ยกเครื่อง Microsoft Office โมเดิร์นขึ้น ต้อนรับการมาของ Windows 11

เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ได้ประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ Windows 11 ที่จะเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถใช้งานได้ในช่วงปลายปีนี้ พร้อมกันนี้มีการยกเครื่องหน้าตาของโปรแกรมต่าง ๆ ในชุด Microsoft Office ด้วย ให้ดูมีความทันสมัยและสบายตามากยิ่งขึ้น

หน้าต่างของโปรแกรม Microsoft Office จะมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับการเปลี่ยนดีไซน์ต่าง ๆ ของ Windows 11 ตามหลักการการออกแบบแบบ Fluent เพื่อความต่อเนื่องของดีไซน์ โดยจะมีการปรับเปลี่ยนในทุก ๆ โปรแกรม Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Access, Project, Publisher, และ Visio

หน้าต่างจะดูสะอาดและสบายตามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะแท็บ Ribbon ด้านบนจะสามารถแยกจากแท็บเครื่องมือได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีการมนขอบตามฉบับการออกแบบของ Windows 11 ด้วย

สำหรับหน้าตาแบบใหม่ของ Microsoft Office จะเปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับผู้ใช้ที่เข้าร่วมในโครงการ Office Insiders โดยนอกจากผู้ใช้ Windows 11 จะสามารถใช้ได้แล้ว ผู้ใช้ Windows 10 ก็จะสามารถใช้งานได้ด้วย

อ้างอิง : XDA-Developers, Office Insider

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save