เราสามารถเปลี่ยนชื่อช่อง Youtube ได้โดยไม่ต้องแก้ไขบัญชี Google แล้ว

เว็บไซต์ 9to5Google Youtube ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นด้วยการทำให้เราสามารถเปลี่ยนชื่อช่อง Youtube ได้ โดยไม่ต้องแก้ไขบัญชี Google ที่ใช้ล็อกอินได้แล้ว

ก่อนหน้านี้หากเจ้าของช่องต้องการเปลี่ยนชื่อช่องทำขั้นตอนยืดยาว อีกทั้งเจ้าของยังต้องเปลี่ยนชื่อและรูปโปรไฟล์บัญชี Google ทำให้ทั้งโปรไฟล์ Youtube รวมถึงโปรไฟล์ของ Gmail เปลี่ยนไป

ตอนนี้ผู้ใช้สามารถเข้าไปที่ Youtube Creator Studio ในส่วนของการจัดการ และสามารถเปลี่ยนชื่อได้โดยไม่ส่งผลอะไรต่อ Gmail และบัญชี Google ได้ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นข่าวดีสำหรับ Youtuber รวมถึงผู้ใช้หลาย ๆ คน เพราะทำให้ไม่ต้องผ่านขั้นตอนยุ่งยากหลากขั้นแต่แค่เพียงเพราะต้องการจะเปลี่ยนชื่อช่อง

การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ก็สามารถทำได้เลยเช่นกัน ฉะนั้นจากนี้ไปช่อง Youtube ต่าง ๆ จะสามารถอัปเดตภาพแบรนด์ได้อย่างง่ายดาย แต่ข้อควรระวังคือ หากช่องที่เปลี่ยนชื่อเป็นช่องที่ได้รับการยืนยันจาก Youtube

การแก้ไขจากเดสก์ท็อปสามารถทำได้โดยเข้าไปที่ Creator Studio > Customization > Basic Info จากนั้นเราสามารถเลือกแก้ไขชื่อช่องหรือรูปโปรไฟล์ได้ตามต้องการ

อ้างอิง: 9to5Google

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก