อินเดียวางแผนพัฒนา OS ของตัวเอง สู้ iOS และ Android

กระทรวงอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสารสนเทศได้ประกาศว่ารัฐบาลประเทศอินเดียได้วางแผนที่จะพัฒนาระบบปฏิบัติการของตัวเองขึ้นมาเพื่อสู้กับ iOS และ Android ที่ตอนนี้กลายเป็น OS ของโลกไปแล้ว

ราจีย ซันดราเซคา (Rajeev Chandrasekhar) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศอินเดีย จะสนับสนุนให้อุตสาหกรรมเทคโนโลยีของประเทศสร้างระบบปฏิบัติการมือถือของอินเดียเอง โดยเป้าหมายคือ “เป็นระบบปฏิบัติการทางเลือกนอกเหนือจาก iOS และ Android” ซึ่งซันดราเซคาระบุว่า iOS และ Android มีส่วนขับเคลื่อนหรือพัฒนาระบบนิเวศของฮาร์ดแวร์ด้วย

ปัจจุบันรัฐบาลอินเดียกำลังมองหาสตาร์ตอัปและสถาบันการศึกษาที่เหมาะสมสำหรับการพัฒนาระบบปฏิบัติการใหม่ขึ้นมาอยู่ ซึ่งตอนนี้โปรเจกต์ดังกล่าวกำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นครับ

โปรเจกต์ดังกล่าวสอดคล้องกับนโยบายของนายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี (Narendra Modi) ในการสร้างผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของประเทศในหลายอุตสาหกรรม รวมทั้งสนับสนุนอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของประเทศด้วย

อ้างอิง MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save