ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ชิป Tensor G3 รุ่นใหม่ใน Pixel 8 จะทำให้เครื่องร้อนน้อยลง!

Table of Content

มีรายงานว่า ชิป Tensor G3 ผลิตโดย Samsung และมีพื้นฐานมาจาก Exynos 2400 จะเป็นชิปตัวแรกที่ถูกผลิตด้วยกระบวนการ Fo-WLP (Fan-out wafer-level)

ทฤษฎีเผยว่า Fo-WLP จะทำให้ Tensor G3 มีประสิทธิภาพดีขึ้น ทำให้การประมวลผลกราฟิกพัฒนาขึ้นจากเดิม ในขณะที่ใช้พลังงานน้อยลง ส่งผลให้ตัวสมาร์ตโฟนจะมีความร้อนน้อยลง

เทคโนโลยีดังกล่าวถูกใช้โดย Qualcomm และ MediaTek มาแล้ว แต่คาดว่านี่เป็นครั้งแรกที่เทคโนโลยีนี้ถูกนำมาใช้ในกระบวนการผลิตโดย Samsung Foundry

ตัวชิป Tensor G3 ผลิตด้วยกระบวนการ 4 nm และจะถูกใช้ในไลน์อัปสมาร์ตโฟน Pixel 8 รุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อม CPU 9 แกน (1 Cortex-X3, 4 Cortex-A715, 4 Cortex-A510) และ GPU Arm Immortalis G715 10 แกน เพิ่มขึ้นจากเดิมที่ใช้ G710 7 แกน

ที่มา: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ชนะคดีฟ้องชู้ แต่ต้องติดคุกเอง ! เพราะใช้ ‘หุ่นยนต์ดูดฝุ่น’ แอบถ่าย

28/08/2026
Read More

เปิดสถิติ GenAI ไทย โตแรงอันดับ 2 รองเกาหลีใต้ แต่ยังต่ำกว่าค่าเฉลี่ยโลก ดีอีหวัง TH-AI Passport ช่วยดัน เพิ่มการเข้าถึงของประชาชน

28/08/2026
Read More

ASUS เปิดตัว Bike Booster เปลี่ยนจักรยานธรรมดาเป็นจักรยานไฟฟ้า

28/08/2026
Read More

Anthropic ปฏิเสธให้กองทัพใช้ AI สุดท้ายศาลสหรัฐฯ สั่งยกเลิกคำสั่งแบน

28/08/2026
Read More

ยาโยอิ คุซามะ ราชินีลายจุดผู้เปลี่ยนความเจ็บปวดให้กลายเป็นศิลปะระดับโลก

28/08/2026
Read More

‘oLand’ สัตว์เลี้ยง AI โฮโลแกรม ฮีลใจได้ไม่ต้องให้อาหาร หน้าตาคล้าย CJ7

28/08/2026
Read More

Related Content