ไม่ตั้งใจ! Nvidia ยอมรับไดรเวอร์เบต้าปลดล็อกจำกัดอัตราการแฮชขุด Ethereum บน RTX 3060 ได้

Nvidia เปิดเผยกับ The Verge ว่าไม่ได้ตั้งใจใส่โค้ดที่ใช้สำหรับการพัฒนาภายในบริษัทรวมอยู่ใน Developer driver 470.05 เบต้า ซึ่งสามารถกำหนดค่าบางอย่างเพื่อลบการจำกัดอัตราการแฮชบน RTX 3060 ที่ใช้ในการขุดเหรียญ Ethereum ได้และล่าสุดได้ถอดลิงก์สำหรับดาวน์โหลดไดรเวอร์ดังกล่าวออกจากเว็บไปแล้ว

เดือนที่ผ่านมา Nvidia เผยว่าต้องการให้การ์ดจอ GeForce RTX 3060 ที่ปล่อยในวันที่ 25 กุมภาพันธ์อยู่ในมือเกมเมอร์อย่างแท้จริง โดยจะลดอัตราการแฮชในการขุดเหรียญ Ethereum และสกุลเงินดิจิทัลลงประมาณ 50% ซึ่งการจำกัดจะทำงานร่วมกันระหว่างไดรเวอร์ ชิปซิลิกอน RTX 3060 และเฟิร์มแวร์ของไบออส แต่ล่าสุดผิดคาดเพราะแค่ไดรเวอร์หลุดมาเพียงตัวเดียวก็กลับปลดล็อกได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าไดรเวอร์เจ้าปัญหาได้ถูกลบลิงก์ออกไป แต่มันก็เหมือนเม็ดทรายที่ถูกโปรยปลิวจากขวด ซึ่งยากที่จะตามเก็บไม่ให้แพร่กระจายไปไกล คาดว่ายังสามารถหาดาวน์โหลดในโลกออนไลน์ได้และจะถูกนำมาใช้ปลดล็อกการ์ด RTX 3060 เพิ่มอัตราการแฮชสำหรับขุด Ethereum ให้กับชาวเหมืองกันต่อไป ส่วน Nvidia จะมีมาตรการแก้ไขอย่างไรก็ขอให้ติดตามดูกัน

ที่มา : theverge

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save