ผู้ใช้โวย หน้าล็อกสกรีนของ Huawei ขึ้นโฆษณาจาก Booking.com (พร้อมวิธีปิด)

ดูเหมือนว่า Huawei จะเลือกจังหวะขึ้นโฆษณาในสมาร์ตโฟนของตัวเองไม่ดีเท่าไหร่ เพราะในระหว่างที่ผู้ใช้ทั่วโลกกำลังแตกเป็น 2 ฝ่ายระหว่างฝ่ายโจมตีหัวเว่ย กับฝ่ายสนับสนุนหัวเว่ย แต่ทีมดูแล EMUI ระบบปฏิบัติการในสมาร์ตโฟนจากหัวเว่ยกลับเลือกที่จะขึ้นโฆษณาจาก booking.com ในช่วงนี้

ใน EMUI จะมีระบบหนึ่งที่เรียกว่า Magazine Unlock ที่จะเปลี่ยนภาพล็อกหน้าจอไปเรื่อยๆ ทุกครั้งที่กดเปิดจอ แถมยังสามารถดาวน์โหลดภาพใหม่ๆ มาเรื่อยๆ โดยอัตโนมัติ ซึ่งผู้ใช้หัวเว่ยก็ชอบระบบนี้กันดีเพราะทำให้หน้าล็อกไม่น่าเบื่อ แต่ดูเหมือนว่าหัวเว่ยจะคิดประโยชน์ Magazine Unlock ได้แบบใหม่โดยให้แบรนด์ทำภาพส่งเข้ามาในระบบเพื่อให้ไปขึ้นในเครื่องผู้ใช้ เช่น Booking.com ทำภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมโลโก้ตัวใหญ่เลย

ซึ่งเราว่าจริงๆ แล้วภาพของ booking.com ก็สวยดี แต่ที่มีปัญหาคือโลโก้มันใหญ่ไป จนผู้ใช้รู้สึกคุกคาม ถ้าส่งมาแต่ภาพสถานที่ท่องเที่ยว แล้วค่อยกดดูรายละเอียดรูปว่ามาจาก Booking.com จะลดกระแสต่อต้านไปได้มาก

สำหรับคนที่ไม่ชอบ จะปิดโฆษณาได้อย่างไร

เรามีหลายทางเลือกครับ คือ

 • ปิด ไม่ใช้ Magazine Unlock ไปเลย
 • ปิดการแสดงภาพ Magazine Unlock ในหมวด “การเดินทาง”
 • หรือเมื่อเจอรูปโฆษณา ก็ปัดจอขึ้นให้ขึ้นปุ่มเมนู แล้วกดถังขยะ ลบทิ้งไปเลย

ก็จนกว่าหัวเว่ยจะมีการปรับปรุงตามเสียงบ่นของผู้ใช้ครับ

อ้างอิง: Androidpolice

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก