หรือนี่จะเป็นสัญญาณ!? Apple เป็นบริษัทแรกที่มีมูลค่าสูงถึง 3 ล้านล้านดอลลาร์แล้ว

ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาหุ้นของ Apple มีการซื้อขายด้วยระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งราคาหุ้นของ AAPL ได้ดีดตัวขึ้นสูงสุดถึง 182.90 ดอลลาร์ต่อหุ้น (6,091 บาท) ทำให้ Apple กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่ามากถึง 3 ล้านล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

เนื่องจากความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของ iPhone, iPad, Mac รวมถึงบริการต่าง ๆ ของ Apple อีกทั้งยังมีความคาดหวังในผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อย่าง iPhone SE 5G และ Mac Apple Silicon ที่ยังรอเปิดตัวเพิ่มอีก รวมถึงผลิตภัณฑ์ในตลาดใหม่ ๆ อย่างรถอัจฉริยะและผลิตภัณฑ์กลุ่ม Metaverse ที่ยังรอเปิดตัวด้วยเช่นเดียวกัน

มูลค่าตลาดจากกูเกิ้ลจะเห็นว่าอยู่เฉียดๆ 3 ล้านล้านเหรียญ

ปัจจุบัน Apple เป็นบริษัทที่มีมูลค่านำ Microsoft, Alphabet ซึ่งมีมูลค่าบริษัทอยู่ที่ราว 2 ล้านล้านเหรียญ ตามด้วย Amazon และ Tesla ที่มีมูลค่าบริษัทอยู่ที่ 1-2 ล้านล้านเหรียญ

อันที่จริงปีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปีที่น่าสนใจของ Apple เพราะมีผลิตภัณฑ์ตามข่าวลือหลายรายการที่จะเปิดตัวในปีนี้อย่าง iPhone 14 ดีไซน์ใหม่ หลังใช้ดีไซน์เดิมมายาวนานถึง 3 รุ่น, iMac Pro และ Mac Pro ที่ใช้ Apple Silicon ซึ่งจะกลายเป็นการเปลี่ยนผ่านจาก Intel สู่ Apple Silicon โดยสมบูรณ์ครับ

อ้างอิง 9to5Mac

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก