คาด Apple อาจเปิดตัวแว่น AR ปลายปีนี้ ผลิตได้ค่อนข้างน้อย

รายงานจากนักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo แว่นตา AR/VR ของ Apple จะถูกเปิดตัวในช่วงปลายปี 2022 แต่เนื่องจากเป็นสินค้าใหม่ กว่า Apple จะสามารถส่งมอบแว่นตานี้ได้ก็ราวช่วงปี 2023 เลยครับ

ก่อนหน้านี้ Kuo เองก็เคยกล่าวในรายงานก่อนหน้านี้ว่า Apple จะวางจำหน่ายแว่นตา AR/VR ช้ากว่าที่ควรเนื่องจากฮาร์ดแวร์และการออกแบบที่ยากต่อการผลิต อีกทั้งยังมีความล้ำหน้ากว่าคู่แข่งพอสมควรครับ (แต่ของจริงก็ต้องรอดูกันอีกที)

แม้ว่าจะยังไม่ทราบวันและเวลาที่วางจำหน่ายอย่างแน่นอน แต่หากคาดการณ์เวลาวันเปิดตัวช่วงปลายปี Apple อาจจะเปิดจองแว่นตาดังกล่าวช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม และส่งมอบถึงมือในช่วงต้นปี 2023 ครับ

สเปกเบื้องต้นที่พอทราบคือแว่นตา AR/VR จะประกอบไปด้วยหน้าจอ 3 ส่วน แบ่งเป็นหน้าจอ mini-LED 2 ส่วนและหน้าจอ AMOLED 1 ส่วน อีกทั้งจะยังมีเซนเซอร์สำหรับตรวจจับสภาพแวดล้อมและการเคลื่อนไหว/ท่าทางต่าง ๆ รวมถึงมีชิปประมวลผลอันทรงพลังอีกด้วย

อ้างอิง 9to5Mac

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save