Chrome OS ตัวอัปเดตมีนาคมมีเครื่องมือบันทึกวิดีโอหน้าจอในตัวเน้นสนับสนุนด้านการศึกษา

ปีที่ผ่านมาการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ส่งผลให้นักเรียนนักศึกษาต้องเรียนจากทางไกล และทำให้ Chromebook แล็ปท็อปที่มีราคาถูก ทนทานและปลอดภัยได้รับความนิยมใช้สำหรับการศึกษา ทำรายงานและโพรเจกต์ต่าง ๆ ดังนั้นในปีนี้ Google จึงต้องการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ที่เน้นไปในด้านการศึกษาด้วยอุปกรณ์ Chromebook ใหม่ 40 รายการ การปรับปรุงฟีเจอร์และการเข้าถึง รวมทั้งมีเครื่องมือบันทึกวิดีโอหน้าจอในตัวอีกด้วย

เครื่องมือบันทึกวิดีโอหน้าจอจะช่วยให้ครูสามารถสอนวิธีการทำสิ่งต่าง ๆ ให้นักเรียนเข้าใจได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะมีอยู่ใน Chrome OS ของ Chromebook ที่อัปเดตในเดือนมีนาคมนี้ ส่วนอุปกรณ์ Chromebook ใหม่ 40 รายการจะรวมถึง Chromebook แบบพับได้ซึ่งทำงานคล้ายกับแล็ปท็อปและแท็บเล็ต โดยมีสไตลัส หน้าจอสัมผัสและกล้องคู่ พร้อมกับติดตั้ง Google Meet และ Zoom รวมทั้งการเชื่อมต่อ LTE

Google ได้ปรับปรุงการเข้าถึงใน ChromeVox โปรแกรมอ่านหน้าจอสำหรับช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางสายตาสามารถใช้ Chrome OS โดยปรับปรุงบทแนะนำการใช้งาน ความสามารถในการค้นหาเมนู และสลับเสียงของโปรแกรมอ่านหน้าจอตามภาษาของข้อความโดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้พ่อแม่และผู้ปกครองสามารถเพิ่มบัญชีที่บุตรหลานใช้ที่โรงเรียน (Google Workspace for Education accoun) ลงในบัญชี Google ส่วนตัวของบุตรหลานที่จัดการด้วย Family Link ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนยังคงสามารถใช้บัญชีของโรงเรียนล็อกอินเข้าใช้งานแอปของโรงเรียน เช่น Google Classroom และเว็บไซต์ที่ต้องการได้ โดยที่ผู้ปกครองยังสามารถตั้งค่าควบคุมการใช้งานได้ เช่น การควบคุมเวลาการใช้งานแอป เวลาเข้านอน ดูกิจกรรมการใช้งาน จัดการค้นหาและติดตั้งแอปที่เหมาะสมต่อบุตรหลาน รวมทั้งการติดตามตำแหน่งของบุตรหลาน

ที่มา : engadget

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก