Connect with us

ข่าววงการไอที

รู้หมือไร่ ?? พบกับ 5 เทคโนโลยีล้ำยุคที่พร้อมใช้งานในไทยแล้ววันนี้

ขอพูดถึงควันหลงจากงาน Sharing Digital Experience by CS Loxinfo อย่างบูธต่าง ๆ รอบ ๆ งานที่บอกได้เลยว่าเขาได้พาเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ มามากมายมาอธิบายและแสดงตัวอย่างให้คุณได้รู้จักกัน ซึ่งทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาแล้วในปัจจุบันและกำลังถูกต่อยอดไปเรื่อย ๆ ในอนาคต จะมีอะไรบ้าง มาชมกันเลย

View this post on Instagram

เทคโนโลยีใหม่จาก #cisco ที่นำมาโชว์ในงาน Sharing Digital Experiences by #csloxinfo ครั้งนี้คือ #Meraki ระบบจัดการเครือข่ายภายในองค์กรแบบรวมศูนย์ ทำงานผ่าน Cloud ควบคุมอุปกรณ์เน็ตเวิร์คทั้งหมดของ Cisco ที่รองรับ Meraki ผ่านหน้าเว็บ จะควบคุมผู้ใช้ในระบบตามจุดต่างๆ ควบคุมความเร็วอินเทอร์เน็ตเมื่อใช้การบริการต่างๆ (เช่นบีบให้โหลด Youtube ช้าลง) ก็ควบคุมผ่าน Cloud ได้ทันที ไม่ต้องไปคอนฟิกตามแต่ละจุด แต่เทคโนโลยีนี้ต้องใช้อุปกรณ์ของ Cisco รุ่นใหม่ที่รองรับ Meraki และต้องมีค่าใช้งานระบบเป็นรายปีด้วย

A post shared by Beartai เว็บแบไต๋ (@beartaihitech) on

Merika

เทคโนโลยีเด็ด ๆ จาก CISCO ที่ชื่อ Merika เป็นระบบจัดการเครือข่ายภายในองค์กรแบบรวมศูนย์ที่ทำงานผ่านระบบ Cloud เพื่อควบคุมอุปกรณ์ทางด้าน Network ทั้งหมดของทาง CISCO (เฉพาะรุ่นใหม่ที่รองรับ) ซึ่งระบบนี้จะทำให้ Network Admin ของบริษัทสามารถ

ควบคุมเน็ตเวิร์คภายในบริษัทได้อย่างง่ายดาย

เช่น ควบคุมความเร็วในการใช้งาน YouTube, ควบคุมการเข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น บังคับให้เล่น Facebook เฉพาะเวลาพัก เป็นต้น ซึ่งสามารถจัดการได้ง่าย ๆ ผ่านระบบ Merika ทั้งหมด

View this post on Instagram

#Nucleus เป็นหนึ่งในเทคโนโลยี IoT ที่น่าสนใจมากจากงาน Sharing Digital Experiences by #csloxinfo ครับ มันคือ Internet of Things รูปแบบหนึ่งที่ช่วยจัดการอาคารสถานที่ได้ง่ายขึ้น (แนวคิด Smart Buildings and Cities) โดยนำข้อมูลที่ได้จากเซนเซอร์ต่างๆ เช่นอุณหภูมิ ค่าไฟ ระดับแสงสว่าง กล้องวงจรปิด ปริมาณคนเข้าออก มาแสดงบนแผนที่ 3 มิติของอาคารสถานที่ ซึ่งสามารถหมุนเข้าออกอิสระได้แบบ 3 มิติ ซึ่งทำให้ผู้ควบคุมสามารถจัดการพื้นที่ทั้งหมดได้แบบรวมศูนย์และเข้าใจได้ง่ายกว่าระบบแบบเดิมที่แสดงเป็นค่า เป็นตาราง โดยสามารถออกแบบให้เหมาะสมกับสถานที่และการตรวจจับที่ต้องการอีกด้วย สนใจระบบนี้สามารถติดต่อกับ CS Loxinfo เพื่อปรึกษาได้เลยครับ

A post shared by Beartai เว็บแบไต๋ (@beartaihitech) on

Nucleus

นี่เป็น 1 ในเทคโนโลยี Internet of Things ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ซึ่งเจ้า Nucleus คือระบบช่วยในการจัดการอาคารสถานที่ได้ง่ายขึ้น โดยการนำเอาภาพจำลองแบบ 3 มิติแสดงผลขึ้นมาบนหน้าจอ ซึ่งอาคารนั้น ๆ จำเป็นต้องติดตั้งตัวเซนเซอร์วัดอุณหภูมิ ค่าไฟ ระดับแสงสว่าง รวมไปถึงกล้องวงจรปิด เพื่อที่จะแสดงผลสิ่งต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิเท่าไหร่ มีการใช้ไฟเป็นอย่างไร และตรวจสอบคนเข้าออกภายในอาคารแห่งนี้ผ่านภาพ  3 มิติที่ถูกจำลองขึ้นมา ซึ่งจะทำให้ผู้ควบคุมระบบไฟในอาคารสามารถเรียนรู้เข้าใจได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในสนใจสามารถติดต่อ CS Loxinfo ได้เลยครับ

View this post on Instagram

CS loxinfo นั้นให้บริการวางแผน ออกแบบ ติดตั้งระบบห้อง Data Center เต็มรูปแบบนะครับ สำหรับองค์กรที่มีความต้องการห้อง Data Center ภายในก็สามารถออกแบบให้มีคุณภาพทัดเทียมกับอาคาร Data Center ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะได้ ทั้งระบบปรับอากาศเฉพาะส่วนที่เป่าลมเย็นจากพื้นผ่านเซิร์ฟเวอร์เพื่อรักษาอุณหภูมิ ระบบจ่ายพลังงานที่เสถียร ซึ่งสามารถเสริมเครื่องปั่นไฟเข้าไปได้ด้วยหากลูกค้าต้องการ ระบบควบคุมคนเข้าออก รวมถึงแบบแพลนที่สามารถออกแบบให้เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็กได้ ก็เป็นอีกหนึ่งเนื้อหาที่น่าสนใจจากงาน Sharing Digital Experiences by #csloxinfo ครับ

A post shared by Beartai เว็บแบไต๋ (@beartaihitech) on

Data Center

แน่นอนว่ามางาน CS Loxinfo ทั้งที ยังไงก็ต้องพูดถึง Data Center ของทาง CS Loxinfo แห่งใหม่จริง ๆ ครับ เพราะเขาออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในด้าน Security ที่บอกได้เลยว่ามีถึง 3 ชั้น ตั้งแต่ยามด้านหน้าเพื่อติดต่อภายใน > ประตูกั้นด้านหน้าหลังจากได้รับบัตร > พนักงานดูแล Server ตลอด 24 ชั่วโมงที่ควบคุมประตูก่อนเข้าห้อง

และเขายังมีในส่วนของการรองรับน้ำท่วม, รองรับเหตการณ์ความไม่สงบ รวมไปถึงสามารถเป็น Co-Working Space ชั่วคราวให้คุณได้อีกด้วย แถมในส่วนของห้อง Server นั้นเขาก็ได้วางระบบการปรับอากาศที่เป็นระบบวิ่งจากพื้นขึ้นสู่ด้านบน (เพราะอากาศร้อนจะลอยขึ้นสู่ด้านบน) และนำเอาอากาศร้อนที่ลอยขึ้นไปเข้าสู่เครื่องปรับอากาศและปล่อยออกมาข้างล่างอีกรอบ ปิดท้ายด้วยระบบทำความสะอาดพื้นตลอด 24 ชั่วโมงผ่านหุ่นยนตร์ทำความสะอาด (Roomba นั่นแหละ) งานนี้รับรองว่าใครที่ฝาก Server ไว้ที่นี่จะสะอาดและปลอดภัยอย่างแน่นอน

View this post on Instagram

CS Loxinfo ไม่ได้ให้บริการแค่อินเทอร์เน็ตอย่างเดียวนะครับ แต่ให้บริการอื่นๆ อย่าง IoT – Internet of Things ด้วย อย่างชุดอุปกรณ์ของ #fibaro ที่นำมาจัดแสดงในงาน Sharing Digital Experiences by #csloxinfo นี้ก็สามารถนำไปติดตั้งที่บ้านเพื่อควบคุมไฟ ระบบล็อคประตู การรดน้ำต้นไม้ หรือระบบกล้องวงจรปิดได้ง่ายๆ ผ่านแอปบนสมาร์ทโฟน จะอยู่นอกบ้านก็สามารถควบคุมและเฝ้าระวังสิ่งที่เกิดในบ้านได้ ซึ่งสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเองด้วย ก็สามารถติดต่อ CS Loxinfo สำหรับรายละเอียดได้เลย

A post shared by Beartai เว็บแบไต๋ (@beartaihitech) on

Fibaro

CS Loxinfo ไม่ได้ให้บริการแค่อินเทอร์เน็ตอย่างเดียวนะครับ แต่ให้บริการอื่น ๆ เช่น Internet of Things อีกด้วย อย่างชุดอุปกรณ์ของ Fibaro ที่นำมาจัดแสดงในงานนี้ ซึ่งเจ้า Fibaro นี้คืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตัวหนึ่งที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อจุดต่าง ๆ ในตัวบ้านเพื่อทำการควบคุมเช่น ประตูบ้าน, ระบบไฟฟ้า รวมไปถึงกล้องวงจรปิดก็สามารถติดตั้งได้เช่นกัน

โดยทำงานผ่านแอปฯ ได้ทั้ง iOS, Android และ Windows Phone

งานนี้คุณจะอยู่นอกบ้านก็สามารถควบคุมและเฝ้าระวังสิ่งที่เกิดในบ้านได้ แถมยังสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายดายอีกด้วย สามารถติดต่อ CS Loxinfo สำหรับรายละเอียดได้เลยครับ

View this post on Instagram

บริการที่น่าทึ่งของ #CSLoxinfo คือ SaaS หรือ Software as a Service ที่สามารถออกแบบระบบงานยุคใหม่ให้กับเหมาะทุกธุรกิจได้ เช่นระบบงานของโรงแรม CS Loxinfo สามารถออกแบบให้ทำงานผ่าน Cloud รองรับการจองโรงแรมออนไลน์หรือจองผ่านเว็บจองโรงแรมต่างๆ เพื่อเข้าระบบหลังบ้านโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังสามารถทำตู้ Kiosk ให้ผู้พักใช้เพียง Passport ก็สามารถรับกุญแจหรือลิงค์กับระบบประตู Bluetooth ได้ ซึ่ง CS loxinfo สามารถออกแบบระบบลักษณะนี้ให้กับธุรกิจทุกรูปแบบ จะเป็นระบบร้านค้าปลีกที่เช็คความเคลื่อนไหวผ่านอินเทอร์เน็ตได้ ระบบจัดการเซลล์ ดูความเคลื่อนไหวทีมขาย ระบบจัดการงานบุคคล (HRM) ที่บริหารวันลา และหลากเรืองของงานบุคคล ใครที่กำลังทำธุรกิจแล้วอยากได้ระบบงานยุคใหม่เพื่อช่วยให้ทำธุรกิจง่ายขึ้น ควบคุมต้นทุนดีขึ้น ก็ลองปรึกษากับ CS loxinfo ได้นะครับ

A post shared by Beartai เว็บแบไต๋ (@beartaihitech) on

SaaS

ปิดท้ายด้วยระบบการบริการสุดเจ๋งของ CS Loxinfo อย่าง SaaS หรือ Software as a Service ที่จะทำให้คุณ

สามารถออกแบบงานในยุคใหม่ให้ตรงใจกับธุรกิจของคุณได้

ซึ่งเจ้าระบบ SaaS นี้คุณสามารถนำไปประยุกต์ได้หลากหลายเช่น ระบบการจองโรงแรมออนไลน์หรือระบบการจองที่พักต่าง ๆ เป็นต้น ทำให้ลูกค้าสามารถยืนยันตัวตนได้ง่าย ๆ ผ่านระบบมือถือ หรือระบบการซื้อขายสินค้าที่อาจจะเปลี่ยนมาเป็นรูปแบบ E-Commerce มากยิ่งขึ้น ซึ่งงานนี้ CS Loxinfo ขอรับหน้าที่ทั้งเป็นที่ปรึกษาและผู้ดำเนินการให้คุณ งานนี้บอกเลยว่าต้นทุนหาย กำไรอื้อแน่นอน !!

เรียกได้ว่าครบกันแล้วนะครับสำหรับ 5 เทคโนโลยีสุดล้ำที่ ณ ปัจจุบันคุณสามารถครอบครองได้แล้ว ซึ่งหลาย ๆ ตัวนั้นก็เป็นของทาง CS Loxinfo นั่นเองครับ งานนี้ใครสนใจตัวไหนก็สามารถติดต่อเข้าไปที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/csloxinfo/ หรือโทรติดต่อที่เบอร์ 0-2263-7117 (ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง) กันได้เลยจ้า

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

ด่วน! หลุดข้อมูลอีเมลมหาศาลถึง 773 ล้านแอคเคาท์ : พร้อมวิธีตรวจสอบว่าข้อมูลเราโดนไปด้วยหรือไม่

Published

on

เว็บไซต์ Wired ได้รายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้ได้มีฐานข้อมูลจำนวนมหศาลซึ่งประกอบไปด้วย อีเมลแอดเดรสจำนวน 772,904,991 แอคเคาท์ และพาสเวิร์ดอีกมากกว่า 21 ล้านชุด ถูกโพสต์ลงในเว็บแฮกออนไลน์

การแฮกครั้งได้ถูกพบครั้งแรกโดย Troy Hunt จาก Have i Been Pwned เว็บไซต์ด้านความปลอดภัยจากการแฮกข้อมูลที่ช่วยตรวจสอบว่าอีเมลและพาสเวิร์ดของผู้ใช้ได้ถูกเจาะหรือไม่ และเว็บไซต์ใดที่ปล่อยข้อมูลนั้น ๆ ออกมา

ชุดข้อมูลที่หลุดออกมาในครั้งนี้ถูกเรียกว่า “Collection #1” โดยทาง Wired ได้รายงานว่า ไม่ได้มาจากแหล่งข้อมูลแหล่งใดแหล่งหนึ่งอย่างจำเพาะเจาะจง แต่เป็นการรวมรวมจากฐานข้อมูลที่หลุดออกมาถึง 2,000 แห่ง ซึ่งรวมถึงพาสเวิร์ดที่ได้ถูกเจาะไปแล้วด้วย

“Collection #1” ถือได้ว่าเป็นหนึ่งการรั่วไหลของข้อมูลระดับมหาศาลที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ รองจากการแฮก Yahoo ที่ส่งผลกระทบต่อยูสเซอร์ผู้ใช้มากถึง 3 พันล้านยูสเซอร์

วิธีตรวจสอบว่าข้อมูลอีเมลของเราโดนไม่ด้วยหรือไม่

การตรวจสอบว่าข้อมูลอีเมลของเราได้รับผลกระทบไปด้วยหรือไม่นั้น ทางเว็บไซต์ BusinessInsider ได้รายงานว่า สามารถตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ HaveIBeenPwned.com ได้โดยตรง โดยใส่อีเมลแอดเดรสลงไปก็จะรู้ได้ว่าข้อมูลของเราได้รับผลกระทบจาก Collection #1 หรือไม่ (ดังภาพที่ปรากฏด้านล่างนี้)

นอกจากนี้ในเว็บไซต์ HaveIBeenPwned.com ยังมีแท็บ Passwords ที่ช่วยตรวจสอบว่าพาสเวิร์ดของเราถูกเจาะไปด้วยหรือไม่ โดยใส่พาสเวิร์ดที่เราจำได้ลงไป

