รอบนี้ไม่เงียบ Apple เตรียมเปิดตัว iPad ราคาถูก และ MacBook Pro รุ่นใหม่อีก!

ปีนี้ Apple เลือกเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ หลาย ๆ อย่างแบบเงียบ ๆ เช่น iPad Air (3), iPad mini (5) และล่าสุด MacBook Air และ MacBook Pro สเปกปี 2019 และถอดสินค้าบางอย่างออกจากร้านค้า ได้แก่ MacBook 12 และ MacBook Air ดีไซน์เก่า

Economic Daily News รายงานว่า Apple ยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่อีกสองอย่างที่รอเปิดตัว ได้แก่ iPad 10.2 นิ้ว และ MacBook Pro หน้าจอ 16 นิ้วครับ

สำหรับ MacBook Pro หน้าจอ 16 นิ้วนั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบใหม่ เข้าสู่กระบวนการผลิตภายในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ หรือช่วงราว ๆ สิ้นปี กำหนดเปิดตัวยังไม่แน่ชัด

ส่วน iPad หน้าจอ 10.2 นิ้วนั้นจะมาแทนที่ iPad 2018 ซึ่งมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 9.7 นิ้ว​ ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานจากสายข่าวเผยว่า Apple ยังมี iPad สองรุ่นที่รอเปิดตัว ได้แก่ iPad 10.2 นิ้ว และ iPad 10.5 นิ้ว แต่จะไม่เปิดตัวพร้อมกัน ซึ่ง iPad 10.5 นิ้วก็คือ iPad Air 3 ที่เปิดตัวมาก่อนแล้ว เหลือ iPad 10.2 นิ้วครับ

ด้านดีไซน์ของ iPad 10.2 นิ้วนั้นคาดว่าจะยังไม่เปลี่ยนแปลงจากเดิม อาจจะลดขนาดของขอบจอลงมาเท่านั้น นั่นหมายความว่า iPad รุ่นนี้จะยังคงใช้งานร่วมกับ Apple Pencil รุ่นแรกอยู่ครับ

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save