ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple อนุญาต ‘แอปเพื่ออ่าน’ ใส่ลิงก์สมัครสมาชิกนอกแอป ไม่ต้องเสียแพง เริ่มปี 2022

Table of Content

เมื่อวานนี้ (2 กันยายน 2021) แอปเปิ้ล (Apple) ได้ออกประกาศเตรียมอนุญาตให้ ‘แอปเพื่อการอ่าน’ สามารถใส่ลิงก์เพื่อออกไปยังเว็บไซต์ภายนอกเพื่อการสมัครสมาชิกหรือตั้งค่าจัดการบัญชีผู้ใช้ได้ ตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป

‘แอปเพื่อการอ่าน’ ในที่นี้ คือแอปที่มีเนื้อหาที่ซื้อไว้ก่อนหน้านี้ หรือเป็นแอปที่ต้องสมัครสมาชิกรับเนื้อหาสำหรับนิตยสารดิจิทัล หนังสือพิมพ์ หนังสือ เสียง ดนตรี และวิดีโอ ซึ่งจะรวมไปถึงแอปสตรีมมิงต่าง ๆ อาทิ Netflix, Spotify, และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ก่อนหน้านี้ผู้ใช้จะไม่สามารถสมัครรับข้อมูลได้โดยตรง หรือสมัครได้แต่มีราคาที่สูงกว่าการสมัครโดยตรงผ่านหน้าเว็บไซต์ของบริการ เนื่องจากหากสมัครในแอปจะต้องยอมโดนแอปเปิ้ลหักค่าคอมมิชชันซึ่งไม่ใช่น้อย ๆ

การอนุญาตนี้จะอำนวยความสะดวกให้กับแอปที่มีการสมัครสมาชิกสามารถใส่ลิงก์เพื่อนำผู้ใช้สู่หน้าเว็บไซต์เพื่อสมัครสมาชิกได้ ต่างจากเดิมที่นักพัฒนาจะไม่สามารถชักชวนหรือแสดงลิงก์เพื่อให้ไปสมัครสมาชิกภายนอกแอปเนื่องจากจะผิดข้อกำหนดของ App Store

การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้เป็นไปเพื่อยุติการสอบสวน Japan Fair Trade Commission (JFTC) โดยการเปลี่ยนแปลงจะมีผลในต้นปี 2022 เป็นต้นไป

อ้างอิง : Apple

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

COMMART ULTRAFORCE กลับมาแล้ว ! รวมสินค้าไอทีกว่า 200 แบรนด์ พร้อมโปรลดแรงรับกลางปี

09/07/2026
Read More

กลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนสภาอุตสาหกรรมฯ ชี้ “E20 คือทางรอดระยะยาว” ผนึกกำลังรัฐบาล-เอกชน-ประชาชนใช้ E20

09/07/2026
Read More

Seedance 2.5 สร้างวิดีโอ 4K ยาว 30 วินาทีได้ในครั้งเดียว เตรียมตัวดูคลิปสั้น AI กันแบบจุก ๆ

09/07/2026
Read More

ไทม์ไลน์ Twitter จาก “นกฟ้า” สู่อาณาจักร X 

09/07/2026
Read More

ปลดล็อก NIA ให้ถือหุ้น – ร่วมทุน เสริม 5 อุตสาหกรรมไทย ช่วยดึงเม็ดเงินนักลงทุนต่างชาติ

09/07/2026
Read More

โลกไม่ได้ใจดีกับลูกหลานเราเสมอไป เพราะในยุค AI การป้องกันเด็กคือการไม่แชร์ภาพบนโซเชียล

09/07/2026
Read More

Related Content