ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ผู้บริหาร Intel ลุยยุโรปเพื่อหาทางสร้างโรงงานผลิตชิปเพิ่ม

Table of Content

ช่วงที่ผ่านมาเทคโนโลยีการผลิตชิปของ Intel ตามหลังผู้ผลิตรายใหญ่อย่าง Samsung กับ TSMC อยู่พอตัวเลย ชิปล่าสุดของ Intel อย่างตัว 10nm ที่ใช้ใน CPU Gen 11 (Rocket lake) นั้นเทียบได้กับ ชิป 7nm ของ TSMC ซึ่งตอนนี้ได้ย้ายไปผลิต 5nm แล้ว การตกลงกับทางยุโรปครั้งนี้เป็นความหวังของทาง Intel ที่จะกลับมาเป็นผู้นำในวงการอีกครั้ง

Pat Gelsinger (แพต เกลซิงเกอร์) ผู้บริหารของอินเทล เตรียมเดินทางไปยุโรปเพื่อเข้าพบเจ้าหน้าที่สหภาพยุโรปหวังเปิดโรงงานผลิตชิป 7nm มาเพิ่มจากโรงงานที่มีอยู่ที่ยุโรปตอนนี้ซึ่งผลิตชิป 14 nm อยู่ตอนนี้

ทางสหภาพยุโรปเองก็น่าจะอยากให้การตกลงนี้สำเร็จเช่นกัน ไม่ใช่เพราะวิกฤตการขาดแคลนชิปที่เป็นอยู่ตอนนี้ บวกกับสงครามการค้าที่เกิดขึ้นกับจีนตอนนี้ บริษัทไต้หวันอย่าง TSMC ที่เป็นผู้นำการผลิตชิปในยุโรปตอนนี้ อาจจะมีปัญหากับสหภาพยุโรปในอนาคตได้ 

2 บริษัทที่น่าจะร่วมมือกับทางยุโรป นั้นน่าจะเป็น Samsung ไม่ก็ Intel แต่ทาง Samsung นั้นมีแนวโน้มที่จะไปเปิดโรงงานที่อเมริกามากกว่าเพราะฉะนั้น Intel จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเพื่อเป็นคู่การค้าในระยะยาว

แม้ทาง Intel จะเข้าไปคุยกับทางยุโรปเดือนนี้แต่ทางยุโรปน่าจะออกมาประกาศผลภายในเดือนหน้า

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

แอร์ออฟฟิศทำให้หน้าแย่ลงจริงมั้ย ?

30/04/2026
Read More

Related Content