

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Facebook ปล่อยอัปเดต Messenger พร้อมดีไซน์ใหม่!

Published

on

Facebook Messenger ดีไซน์ใหม่ถูกเปิดตัวครั้งแรกในงาน Facebook F8 developer conference เดือนพฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดบริษัทก็ได้อัปเดตดีไซน์ใหม่ให้อัปเดตทั้ง Google Play Store และ App Store เป็นที่เรียบร้อยครับ

ดีไซน์ใหม่เน้นไปที่การปรับปรุงหน้าตาของแอปให้ดูเรียบง่ายยิ่งขึ้น ไม่ดูรกเหมือนกับเวอร์ชั่นเก่า ที่มีอะไรให้เลือกเยอะแยะไปหมดตั้งแต่ เกม บอท การแจ้งเตือน ทุกอย่างนี้จะรวมอยู่ในไอคอน more หรือจุด 4 จุดครับ แต่ถือว่ากินเวลานานตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคม และมีการปล่อยอัปเดตดีไซน์ใหม่ช่วงแรกในเดือนตุลาคม (ยังไม่ได้ทุกคน)

ทั้งนี้ทีมวิศวกรของ Messenger ระบุว่า ถึงแม้ผู้ใช้งานจะอัปเดตจาก Play Store หรือ App Store แล้วก็ตาม บางคนอาจจะยังได้ดีไซน์เก่าอยู่ก็ต้องรอกันสักครู่ แต่ทีมงานยืนยันว่าจะได้รับอัปเดตดีไซน์ใหม่กันทกคนอย่างแน่นอน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

หลุดข้อมูลเมลพร้อมรหัสผ่าน Collection #1 แค่น้ำจิ้ม! ยังมี “Collection #2 ถึง #5 อีก” รวมกันเกือบ 1 TB

Collection #1 แค่ยอดภูเขาน้ำแข็ง ยังมี Collection #2, Collection #3, Collection #4 และ Collection #5 อีก

Published

on

จากเมื่อไม่นานมานี้มีรายงานข้อมูลในระดับมหาศาลหลุดออกมา เรียกว่า Collection #1 โดยมีขนาด 87 GB ซึ่งมีอีเมลแอดเดรสไม่น้อยกว่า 773 ล้านแอคเคาท์ และพาสเวิร์ดอีก 21 ล้านชุด

ล่าสุดมีรายงานว่า Collection #1 เป็นแค่ส่วนหนึ่งของชุดข้อมูลที่หลุดออกมาเท่านั้น ยังมีการหลุดของข้อมูลในลักษณะเดียวกันอีกหลายชุด รวมกันมีขนาดเกือบ 1 TB โดยทั้งหมดได้ถูกนำจำหน่ายในราคารวมกันเพียงแค่ 45 เหรียญ เท่านั้น

ชุดข้อมูลดังกล่าวที่หลุดออกมา นอกเนือจาก Collection #1 ยังมีทั้ง Collection #2, Collection #3, Collection #4, Collection #5, AP MYR&ZABUGOR #2 และ ANTIPUBLIC #1

Brian Krebs ได้อธิบายว่าชุดข้อมูล Collection #1 นั้น มีอายุเพียง 2 – 3 ปี ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อผู้ใช้บางรายที่ไม่ได้เปลี่ยนพาสเวิร์ดเลยในช่วง 3 ปีหลังมานี้ และชุดข้อมูลหลุดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดคือ Collection #2 ซึ่งมีขนาดถึง 526 GB

สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ แฮกเกอร์ได้จำหน่ายชุดพาสเวิร์ดอายุไม่เกิน 1 ปี ซึ่งมีขนาดมหาศาลถึง 4 TB เลยทีเดียว

จริงอยู่ที่ผู้ใช้บางรายอาจไม่ให้ความสนใจเกี่ยวกับพาสเวิร์ดมากนัก ทำให้มีการใช้พาสเวิร์ดที่สามารถคาดเอาได้ง่ายอยู่บ่อยครั้ง ซ้ำรายผู้ใช้บางรายยังใช้พาสเวิร์ดเดียวกันซ้ำแล้วซ้ำอีก

นั่นจะกลายเป็นเหยื่อของเหล่าแฮกเกอร์ที่พยายามเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลเหล่านี้อยู่บ่อยครั้ง

ทั้งนี้ ผู้ใช้พีงตระหนักว่า เพียงแค่พาสเวิร์ดชุดเดียวที่ถูกแฮกไป ก็อาจสามารถเข้าถึงแอคเคาท์ต่าง ๆ ได้มากมาย และอีเมลแอดเดรสที่ถูกแฮกไป ก็เป็นกุญแจสำคัญที่จะเข้าถึงบริการออนไลน์ต่าง ๆ ได้หลายตัวอีกเช่นกัน

ข้อมูลอ้างอิง : bgr

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!