ยอดขายแท็บเล็ตทั่วโลกมีแนวโน้ม “สูงขึ้น 19.3%” ในไตรมาส 3 ปี 2019

เว็บไซต์ Digitimes ได้รายงานผลการวิจัยว่า ยอดจำหน่ายแท็บเล็ตทั่วโลกคาดว่าจะสูงถึงราว 19.3% ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 ภายหลังจากที่ไตรมาสที่ 1 มียอดจำหน่ายลดลงถึง 8.7% และเมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1 ปี 2018 ก็ปรากฏว่าลดลงถึง 11.9%

ปัจจัยที่จะส่งผลให้ยอดจำหน่ายแท็บเล็ตทั่วโลกสูงขึ้นนั้น มาจาก Apple ที่จะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ และ Huawei ที่คาดว่าจะกลับมาสู่ตลาดแท็บเล็ตระดับกลางอีกครั้ง ภายในช่วงไตรมาสที่ 3 นี้

ทั้ง Apple และ Huawei นั้น มีผลกระทบต่อยอดจำหน่ายแท็บเล็ตทั่วโลกอย่างชัดเจน โดยจะเห็นได้จากเมื่อไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 ที่มี่ยอดจำหน่ายแท็บเล็ตทั่วโลกลดลงเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นช่วงที่ Apple มิได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ และทางสหรัฐอเมริกาก็ได้แบนอุปกรณ์จาก Huawei ด้วย

รายงานดังกล่าวได้คาดการณ์ว่า ในไตรมาสที่ 3 นี้ Apple และ Samsung จะยังคงมียอดจำหน่ายแท็บเล็ตทั่วโลกสูงสุด รองลงมาคือ Lenovo, Amazon และ Huawei ตามลำดับ

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก