ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สหภาพยุโรปเริ่มประชุม เตรียมบังคับผู้ผลิตสมาร์ตโฟนใช้พอร์ต USB-C รวมถึง iPhone ด้วย

Table of Content

ฝ่ายกฏหมายแห่งสหภาพยุโรปจะมีการถกเถียงกันเรื่อง “พอร์ตที่ใช้สำหรับสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ต” รวมถึงอุปกรณ์พกพาอื่น ๆ ควรใช้พอร์ต USB-C ทั้งหมดหรือไม่ โดยการประชุมดังกล่าวมีเป้าหมายในการลดขยะและเพิ่มความสะดวกสบายของผู้ใช้งานเป็นหลัก

เนื่องจากปัจจุบันสมาร์ตโฟนมีพอร์ตให้เลือกใช้งานเยอะมาก ตั้งแต่ micro-USB, Lightning ไปจนถึง USB-C นั่นเป็นเหตุผลให้นักกฏหมายของสหภาพยุโรปต้องมาประชุมกันว่าสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์อื่น ๆ ควรใช้พอร์ตอะไรเป็นพอร์ตหลักกันแน่ และดูเหมือนว่าความเป็นไปได้ที่สุดน่าจะเป็น USB-C

และหากข้อสรุปออกมาเป็น USB-C จริง ๆ Apple ก็ต้องเปลี่ยนพอร์ตที่ใช้ใน iPhone เป็นพอร์ต USB-C แทนที่ Lightning เดิมด้วย

ในการอภิปรายดังกล่าวสมาชิกรัฐสภายุโรปชี้ให้เห็นว่าอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสร้างขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างไรบ้าง โดยเฉพาะการที่ให้ผู้ใช้งานจำเป็นต้องมีสายหรือหัวชาร์จหลายแบบแทนที่จะเป็นมาตรฐานเดียว

อ้างอิง Gizmochina

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

BUZZEBEES พลิกประวัติศาสตร์ Marketing Platform สู่ “Revenue Engine” อันดับ 1 ในอาเซียนด้วยยุทธศาสตร์ Beyond Loyalty 2026

13/02/2026
Read More

ทรู ผนึก บก.ปอท. ทลายฐานเน็ตเถื่อนแม่สาย ตัดวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ

13/02/2026
Read More

เมื่อ “ความเร็ว 5G” มาเจอกับ “แรงรัก” : เจาะลึกปรากฏการณ์รอยยิ้มยกด้อมจาก True-dtac

13/02/2026
Read More

21 ปี YouTube จากเว็บไซต์หาคู่ สู่อาณาจักรวิดีโอ

13/02/2026
Read More

ENIAC คอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลก ที่ถูกสร้างมาเพื่อคำนวณการยิงปืนใหญ่

13/02/2026
Read More

ทันอันไหนกันบ้าง ? ​ส่องดีไซน์ YouTube 2005-2026

13/02/2026
Read More

Related Content