ถ้าหากพบว่าพาสเวิร์ดของเราได้รับผลกระทบ (ดังภาพที่ปรากฏด้านล่างนี้) ก็ควรรีบเปลี่ยนพาสเวิร์ดใหม่โดยทันที

ข้อมูลอ้างอิง : businessinsider

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Apple วางแผนลดอัตราจ้างพนักงาน หลังได้รับผลกระทบจากยอดขายที่ลดลง

Published

on

สำนักข่าว Bloomberg รายงานถึงผลกระทบจากยอดขายที่ต่ำลงมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ของ Apple ทำให้ CEO อย่าง Tim Cook ประกาศลดอัตราจ้างพนักงานบางแผนกลงในการประชุมเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

การลดอัตราการจ้างงานนี้ ไม่ได้หมายถึงเหตุการณ์รุนแรงเหมือนกับการปลดพนักงานอย่างที่เราเข้าใจกัน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนี้กำลังบอกกับเราว่า ภายใน 6 เดือนที่ผ่านมา บริษัทที่เคยมีมูลค่ากว่าล้านล้านดอลลาร์ กำลังเข้าสู่ภาวะไม่มั่นคงทางการเงิน เนื่องจากยอดขายของ iPhone ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ในการประชุมครุังนี้ Tim Cook ไม่ได้บอกรายละเอียดว่าแผนกไหนที่จะมีการลดอัตราจ้างลงบ้าง แต่สำหรับทีม AI ของ Apple ก็จะยังคงเพิ่มจำนวนพนักงานอย่างต่อเนี่อง ในขณะที่ Cook ไม่ได้เรียกทีมการตลาดเข้าประชุมด้วย ทั้งๆที่ช่องเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Apple มุ่งทำการตลาดไปที่ iPhone มากกว่าสินค้าตัวอื่นๆ

เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา Cook ได้ร่อนจดหมายเตือนนักลงทุนถึงผลประกอบการในไตรมาสแรกที่ไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าไหร่ จากผลกระทบของอัตราการซื้อที่ลดลง และโปรโมชั่นเปลี่ยนแบตเตอรี่ในปี 2560 ส่วนทิศทางของ Apple จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น คงต้องติดตามกันต่อไป

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

สหรัฐรายงานการตรวจสอบ Huawei ข้อหาขโมยความลับทางการค้า

Published

on

ปัญหาระหว่างสหรัฐและ Huawei ยืดเยื้อมาร่วมเดือนแล้ว และดูเหมือนว่าจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด The Wall Street Journal รายงานว่า ทางการสหรัฐกำลังสอบสวนกรณี Huawei ขโมยความลับทางการค้าจากบริษัทที่เป็นพาร์ทเนอร์ในสหรัฐอเมริกาไป

WSJ เผยว่า Huawei ขโมยเทคโนโลยีสำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนซึ่งกำลังทดสอบอยู่ชื่อว่า Tappy จาก T-Mobile ผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐอเมริกา ซึ่งอาจมีการยื่นฟ้องเร็วๆ นี้ แต่ ณ ตอนนี้การสอบสวนยังไม่ได้รับการแจ้งอย่างเป็นทางการ

ด้าน Huawei เองได้ออกมาปฏิเสธว่าบริษัทไม่ได้ร่วมมือกับรัฐบาลจีนในการเก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานส่งกลับไปยังรัฐบาลจีน และระบุว่าบริษัทเคลื่อนไหวเป็นอิสระจากรัฐบาล และทำตามกฏหมายอย่างเข้มงวดในประเทศที่ Huawei ให้บริการสินค้า

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีเพียงข่าวที่รายงานกันออกมาเสียส่วนใหญ่ ยังไม่มีการเปิดเผยหลักฐานอย่างเป็นรูปธรรมออกมาอย่างชัดเจนหาก Huawei ทำผิดจริงรวมถึงการร่วมมือกับรัฐบาลจีนด้วย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!