ยังมีหวังหรือไม่!?! ผู้ใช้รายงานอัปรูปขึ้น Google Photos ยังไม่คิดพื้นที่ ถึงแม้เลย 1 มิ.ย. ไปแล้ว

อย่างที่ทราบกันดีว่าวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา จะเป็นวันดีเดย์สำหรับการเปลี่ยนนโยบายการคิดพื้นที่ของกูเกิล (Google) ที่จะมีการคิดพื้นที่ของภาพที่อัปโหลดขึ้น Google Photos ทุกภาพ ถึงแม้ว่าจะอัปโหลดในคุณภาพสูงก็ตาม ที่ก่อนหน้านี้สามารถอัปโหลดได้อย่างไม่จำกัด แต่ผ่านมาแล้วเกือบครึ่งเดือน ก็ยังมีรายงานจากผู้ใช้บางรายว่ากูเกิลยังไม่มีการคิดพื้นที่หลังอัปโหลดรูปไปแล้วหลาย GB

ทาง Android Police ได้ทำการติดต่อกับทางกูเกิล แล้วได้คำตอบว่า ถึงแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนนโยบายในวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่นโยบายดังกล่าวอาจยังไม่บังคับใช้กับทุกคน เพราะกูเกิลทยอยที่จะบังคับใช้นโยบายกับผู้ใช้ไปเรื่อย ๆ ไม่ได้บังคับใช้ทั้งหมดในทีเดียว นั่นอาจหมายความว่าผู้ใช้หลาย ๆ คนอาจจะยังมีสิทธิ์ที่จะได้อัปโหลดภาพคุณภาพสูงจำนวนไม่จำกัดอยู่เช่นเดิม

reddit.com/r/googlephotos/comments/nuxiv9/i_upgraded_to_100gb_but_when_i_upload/

อีกทั้งกูเกิลยังให้เหตุผลว่าอาจจะเป็นเพราะการประมวลผลที่อาจมีการดีเลย์ ทำให้ไม่สามารถแสดงพื้นที่การใช้งานที่ถูกใช้ไปในทันที

อ้างอิง : Android Police

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก