ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Honor

Huawei ขายหุ้นแบรนด์ย่อย Honor มูลค่า 15,000 ล้านเหรียญ

Table of Content

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา Huawei ได้เล็งจะขายบางส่วนของ Honor ซึ่งเป็นแบรนด์ย่อยของ Huawei ที่เน้นพัฒนาสมาร์ตโฟนสเปกดี ราคาประหยัด โดยเหตุผลหลักก็คือหลีกเลี่ยงการถูกรัฐบาลสหรัฐฯ แบนในทางการค้า

ล่าสุดสำนักข่าว Reuters ได้รายงานว่า Huawei จะขายหุ้นของ Honor มูลค่า 15,000 ล้านเหรียญ ให้แก่กิจการการค้าร่วม (Consortium) ที่นำโดยรัฐบาลเมืองเซินเจิ้น และ Digital China ซึ่งเป็นซัปพลายเออร์ด้าน IT รายใหญ่ โดยราคาดังกล่าวนี้สูงกว่าที่คาดการณ์ก่อนหน้านี้ราว 2,200 – 3,000 ล้านเหรียญ

Honor

แหล่งข่าวได้อ้างว่า ดีลนี้ได้ปิดลงแล้วเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา โดย Huawei จะเริ่มถ่ายโอนทรัพย์สินเกือบทั้งหมดของ Honor รวมถึงความเป็นเจ้าของแบรนด์, R&D และการจัดการสายการผลิต

นอกจากนี้ยังคาดว่าจะบริษัทลงทุนอีกหลายแห่งร่วมอยู่ในดีลนี้ด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ครั้งแรกของไทย ! กับ AIS Presents WTF FESTIVAL โดยโจ้-ธนา เธียรอัจฉริยะ งานนี้เจ๋งยังไง ?

02/03/2026
Read More

MarTech Expo 2026 มหกรรมเทคโนโลยีการตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี 24 มีนาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

02/03/2026
Read More

“ช่องแคบฮอร์มุซ” ส่อวิกฤต หลังสหรัฐฯ-อิสราเอลถล่มอิหร่าน จับตาน้ำมันขาดแคลน-ราคาพุ่ง ด้านไทยเผยมีสำรองใช้ 60 วัน

02/03/2026
Read More

เปิดราคาไทย Xiaomi 17, Xiaomi 17 Ultra และ Leica Leitzphone powered by Xiaomi

02/03/2026
Read More

เจาะลึกยุทธศาสตร์ สภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย (DCT) ดันไทยขึ้นเป็น Digital Hub แห่งอาเซียน

27/02/2026
Read More

เจาะลึกกลยุทธ์ UIH Day 2026: ส่ง “HELIX Platform” ทะลายขีดจำกัดโครงสร้างพื้นฐาน ปูทางองค์กรไทยสู่ยุค AI

27/02/2026
Read More

Related Content