หมดปัญหาพัสดุหาย!! มีคนทดลองส่ง AirTag ไปกับจดหมายแล้วมันเวิร์กด้วย

เป็นที่ฮือฮาสำหรับ AirTag อุปกรณ์ติดตามส่งของตัวแรกและล่าสุดจาก Apple ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนที่แล้วนั้น ที่หลาย ๆ คนอยากจะนำไปติดกับสิ่งของต่าง ๆ หรือสัตว์เลี้ยง แต่ล่าสุดมีผู้ใช้ที่ทดลองส่งจดหมายพร้อมกับ AirTag ไปต่างเมืองในสหราชอาณาจักร แล้วสามารถติดตามซองจดหมายได้จริง ๆ ด้วย

Kirk McElhearn ได้ส่ง AirTag ไปให้เพื่อนในซองจดหมายพร้อมกับได้ลงทะเบียน AirTag เพื่อติดตามไว้แล้ว ด้วยไปรษณีย์ หลังจากนั้นเขาได้ใช้ iPhone ของเขาในการระบุพิกัดของจดหมายซองดังกล่าวว่าอยู่ถึงไหนแล้ว ซึ่งก็สามารถติดตามได้ตลอดเส้นทาง ตั้งแต่การออกเดินทาง ไปยังศูนย์คัดแยกต่าง ๆ จนไปถึงมือผู้รับ

การที่เราจะสามารถติดตาม AirTag ได้นั้น เราไม่จำเป็นนำ iPhone ไว้ใกล้ ๆ กับ AirTag เสมอ ด้วย Find My Network หรือเครือข่ายค้นหาของฉันที่เพิ่งประกาศออกมา ที่จะใช้การส่งสัญญาณจาก AirTag สู่ iPhone หรือ iPad ของผู้ใช้อื่น ๆ ที่อยู่รอบ ๆ แบบไม่ระบุตัวตน เพื่อเป็นการระบุพิกัดของ AirTag ส่งพิกัดไปยังเจ้าของ AirTag นั้น ๆ

อย่างไรก็ตาม McElhearn ระบุว่า ถึงแม้ว่า Apple จะระบุว่ามีระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ เช่น การส่งแจ้งเตือนไปยัง iPhone ที่อยู่ใกล้ ๆ ที่ถูกติดตาม และเสียงเตือนที่จะดังจากตัว AirTag แต่เพื่อนเขากลับได้รับเสียงเตือนเพียงอย่างเดียว ไม่ได้รับการแจ้งเตือนบน iPhone ตามที่ Apple ได้ระบุไว้ ซึ่งตรงนี้เองอาจเป็นข้อควรระวังที่อาจจะเป็นอันตรายได้ เมื่อถูกนำไปใช้แบบผิดวิธี

อ้างอิง : MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save