ไปอีกหนึ่ง!! Rythm บอตเปิดเพลงบน Discord ปิดตัว (ชั่วคราว) 15 ก.ย. นี้

เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา เราได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับการปิดตัวลงของ Groovy บอตเล่นเพลงชื่อดังบน Discord ที่มีผู้ใช้อยู่มากถึง 250 ล้านคน หลังได้รับคำสั่งจาก YouTube บริการวิดีโอสตรีมมิงจาก Google

ล่าสุดหลังจากที่ Groovy ปิดตัวไปได้ไม่นาน Rythm บอตเล่นเพลงทางเลือกอีกหนึ่งตัว ที่มีผู้ใช้มากกว่า 560 ล้านคน ก็ได้รับคำสั่งให้ปิดตัวในส่วนของบริการการเปิดเพลงที่เป็นการเล่นจากวิดีโอบน YouTube ซึ่งกำหนดว่าต้องปิดบริการนี้ภายใน 7 วันหลังได้รับคำสั่ง หรือถึงวันที่ 15 กันยายน เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

การจากไปในครั้งนี้ของ Rythm เป็นการจากไปในส่วนของบริการเปิดเพลงซึ่งเป็นบริการหลักในตอนนี้ แต่ผู้พัฒนาก็ได้ระบุว่าจะมีการพัฒนาความสามารถใหม่ให้กับบอต Rythm นี้ เกี่ยวกับเพลงอย่างแน่นอน แต่ยังไม่สามารถบอกข้อมูลได้ในตอนนี้

แต่อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้แม้ Groovy และ Rythm จะปิดตัวไป ยังมีบริการอื่น ๆ ที่ให้บริการเช่นเดียวกันนี้ ที่ยังไม่ได้รับคำสั่งในตอนนี้ แต่คาดว่าในอนาคตอันใกล้น่าจะมีการปิดตัวตามไปอีกหลายตัว

อ้างอิง : The Verge

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก