ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple ย้ำ Touch ID บน iPad Air 4 คือสุดยอดนวัตกรรมทางวิศวกรรมที่น่าทึ่ง

Table of Content

Bob Borchers หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Apple และ John Ternus หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรม ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง YouTuber, iJustine และพอดแคสต์ Same Brain ของ Jenna Ezarik ซึ่งมีการกล่าวถึงหลายประเด็นของ iPad รุ่นใหม่รวมถึงเบื้องหลังการพัฒนาออกมาด้วย

เมื่อพูดถึง iPad‌ Air ใหม่ Borchers หัวหน้าฝ่ายการตลาดกล่าวว่า การนำเซนเซอร์ Touch ID มาใช้กับปุ่มด้านบนในรูปแบบที่เล็กกว่านั้นเป็น “ความสำเร็จทางวิศวกรรมที่น่าทึ่ง” ส่วน Ternus หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมกล่าวว่าเนื่องจากพื้นที่ของปุ่มนั้นค่อนข้างน้อยและแคบจึงเป็นการยากต่อการใส่เซนเซอร์เข้าไปให้รองรับการใช้งาน Touch ID หรือสแกนลายนิ้วมือ นอกจากนี้ระบบสแกนจะต้องมีความรวดเร็วอย่างเหลือเชื่อ

ที่สำคัญคือใน iPad Air 4 รุ่น Cellular หรือรุ่นใส่ซิมนั้นมีเสาสัญญาณอยู่ข้างบนจึงต้องมีการออกแบบที่ละเอียดอ่อน เนื่องจากทั้งเสาสัญญาณและเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นเป็นส่วนที่มีความไวสูง ทำให้บริษัทต้องออกแบบไม่ให้ทั้งสองส่วนรบกวนการทำงานกันเอง และต้องมีการตรวจสอบอย่างเข้มข้นว่า Touch ID บนปุ่มจะมีความแม่นยำและปลอดภัยไม่แพ้รุ่นก่อนหน้านี้

จริง ๆ Sony ก็ทำสแกนลายนิ้วมือบนปุ่มแบบด้านข้างมาตั้งแต่ปี 2015 แล้วนะครับ

อ้างอิง MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Moonshot Digital จับมือจุฬาฯ เปิดผลวิจัย Digital-first PR ครั้งแรกในไทย

16/06/2026
Read More

CTC 2026 งานที่คนทำงานต้องมาให้ได้ อัปเดตเทรนด์ใหม่ สาดอินไซต์แบบไม่มีกั๊ก กับเหล่ากูรูตัวท็อป ปักหมุด 19-20 มิถุนายนนี้

16/06/2026
Read More

8 ใน 10 ของธุรกิจที่ล้มเหลวมาจากภาวะเงินไหลออก ปรับตัวยังไงให้บริษัทรอด ?

16/06/2026
Read More

โลกเสี่ยงเผชิญ ‘ซูเปอร์เอลนีโญ 2026’ รุนแรงที่สุดในรอบ 140 ปี เตรียมรับมือวิกฤตแล้งหนัก-ร้อนพุ่ง นักวิทย์ยืนยันแล้วว่ามีโอกาสเกิด 63%

16/06/2026
Read More

“โดนหลอกสแกนหน้า” น่ากลัวยังไง มีโอกาสเกิดแค่ไหน ?

16/06/2026
Read More

Work Permit อุปสรรคใหญ่แข้งไทย อยากค้าแข้งในลีกอังกฤษ ฝันได้ไกลแค่ไหน ?

16/06/2026
Read More

Related Content