รู้หมือไร่ ?? พบกับ 5 เทคโนโลยีล้ำยุคที่พร้อมใช้งานในไทยแล้ววันนี้

ขอพูดถึงควันหลงจากงาน Sharing Digital Experience by CS Loxinfo อย่างบูธต่าง ๆ รอบ ๆ งานที่บอกได้เลยว่าเขาได้พาเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ มามากมายมาอธิบายและแสดงตัวอย่างให้คุณได้รู้จักกัน ซึ่งทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาแล้วในปัจจุบันและกำลังถูกต่อยอดไปเรื่อย ๆ ในอนาคต จะมีอะไรบ้าง มาชมกันเลย

View this post on Instagram

เทคโนโลยีใหม่จาก #cisco ที่นำมาโชว์ในงาน Sharing Digital Experiences by #csloxinfo ครั้งนี้คือ #Meraki ระบบจัดการเครือข่ายภายในองค์กรแบบรวมศูนย์ ทำงานผ่าน Cloud ควบคุมอุปกรณ์เน็ตเวิร์คทั้งหมดของ Cisco ที่รองรับ Meraki ผ่านหน้าเว็บ จะควบคุมผู้ใช้ในระบบตามจุดต่างๆ ควบคุมความเร็วอินเทอร์เน็ตเมื่อใช้การบริการต่างๆ (เช่นบีบให้โหลด Youtube ช้าลง) ก็ควบคุมผ่าน Cloud ได้ทันที ไม่ต้องไปคอนฟิกตามแต่ละจุด แต่เทคโนโลยีนี้ต้องใช้อุปกรณ์ของ Cisco รุ่นใหม่ที่รองรับ Meraki และต้องมีค่าใช้งานระบบเป็นรายปีด้วย

A post shared by Beartai : แบไต๋ (@beartai.ig) on

Merika

เทคโนโลยีเด็ด ๆ จาก CISCO ที่ชื่อ Merika เป็นระบบจัดการเครือข่ายภายในองค์กรแบบรวมศูนย์ที่ทำงานผ่านระบบ Cloud เพื่อควบคุมอุปกรณ์ทางด้าน Network ทั้งหมดของทาง CISCO (เฉพาะรุ่นใหม่ที่รองรับ) ซึ่งระบบนี้จะทำให้ Network Admin ของบริษัทสามารถ

ควบคุมเน็ตเวิร์คภายในบริษัทได้อย่างง่ายดาย

เช่น ควบคุมความเร็วในการใช้งาน YouTube, ควบคุมการเข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น บังคับให้เล่น Facebook เฉพาะเวลาพัก เป็นต้น ซึ่งสามารถจัดการได้ง่าย ๆ ผ่านระบบ Merika ทั้งหมด

View this post on Instagram

#Nucleus เป็นหนึ่งในเทคโนโลยี IoT ที่น่าสนใจมากจากงาน Sharing Digital Experiences by #csloxinfo ครับ มันคือ Internet of Things รูปแบบหนึ่งที่ช่วยจัดการอาคารสถานที่ได้ง่ายขึ้น (แนวคิด Smart Buildings and Cities) โดยนำข้อมูลที่ได้จากเซนเซอร์ต่างๆ เช่นอุณหภูมิ ค่าไฟ ระดับแสงสว่าง กล้องวงจรปิด ปริมาณคนเข้าออก มาแสดงบนแผนที่ 3 มิติของอาคารสถานที่ ซึ่งสามารถหมุนเข้าออกอิสระได้แบบ 3 มิติ ซึ่งทำให้ผู้ควบคุมสามารถจัดการพื้นที่ทั้งหมดได้แบบรวมศูนย์และเข้าใจได้ง่ายกว่าระบบแบบเดิมที่แสดงเป็นค่า เป็นตาราง โดยสามารถออกแบบให้เหมาะสมกับสถานที่และการตรวจจับที่ต้องการอีกด้วย สนใจระบบนี้สามารถติดต่อกับ CS Loxinfo เพื่อปรึกษาได้เลยครับ

A post shared by Beartai : แบไต๋ (@beartai.ig) on

Nucleus

นี่เป็น 1 ในเทคโนโลยี Internet of Things ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ซึ่งเจ้า Nucleus คือระบบช่วยในการจัดการอาคารสถานที่ได้ง่ายขึ้น โดยการนำเอาภาพจำลองแบบ 3 มิติแสดงผลขึ้นมาบนหน้าจอ ซึ่งอาคารนั้น ๆ จำเป็นต้องติดตั้งตัวเซนเซอร์วัดอุณหภูมิ ค่าไฟ ระดับแสงสว่าง รวมไปถึงกล้องวงจรปิด เพื่อที่จะแสดงผลสิ่งต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิเท่าไหร่ มีการใช้ไฟเป็นอย่างไร และตรวจสอบคนเข้าออกภายในอาคารแห่งนี้ผ่านภาพ  3 มิติที่ถูกจำลองขึ้นมา ซึ่งจะทำให้ผู้ควบคุมระบบไฟในอาคารสามารถเรียนรู้เข้าใจได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในสนใจสามารถติดต่อ CS Loxinfo ได้เลยครับ

View this post on Instagram

CS loxinfo นั้นให้บริการวางแผน ออกแบบ ติดตั้งระบบห้อง Data Center เต็มรูปแบบนะครับ สำหรับองค์กรที่มีความต้องการห้อง Data Center ภายในก็สามารถออกแบบให้มีคุณภาพทัดเทียมกับอาคาร Data Center ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะได้ ทั้งระบบปรับอากาศเฉพาะส่วนที่เป่าลมเย็นจากพื้นผ่านเซิร์ฟเวอร์เพื่อรักษาอุณหภูมิ ระบบจ่ายพลังงานที่เสถียร ซึ่งสามารถเสริมเครื่องปั่นไฟเข้าไปได้ด้วยหากลูกค้าต้องการ ระบบควบคุมคนเข้าออก รวมถึงแบบแพลนที่สามารถออกแบบให้เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็กได้ ก็เป็นอีกหนึ่งเนื้อหาที่น่าสนใจจากงาน Sharing Digital Experiences by #csloxinfo ครับ

A post shared by Beartai : แบไต๋ (@beartai.ig) on

Data Center

แน่นอนว่ามางาน CS Loxinfo ทั้งที ยังไงก็ต้องพูดถึง Data Center ของทาง CS Loxinfo แห่งใหม่จริง ๆ ครับ เพราะเขาออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในด้าน Security ที่บอกได้เลยว่ามีถึง 3 ชั้น ตั้งแต่ยามด้านหน้าเพื่อติดต่อภายใน > ประตูกั้นด้านหน้าหลังจากได้รับบัตร > พนักงานดูแล Server ตลอด 24 ชั่วโมงที่ควบคุมประตูก่อนเข้าห้อง

และเขายังมีในส่วนของการรองรับน้ำท่วม, รองรับเหตการณ์ความไม่สงบ รวมไปถึงสามารถเป็น Co-Working Space ชั่วคราวให้คุณได้อีกด้วย แถมในส่วนของห้อง Server นั้นเขาก็ได้วางระบบการปรับอากาศที่เป็นระบบวิ่งจากพื้นขึ้นสู่ด้านบน (เพราะอากาศร้อนจะลอยขึ้นสู่ด้านบน) และนำเอาอากาศร้อนที่ลอยขึ้นไปเข้าสู่เครื่องปรับอากาศและปล่อยออกมาข้างล่างอีกรอบ ปิดท้ายด้วยระบบทำความสะอาดพื้นตลอด 24 ชั่วโมงผ่านหุ่นยนตร์ทำความสะอาด (Roomba นั่นแหละ) งานนี้รับรองว่าใครที่ฝาก Server ไว้ที่นี่จะสะอาดและปลอดภัยอย่างแน่นอน

View this post on Instagram

CS Loxinfo ไม่ได้ให้บริการแค่อินเทอร์เน็ตอย่างเดียวนะครับ แต่ให้บริการอื่นๆ อย่าง IoT – Internet of Things ด้วย อย่างชุดอุปกรณ์ของ #fibaro ที่นำมาจัดแสดงในงาน Sharing Digital Experiences by #csloxinfo นี้ก็สามารถนำไปติดตั้งที่บ้านเพื่อควบคุมไฟ ระบบล็อคประตู การรดน้ำต้นไม้ หรือระบบกล้องวงจรปิดได้ง่ายๆ ผ่านแอปบนสมาร์ทโฟน จะอยู่นอกบ้านก็สามารถควบคุมและเฝ้าระวังสิ่งที่เกิดในบ้านได้ ซึ่งสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเองด้วย ก็สามารถติดต่อ CS Loxinfo สำหรับรายละเอียดได้เลย

A post shared by Beartai : แบไต๋ (@beartai.ig) on

Fibaro

CS Loxinfo ไม่ได้ให้บริการแค่อินเทอร์เน็ตอย่างเดียวนะครับ แต่ให้บริการอื่น ๆ เช่น Internet of Things อีกด้วย อย่างชุดอุปกรณ์ของ Fibaro ที่นำมาจัดแสดงในงานนี้ ซึ่งเจ้า Fibaro นี้คืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตัวหนึ่งที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อจุดต่าง ๆ ในตัวบ้านเพื่อทำการควบคุมเช่น ประตูบ้าน, ระบบไฟฟ้า รวมไปถึงกล้องวงจรปิดก็สามารถติดตั้งได้เช่นกัน

โดยทำงานผ่านแอปฯ ได้ทั้ง iOS, Android และ Windows Phone

งานนี้คุณจะอยู่นอกบ้านก็สามารถควบคุมและเฝ้าระวังสิ่งที่เกิดในบ้านได้ แถมยังสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายดายอีกด้วย สามารถติดต่อ CS Loxinfo สำหรับรายละเอียดได้เลยครับ

View this post on Instagram

บริการที่น่าทึ่งของ #CSLoxinfo คือ SaaS หรือ Software as a Service ที่สามารถออกแบบระบบงานยุคใหม่ให้กับเหมาะทุกธุรกิจได้ เช่นระบบงานของโรงแรม CS Loxinfo สามารถออกแบบให้ทำงานผ่าน Cloud รองรับการจองโรงแรมออนไลน์หรือจองผ่านเว็บจองโรงแรมต่างๆ เพื่อเข้าระบบหลังบ้านโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังสามารถทำตู้ Kiosk ให้ผู้พักใช้เพียง Passport ก็สามารถรับกุญแจหรือลิงค์กับระบบประตู Bluetooth ได้ ซึ่ง CS loxinfo สามารถออกแบบระบบลักษณะนี้ให้กับธุรกิจทุกรูปแบบ จะเป็นระบบร้านค้าปลีกที่เช็คความเคลื่อนไหวผ่านอินเทอร์เน็ตได้ ระบบจัดการเซลล์ ดูความเคลื่อนไหวทีมขาย ระบบจัดการงานบุคคล (HRM) ที่บริหารวันลา และหลากเรืองของงานบุคคล ใครที่กำลังทำธุรกิจแล้วอยากได้ระบบงานยุคใหม่เพื่อช่วยให้ทำธุรกิจง่ายขึ้น ควบคุมต้นทุนดีขึ้น ก็ลองปรึกษากับ CS loxinfo ได้นะครับ

A post shared by Beartai : แบไต๋ (@beartai.ig) on

SaaS

ปิดท้ายด้วยระบบการบริการสุดเจ๋งของ CS Loxinfo อย่าง SaaS หรือ Software as a Service ที่จะทำให้คุณ

สามารถออกแบบงานในยุคใหม่ให้ตรงใจกับธุรกิจของคุณได้

ซึ่งเจ้าระบบ SaaS นี้คุณสามารถนำไปประยุกต์ได้หลากหลายเช่น ระบบการจองโรงแรมออนไลน์หรือระบบการจองที่พักต่าง ๆ เป็นต้น ทำให้ลูกค้าสามารถยืนยันตัวตนได้ง่าย ๆ ผ่านระบบมือถือ หรือระบบการซื้อขายสินค้าที่อาจจะเปลี่ยนมาเป็นรูปแบบ E-Commerce มากยิ่งขึ้น ซึ่งงานนี้ CS Loxinfo ขอรับหน้าที่ทั้งเป็นที่ปรึกษาและผู้ดำเนินการให้คุณ งานนี้บอกเลยว่าต้นทุนหาย กำไรอื้อแน่นอน !!

เรียกได้ว่าครบกันแล้วนะครับสำหรับ 5 เทคโนโลยีสุดล้ำที่ ณ ปัจจุบันคุณสามารถครอบครองได้แล้ว ซึ่งหลาย ๆ ตัวนั้นก็เป็นของทาง CS Loxinfo นั่นเองครับ งานนี้ใครสนใจตัวไหนก็สามารถติดต่อเข้าไปที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/csloxinfo/ หรือโทรติดต่อที่เบอร์ 0-2263-7117 (ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง) กันได้เลยจ้า