ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

MacBook Air Apple M1 ยังแรงกว่า Mac ชิป Intel ทุกตัวใน Single-Core แม้จะรันอีมูเลเตอร์ x86

Tabel of Content

ล่าสุดมีข้อมูลที่น่าสนใจของประสิทธิภาพของชิป Apple M1 บน MacBook Air ตัวใหม่ หลังจากสามารถทำคะแนนทดสอบชนะ MacBook Pro 16 นิ้วตัวแรง กับ Mac Pro ราคาเป็นแสนได้ในประสิทธิภาพด้าน Single-Core (ซึ่งเจ้า MacBook Air ตัวนี้ราคา 3 หมื่นนิด ๆ)

ผลคะแนนใหม่บน Geekbench 5 ของ MacBook Air ชิป Apple M1 ที่รันอีมูลเตอร์โปรแกรม x86 บน Rosetta 2 (ของ Apple เอง) ซึ่งยังทำผลคะแนนได้น่าประทับใจ สูงกว่า Mac ที่ใช้ชิป Intel ทุกตัวในตอนนี้

MacBook Air Apple M1 (Native ARM)

  • Single-Core: 1687
  • Multi-Core: 7433

MacBook Air Apple M1 (Rosetta 2 – x86)

  • Single-Core: 1313
  • Multi-Core: 5888
เทียบกับคะแนน Single-Core Mac Intel รุ่นอื่น ๆ

จะเห็นได้ว่าแม้คะแนนประสิทธิภาพจะลดลงเพราะการที่ต้องแบ่งทรัพยากรไปรัน Rosetta ด้วย แต่ก็ยังทำประสิทธิภาพโดยรวมได้เหนือว่า Mac ที่ใช้ชิป Intel ทุกตัว ส่วนนี้ต้องยอมรับในเรื่องของตัวโปรแกรม Rosetta เอง และชิป Apple M1 ทั้งคู่เลย ว่าพัฒนาออกมาแจ่มจริง ๆ

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ภาวะ Post-Series Depression ซีรีส์จบ แต่อารมณ์ไม่จบ ดิ่งดาว์นไม่หยุด แก้ยังไง ?

12/01/2026
Read More

อีลอน มัสก์ เผย X เตรียมเปิด “Open Source” อัลกอริทึมใน 7 วัน หลังโดนบี้ประเด็นข่าวปลอมแพร่สะพัดในแพลตฟอร์ม

12/01/2026
Read More

ย้อนอดีต NVIDIA คลิปบรรยายปี 2011 เผย เจนเซ่น หวง ก่อตั้งบริษัทด้วยเงินทุนเพียง 200 เหรียญสหรัฐฯ เท่านั้น !

12/01/2026
Read More

vivo เปิดตัว Y500i ในจีน แบตเตอรี่ 7,200 mAh, กันน้ำ IP68/69

12/01/2026
Read More

ผนึกรอยร้าว ? ทรัมป์ แท็กทีม มัสก์ เตรียมใช้ Starlink กู้สถานการณ์อิหร่าน หลังถูกตัดสัญญาณช่วงประท้วงเดือด

12/01/2026
Read More

Instagram ยัน ‘ข้อมูลไม่รั่ว’ แม้ผู้ใช้ได้รับอีเมล แจ้งเตือนรีเซตรหัสผ่านรัว ๆ

12/01/2026
Read More

Related Content