Amazon Web Services จะเปิดภูมิภาคใหม่ในตะวันออกกลางที่ UAE ด้วย 3 ศูนย์ข้อมูล

25 พฤษภาคม Amazon Web Services (AWS) บริษัทให้บริการประมวลผลบนระบบคลาวด์ที่อยู่ภายใต้บริษัท Amazon.com เผยว่าจะเปิดภูมิภาคโครงสร้างพื้นฐานส่วนกลางของระบบคลาวด์ (Region) แห่งใหม่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ซึ่งเป็นภูมิภาคที่สองของตะวันออกกลางในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2022 และจะประกอบด้วย Availability Zone หรือศูนย์ข้อมูล 3 แห่งด้วยกันเพื่อรองรับความพร้อมใช้งานสูง

AWS ได้เปิดภูมิภาคในตะวันออกกลางครั้งแรกก่อนหน้านี้ในบาห์เรนเมื่อปี 2019 ซึ่งมี Availability Zone หรือศูนย์ข้อมูล 3 แห่งเช่นกัน และปัจจุบันโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกของ AWS ประกอบด้วย 25 ภูมิภาคและมี Availability Zone ทั้งหมด 80 แห่ง และมีแผนจะเพิ่มอีก 5 ภูมิภาคที่มี Availability Zone จำนวน 15 แห่ง

ก่อนหน้านี้ UAE มีบริการ AWS Direct Connect สำหรับเชื่อมต่อไปยังศูนย์ข้อมูลของ AWS อยู่แล้ว 2 ที่และมี Amazon CloudFront edge บริการเครือข่ายในการจัดส่งเนื้อหาอยู่แล้ว 2 ที่ตั้งแต่ปี 2018 แต่หากมีการเรียกใช้บริการและจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากโดยผู้ใช้ในโซน UAE ซึ่งการมีศูนย์ข้อมูลและภูมิภาคอยู่ในประเทศโดยตรงก็จะช่วยให้สามารถให้บริการข้อมูลแก่ผู้ใช้ด้วยความหน่วงแฝงที่ต่ำ (ไม่ต้องวิ่งไปต่างประเทศ)

UAE กำลังเติบโตและเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ จึงจำเป็นต้องใช้บริการประมวลผลข้อมูลบนระบบคลาวด์ เช่น การทำโครงการอวกาศแห่งชาติ, Anghami แพลตฟอร์มสตรีมเพลงชั้นนำในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือที่มีผู้ใช้กว่า 70 ล้านคน และ Sarwa ธนาคารเพื่อการลงทุนและแพลตฟอร์มการเงิน

ดังนั้นการเปิดภูมิภาคของ AWS ใน UAE จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีให้กับเจ้าของแพลตฟอร์มและการลงทุนใหม่ในประเทศ รวมทั้งเป็นทางเลือกสำหรับการเรียกใช้แอปพลิเคชันและการจัดเก็บข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ที่มา : aws.amazon.com และ reuter

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก