หน่วยงานความมั่นคงสหรัฐฯ หารือเกี่ยวกับแนวทางป้องกันภัยไซเบอร์จากรัสเซีย

เจ้าหน้าที่จากทำเนียบขาว หน่วยงานด้านการข่าว และกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (Department of Homeland Security) ของสหรัฐอเมริกาได้ร่วมหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการแฮกระลอกใหญ่ท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างนาโต้ (องค์กรสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ) และรัสเซีย ในกรณียูเครน

การประชุมหารือที่จัดขึ้นมุ่งเน้นที่แนวทางความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐและบริษัทเอกชนที่ดูแลโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางเศรษฐกิจ เพื่อหาทางต่อกรกับภัยการโจมตีทางไซเบอร์ โดยมีแหล่งข่าวอ้างว่าในการประชุมมีการพูดถึงความเป็นไปได้ของการโจมตีด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่โดยกลุ่มอาชญากรที่พูดภาษารัสเซีย

นอกจากนี้ ยังได้มีการหารือถึงการมอบความช่วยเหลือให้แก่ยูเครน ที่เพิ่งจะถูกโจมตีไซเบอร์อย่างหนักหน่วงไปเมื่อเดือนมกราคม โดยสหรัฐฯ เชื่อว่าจะมีภัยไซเบอร์ต่อโครงสร้างพื้นฐานสำคัญของยูเครน

ในช่วงที่ผ่านมา ทั้งทางสหรัฐฯ และประเทศสมาชิกนาโต้ได้เตือนเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่รัสเซียจะบุกยูเครนอย่างเร็วที่สุดภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งรัสเซียได้ปฏิเสธความเป็นไปได้ดังกล่าวมาโดยตลอด

ที่มา RT

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก